รับวันใหม่ สดใสทุกเช้าด้วยเมนู มัคคิอาโต้ สักแก้วจาก Nespresso

58 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
รับวันใหม่ สดใสทุกเช้าด้วยเมนู มัคคิอาโต้ สักแก้วจาก Nespresso

        เชื่อว่าเมนูเครื่องดื่มแก้วโปรดของใครหลายคนในช่วงเช้า ต้องยกให้กับเมนูกาแฟ ที่จะช่วยเติมพลังกับเช้าวันใหม่ให้สดใสยิ่งขึ้น และสำหรับใครที่หลงรักการดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ วันนี้เราขอแนะนำ เครื่องชงกาแฟ จาก Nespresso ที่มาพร้อม สูตรชงกาแฟ ทั้งกาแฟดำอย่างamericano และกาแฟนม โดยเมนูที่หยิบมาแนะนำ คือ เมนู มัคคิอาโต้ ซึ่งมีนมสดเป็นส่วนผสม ทำให้การดื่มกาแฟกลมกล่อมและได้รสชาติยิ่งขึ้น

Latte Macchiato
       เริ่มต้น สูตรชงกาแฟ เมนูแรกแบบเอาใจคอกาแฟที่อาจเบื่อกาแฟรสเข้มและต้องการหันมาดื่มกาแฟ ลาเต้ ที่ผสมนมรสชาติกลมกล่อม โดยพระเอกของแก้วนี้ คือ เครื่องทำกาแฟรุ่น Lattissima One ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการทำกาแฟนม เพราะสามารถผลิตฟองนมได้ง่ายแค่ปลายนิ้ว โดยไม่ต้องพึ่ง เครื่องตีฟองนม อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยฟังก์ชันการใช้งาน ดีไซน์เรียบหรู ที่เหมาะกับบ้านทุกสไตล์

      สำหรับวิธีการทำ ลาเต้ แก้วนี้ก็ใช้เวลาไม่มาก เริ่มต้นที่การใส่นมสดลงในช่องทำฟองนม ตามด้วยแคปซูลรสชาติที่ชื่นชอบ จากนั้นกดปุ่มเริ่มทำงาน เพียงเท่านี้เครื่องทำกาแฟจาก Nespresso ก็จะเนรมิตเมนู Latte Macchiato ที่แสนกลมกล่อมอย่างง่ายดาย โดยหากใครที่ต้องการเพิ่มความหวานก็สามารถเติมน้ำตาลลงอีกนิด เพื่อเพิ่มรสชาติหวานมัน

Cocoa Macchiato

        อีกหนึ่งเมนูดี ๆ สำหรับคนที่ไม่ชอบดื่มกาแฟ แต่เป็นแฟนคลับโกโก้สุดเข้มข้น โดยเมนูนี้เลือกใช้เครื่องชงขนาดมินิอย่างรุ่น Essenza Mini ซึ่งเป็นเครื่องทำกาแฟสดขนาดเล็กที่สุดจาก Nespresso โดยรุ่นนี้มาพร้อม เครื่องตีฟองนม Aeroccino 3 เพื่อผสานพลังออกแบบเมนูโปรดได้อย่างจุใจ จุดเด่นคือใช้งานง่าย ขนาดกะทัดรัด เคลื่อนย้ายสะดวก ที่สำคัญสามารถครีเอทกาแฟได้ทั้งเอสเพรสโซ่และลุงโก้ ตอบโจทย์คอกาแฟอย่างแน่นอน

         สูตรการทำ โกโก้ มัคคิอาโต้ เริ่มต้นที่การเตรียมผงช็อกโกแลต Cailler ซึ่งเป็นช็อกโกแลตชื่อดังจากสวิตเซอร์แลนด์ โดยใส่ช็อกโกแลตในแก้วกาแฟประมาณ 3 กรัม จากนั้นให้ใส่นมสดลงในเครื่องทำฟองนม เมื่อได้ฟองนมแล้วให้ใส่เฉพาะส่วนที่เป็นนมสดลงในแก้วที่ใส่ผงช็อกโกแลต Cailler เตรียมไว้ ก่อนคนให้เข้ากัน ตามด้วยการใส่แคปซูลตระกูล Intenso หรือ Espresso กดปุ่มเริ่มทำงาน และเทใส่แก้ว จากนั้นปิดท้ายด้วยการตกแต่งฟองนมด้านบน เพียงเท่านี้ก็ได้เมนู Cocoa Macchiato ที่ช่วยเติมความสดชื่นระหว่างวันได้เป็นอย่างดี

           นอกเหนือจาก เครื่องชงกาแฟ Lattissima One และ Essenza Mini แล้ว Nespresso ยังมีเครื่องชงรุ่นอื่น ๆ ที่ออกแบบมาเพื่อความต้องการที่แตกต่างกัน โดยแต่ละรุ่นสามารถออกแบบเมนูกาแฟได้หลากหลายแบบ รวมไปถึงกาแฟที่ไม่มีคาเฟอีน นอกจากนี้ ยังมีตัวช่วยชงกาแฟ เช่น ชุดแก้วกาแฟ กล่องเก็บกาแฟแคปซูล ฯลฯ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการเนรมิตเมนูโปรดอีกด้วย