5 เรื่องดี ๆ ที่คุณจะได้รับหากตัดสินใจทำประกันสุขภาพตั้งแต่ตอนนี้

80 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
   หนึ่งในประกันที่มีความพิเศษก็คือประกันที่เน้นดูแลสุขภาพ เพราะทำแล้วได้ความพิเศษถึง 5 เรื่อง โดยครอบคลุมตลอดช่วงชีวิตของคุณ ไปดูกันดีกว่าว่าหากทำประกันด้านสุขภาพแล้ว จะได้รับอะไรดี ๆ บ้าง

1.   ได้สิทธิรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลไหนก็ได้ตามที่คุณต้องการ
   จากสิ่งดี ๆ เรื่องที่บอกไป หลายคนอาจคิดว่า "สวัสดิการที่มีอยู่ตอนนี้ก็รักษาได้ตั้งแต่การเจ็บป่วยเล็กน้อยไปจนถึงการนอนโรงพยาบาลอยู่แล้ว" แต่สวัสดิการที่คุณมีอยู่รักษาได้เฉพาะโรงพยาบาลที่เลือกไว้ใช่หรือไม่ ถ้าคุณมีประกันเพื่อดูแลสุขภาพ ข้อจำกัดนี้จะหมดไป เพราะความคุ้มครองครอบคลุมทุกโรงพยาบาล โดยแยกออกเป็นสองแบบคือโรงพยาบาลที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ โรงพยาบาลเหล่านี้คุณไม่ต้องจ่ายอะไรเลย ส่วนโรงพยาบาลอื่น ๆ คุณสามารถสำรองจ่ายไปก่อนและมาเบิกคืนได้เต็มจำนวน และไม่ต้องกลัวว่าโรงพยาบาลประเภทแรกจะมีน้อย เพราะแทบทุกบริษัทประกันทำสัญญาไว้กับโรงพยาบาลหลายร้อยแห่งทั่วประเทศ น่าจะมีโรงพยาบาลที่ใกล้คุณแน่นอน


2.   ได้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมตั้งแต่การเจ็บป่วยเล็กน้อยไปจนถึงโรคที่ต้องรักษาต่อเนื่อง
   จุดเด่นของประกันที่ออกมาเพื่อดูแลสุขภาพก็คือ "ความคุ้มครอง" เพราะส่วนใหญ่จะให้ความคุ้มครองในวงเงินค่อนข้างสูง เช่น ความคุ้มครองหลักล้านบาท วงเงินที่ว่านี้คือค่ารักษาพยาบาลสูงสุดต่อปี ถือว่าเพียงพอตั้งแต่ค่าใช้จ่ายสำหรับเข้าโรงพยาบาลด้วยอาการป่วยเพียงเล็กน้อย เช่น เป็นหวัดแล้วไม่หายสักที แทนกินยาไปเรื่อย ๆ ก็ไปตรวจดีกว่า ไปจนถึงค่าใช้จ่ายสำหรับการรักษาที่ต้องนอนโรงพยาบาล ถ้าไม่มีประกันมาคุ้มครอง คงเป็นเงินก้อนใหญ่ซึ่งคุณต้องลำบากอย่างแน่นอน

3.   มีเงินก้อนให้ครอบครัวเมื่อเสียชีวิต
   นี่เป็นอีกเรื่องดี ๆ ที่เกิดขึ้นหลังจากคุณตัดสินใจทำ ประกันสุขภาพจากไทยประกันภัย แม้ว่าสิทธิประโยชน์ในข้อนี้จะเทียบไม่ได้กับการทำประกันชีวิต กล่าวคือจำนวนเงินที่ได้ถือว่าน้อยกว่า แต่โดยรวมแล้วเงินที่ได้ก็เพียงพอให้ลูกหลานทำอะไรได้หลายอย่าง

4.   ได้ความคุ้มครองถึงช่วงอายุหลังเกษียณ
   หลายคนกังวลว่าหลังเกษียณแล้วเงินที่เก็บอยู่จะเพียงพอดูแลตัวเองได้หรือเปล่าเมื่อเจ็บป่วย เพราะโรคที่เกิดขึ้นในวัยนี้มักจะมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง แต่ถ้าทำ ประกันภัยสุขภาพจากไทยประกันภัย เอาไว้คุณจะไม่ต้องกังวลเลย เพราะประกันส่วนใหญ่คุ้มครองถึงอายุ 75 ปี ด้วยการส่งเบี้ยถึงอายุ 65 ปี ทำให้คุณสบายใจได้ไม่ว่าจะเจ็บป่วยหนักแค่ไหนก็ตาม รับรองว่าไม่เป็นภาระของลูกหลานแน่นอน

5.   ได้ความอุ่นใจ เตรียมพร้อมรับความเสี่ยงด้านสุขภาพทุกเมื่อ
   อ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนอาจคิดว่าเรามีโอกาสน้อยมากที่จะเจ็บป่วย แต่อย่างไรก็ถือว่ามีความเสี่ยงอยู่ดี ฉะนั้นการทำประกันเอาไว้ เมื่อถึงวันที่พบเจอกับอาการเจ็บป่วยขึ้นมาจริง ๆ แล้วคุณมานึกย้อนดู ก็จะคิดได้ทันทีว่าโชคดีที่ทำประกันไว้ ไม่อย่างนั้นลำบากแน่ ถือเป็นการลงทุนซื้อความสบายใจ


ที่มาข้อมูล
https://www.aetna.co.th/th/individuals/why_do_i_need.aspx
https://www.stock2morrow.com/discuss/room/1/topic/18239