สูตรกาแฟ เอสเพรสโซ่ อเมริกาโน่ ด้วยเครื่องชงกาแฟ Nespresso

31 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
   เคยได้ยินไหมว่าดื่มกาแฟดำแล้วดีต่อสุขภาพเพราะในกาแฟดำนั้นมีคุณประโยชน์ช่วยลดคอลเลสเตอรอลในเส้นเลือด ช่วยลดการสะสมของไขมันส่วนเกิน ส่งผลต่อกระบวนการเผาผลาญให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคความดันโลหิตสูงและหลอดเลือดหัวใจ อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัว กระปรี้กระเปร่าโดยเฉพาะนักเรียนนักศึกษาหรือคนทำงานที่บางคืนมีงานติดพันต้องสะสางยันดึกดื่น เช้ามาก็ต้องไปเรียนหรือไปทำงานการได้ดื่มกาแฟดำสักแก้วถือว่าช่วยให้ร่างกายสดชื่นระหว่างวันได้อย่างดีเลยทีเดียว บางงานวิจัยจึงแนะนำให้ดื่มกาแฟดำเป็นประจำอย่างน้อยวันละแก้วโดยจะต้องเป็นกาแฟดำ100% ไม่ผสมสารให้ความหวานใด ๆ อย่าง เอสเพรสโซ่ และ อเมริกาโน่ เป็นต้น
   การจะชงกาแฟดำดื่มเองให้ออกมารสชาติอร่อยกลมกล่อมนั้นจำเป็นจะต้องมีตัวช่วยดี ๆ อย่าง เครื่องชง กาแฟ ของ Nespresso โดยเฉพาะรุ่น Essenza Mini เป็นเครื่องชงกาแฟที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานในบ้านโดยเฉพาะมีขนาดกะทัดรัดหนักเพียง 2.3 กิโลกรัม แถมยังมีดีไซน์สวยงามทันสมัย จัดเก็บง่ายไม่เปลืองพื้นที่สามารถใช้เป็นของตกแต่งสร้างบรรยากาศในบ้านได้และที่สำคัญราคาน่าจับต้องมาก ๆ เพียง 4,500 บาทเท่านั้น

   ส่วนฟังก์ชันการใช้งานก็ง่ายมาก ๆ ไม่ได้มีความยุ่งยากใด ๆ แม้ไม่ใช่บาริสต้าหรือมีความรู้เรื่องการชงกาแฟมาก่อนก็สามารถชงเองได้แค่ปลายนิ้วสัมผัสอย่างวิธีทำ สูตรชงกาแฟ ดำแบบเอสเพรสโซ่ก็แค่เติมน้ำสะอาดลงในแทงก์หลังตัวเครื่องจากนั้นก็กดปุ่มเปิดเครื่องให้พร้อมทำงานแล้วใส่ แคปซูลกาแฟ ตามลงไป กดปุ่มเริ่มชงกาแฟนำแก้วมาวางลงตรงช่องรับจากนั้นรอเพียงไม่กี่นาทีก็จะได้กาแฟดำ เอสเพรสโซ่ หอม ๆ รสชาติกลมกล่อมเข้มข้นไว้ดื่มกันแล้วหมดปัญหาเรื่องปริมาณน้ำ ปริมาณกาแฟและอุณหภูมิของน้ำที่เหมาะสมไปได้เลยเพราะเจ้าเครื่องนี้เข้าคำนวณให้หมดแล้วแถมยังมี แคปซูลกาแฟ ที่คำนวณประมาณผงกาแฟที่ลงตัวมาแล้วมั่นใจได้ว่ากาแฟดำที่ได้ออกมาสมบูรณ์แบบมาก ไม่ขมหรือเปรี้ยวฝาดแน่นอน

   ส่วนใครที่ชอบดื่มกาแฟดำแบบ อเมริกาโน่ มากกว่าเอสเพรสโซ่เราก็มี สูตรชงกาแฟ ชนิดนี้มากฝากกันวิธีทำก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่นำกาแฟเอสเพรสโซ่ที่ชงได้มาผสมน้ำร้อนเปล่าให้ความเข้มข้นของกาแฟเจือจางลงเพียงเท่านี้ก็จะได้ดื่มด่ำกับอเมริกาโน่หอม ๆ กันแล้วแต่สำหรับใครที่ชอบดื่มกาแฟเย็นสามารถเติมน้ำแข็งลงไปในเมนูนี้เพื่อเพิ่มความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าได้

   ทั้งหมดนี้ก็เป็นเคล็ดลับง่าย ๆ ในการชงกาแฟดำดื่มเองด้วย เครื่องชงกาแฟ สดใช้ในบ้าน Essenza Mini ของ Nespresso ที่สามารถทำได้ง่ายไม่ยุ่งยากแม้ไม่ได้มีความรู้เรื่องกาแฟมาก่อน ใครก็ตามที่อยากดื่มกาแฟดำคุณภาพเพื่อดูแลสุขภาพในทุก ๆ วันแนะนำให้มี เครื่องชงกาแฟสด กาแฟดำ Nespresso Essenza Mini ติดบ้านไว้แล้วจะพบว่าการดื่มกาแฟดำของคุณจะสนุกขึ้นกว่าที่เคย