แนะนำ สูตรชงกาแฟ ผสมนมอย่าง คาปูชิโน่ และเมนูอื่น ๆ แบบง่าย ๆ ด้วยเครื่องชงกาแฟ Nespresso

24 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
   เชื่อว่าคอกาแฟที่ชื่นชอบและหลงใหลการดื่มกาแฟผสมนมผสมช็อกโกแลตอย่าง ลาเต้ มอคค่าหรือ คาปูชิโน่ ต้องมีความคิดที่อยากจะสวมบทบาทลองชงดื่มเองกันสักครั้งแต่ก็ด้วยปัจจัยข้อจำกัดหลายอย่างโดยเฉพาะเรื่องเวลาและไม่มีเครื่องชงกาแฟเป็นของตนเองจึงทำให้การชงกาแฟดื่มเองเป็นเพียงความฝันเท่านั้น วันนี้เราจะมาสานฝันนั้นของคุณให้เป็นจริงด้วยสุดยอดนวัตกรรมเครื่องชงกาแฟใช้ในบ้าน Nespresso พร้อม สูตรชงกาแฟ ทั้ง กาแฟร้อน กาแฟเย็น ง่าย ๆ ที่คุณสามารถทำได้ตัวตัวเอง
   นวัตกรรม เครื่องชงกาแฟสดขนาดเล็ก Nespresso ที่เหมาะกับการชงกาแฟผสมนมง่าย ๆ ในบ้านคงไม่มีรุ่นไหนเหมาะมากไปกว่ารุ่น INISSIA เพราะเป็น เครื่องชงกาแฟ ที่มาพร้อมกับ เครื่องทำฟองนมAeroccino 3 ในราคาจับต้องได้ไม่ถึงหนึ่งหมื่นบาทด้วยขนาดเล็กกะทัดรัดน้ำหนักเพียง 2.4 กิโลกรัม พร้อมกับดีไซน์ทันสมัยเรียบหรูง่ายต่อการจัดเก็บไม่เปลืองพื้นที่ในบ้านแถมยังใช้เป็นของตกแต่งบ้านให้ดูมีรสนิยมได้ไปในตัวได้อีกด้วย ส่วนฟังก์ชันการทำงานนั้นก็ไม่ยาก ถ้าคุณอยากจะชงกาแฟผสมนมง่าย ๆ อย่างกาแฟลาเต้และคาปูชิโน่ก็เพียงแค่เสียบปลั๊กเปิดเครื่อง เติมน้ำเปล่า ใส่แคปซูลกาแฟสำเร็จรูปลงไป กดปุ่มทำงานเครื่องจากนั้นก็รอไม่กี่นาทีก็จะได้น้ำกาแฟเอสเพรสโซ่หอม ๆ รสกลมกล่อมได้ไม่ยากเพราะเจ้าเครื่องนี้มีแรงดันน้ำถึง 19 บาร์ที่มาพร้อมกับระบบทำความร้อนเร็วในเวลาไม่กี่วินาทีและด้วยความที่เป็นเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลทำให้ไม่ต้องมามั่วเสียเวลาชั่งตวงวัดปริมาณกาแฟให้ยุ่งยากจึงมั่นใจได้ว่าปริมาณกาแฟในแคปซูลออกแบบมาให้อร่อยลงตัว จากนั้นก็นำเอสเพรสโซ่ที่ได้ไปผสมกับนมสดและเพิ่มความหวานตามใจชอบแล้วเตรียมทำฟองนมด้วย เครื่องตีฟองนม Aeroccino 3 ออนซ์ท็อปบนแก้วกาแฟเท่านี้ก็จะได้เมนูกาแฟ ลาเต้ ร้อนรสชาติเยี่ยมไว้ดื่มแล้ว

   ส่วนใครที่เป็นคอเมนูคาปูชิโน่ที่กำลังตั้งตารอ สูตรชงกาแฟ อยู่ก็ไม่ได้ต่างจากการทำเมนูลาเต้เลยเพียงแต่ความแตกต่างระหว่างสองเมนูนี้อยู่ตรงที่ปริมาณฟองนมใน คาปูชิโน่ จะมากกว่าลาเต้และปริมาณนมที่ใส่ผสมกับเอสเพรสโซ่ก็น้อยกว่าลาเต้ด้วย ดังนั้นเราเพียงแค่ลดปริมาณนมในเอสเพรสโซ่ แล้วออนซ์ท็อปด้วยฟองนมที่มากกว่าก็จะได้เมนูคาปูชิโน่รสเข้มข้นที่มีฟองนมหนานุ่มไว้ดื่มกันแล้ว

   แม้ไม่มีความรู้ความชำนาญแบบบาริสต้ามืออาชีพก็สามารถสร้างสรรค์เมนูกาแฟผสมนมรสชาติเยี่ยมด้วยตนเองได้ด้วย เครื่องชงกาแฟ สุดยอดนวัตกรรมจาก Nespresso ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การดื่มกาแฟ คอกาแฟทุกคนห้ามพลาด