แนะนำ วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ Nespresso ให้คุณชงกาแฟได้แบบไม่ยุงยากอีกต่อไป

29 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
แนะนำ วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ Nespresso ให้คุณชงกาแฟได้แบบไม่ยุงยากอีกต่อไป

   “กาแฟ” เครื่องดื่มที่แพร่หลายไปทั่วโลกมีพัฒนาการในการดื่มมาอย่างยาวนานนับศตวรรษ มีการคิดค้นเครื่องชงกาแฟกันมารุ่นแล้วรุ่นเล่าจนปัจจุบันมีเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่มนุษย์ได้คิดค้นขึ้นมาจนสามารถสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้มนุษย์ หนึ่งในนั้นก็คือเทคโนโลยีที่ช่วยให้มี เครื่องชงกาแฟ  และ เครื่องตีฟอง ง่ายดายจนแทบจะเรียกว่าแค่เพียงกดปุ่มคุณก็จะได้ดื่มกาแฟรสชาติกลมกล่อมแล้ว   เครื่องชงกาแฟดังกล่าวก็คือ “เครื่องชงกาแฟแคปซูล” นั่นเอง

       Nespresso แบรนด์ดังระดับโลกถือเป็นต้นตำราของ “เครื่องชงกาแฟแคปซูล” นับเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของเครื่องชงกาแฟก็ว่าได้โดยมีวิวัฒนาการมาจากเครื่องชงกาแฟเอสเพรสโซ่นั่นเอง ซึ่งปัจจุบันได้รับความนิยมจากคอกาแฟเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยความสะดวกแค่ปลายนิ้วสัมผัส แม้เครื่องชงกาแฟเอสเพรสโซ่จะสามารถชงกาแฟ Espresso หรือ Cappuccino ได้ถึงรสชาติแต่ข้อเสียของเครื่องชงกาแฟเอสเพรสโซ่ก็คือคุณจะต้องเลือกเมล็ดกาแฟมาคั่วบดด้วยความพิถีพิถันตลอดจนมีขั้นตอนในการชงที่ยุ่งยากสลับซับซ้อนมากนั่นเอง   

       “เครื่องชงกาแฟแคปซูล” ของ Nespresso สร้างสรรค์มาคู่กับ แคปซูลกาแฟ ซึ่งสามารถให้คุณได้ลิ้มรส กาแฟสด ได้ไม่แพ้เครื่องชงกาแฟเอสเพรสโซ่แต่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายมากกว่า อีกทั้งยังมีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย  ส่วน แคปซูลกาแฟ ที่มาคู่กันกับเครื่องชงกาแฟแคปซูลก็ได้รับการออกแบบรสชาติมาแล้วอย่างสมบูรณ์แบบและลงตัวที่สุด โดยการคัดสรรกาแฟจากผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟนำมาผ่านกรรมวิธีในการคั่วบดอย่างดีให้ถูกลักษณะของกาแฟแต่ละชนิดเพื่อดึงเอกลักษณ์และรสชาติของกาแฟออกมาให้มากที่สุด เมื่อผ่านกรรมวิธีคั่วบดแล้วผงกาแฟจะถูกบรรจุเก็บความสดใหม่และยังคงกลิ่นหอมด้วยแคปซูลอลูมิเนียมอย่างดี จึงยังคงรสชาติความเข้มข้นกลมกล่อมเหมือนได้ดื่มกาแฟคั่วสดใหม่อยู่เสมอ

        นอกจากนั้นเครื่องชงกาแฟแคปซูลของ Nespresso ยังออกแบบมาให้เหมาะกับทุกเมนูกาแฟ ทั้งเครื่องชง กาแฟสด สำเร็จรูปอัตโนมัติ เครื่องชงกาแฟขนาดเล็กและเครื่องทำฟองนม ตอบโจทย์ทุกรสนิยมการดื่มกาแฟและไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ทั้งสายรักสุขภาพที่ต้องกาแฟดำเท่านั้นอย่างเมนูเอสเพรสโซ่ อเมริกาโน่และลุงโก หรือผู้พิสมัยฟองนมอย่างเมนูลาเต้ มัคคิเอโต้และคาปูชิโน เครื่องชงกาแฟแคปซูลของ Nespresso มี  วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ ที่สามารถรังสรรค์ได้ทุกความต้องการของคุณซึ่งมีรุ่นที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

- Essenza Mini  ขนาดกะทัดรัดที่มาพร้อม 2 โปรแกรมอัตโนมัติสำหรับทำกาแฟเอสเพรสโซ่ (Espresso) และลุงโก (Lungo)

- Lattissima Touch  สามารถสร้างสรรค์เมนูกาแฟได้ทั้งเอสเพรสโซ (Espresso) คาปูชิโน่ (Cappucino) และลาเต้ (Latte)  มีระบบสัมผัสที่มาพร้อมเครื่องทำฟองนมในตัว ช่วยทำให้ได้ฟองนมที่เนียนละเอียดและหนานุ่มละมุนลิ้น ให้คุณได้เพลิดเพลินและสุนทรีไปกับรสชาติของแคปซูลกาแฟคุณภาพดีที่คัดสรรมาโดยเฉพาะจาก Nespresso สำหรับผู้รักฟองนม 
 
       เครื่องชงกาแฟ Nespresso ทั้ง 2 รุ่นนี้ เป็นเพียงตัวอย่างบางส่วนของเครื่องชงกาแฟคุณภาพที่ได้รับความนิยมจากคอกาแฟทั้งหลาย ซึ่งสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี ช่วยลดปัญหาความยุ่งยากในการชงกาแฟแบบเดิม ๆ ไปได้ ทั้งยังสามารถสร้างสรรค์เมนูกาแฟได้หลากหลายตามความต้องการและยังสามารถปรับเพิ่มรสชาติกาแฟให้เหมาะกับตัวเองได้อีกด้วย ด้วยนวัตกรรมสุดล้ำของเครื่องชงกาแฟ Nespresso ไม่ว่าใครก็สามารถเป็นบาริสต้ามือใหม่ง่าย ๆ ได้ที่บ้านแบบไม่ยุ่งยากอีกต่อไป
 
 
 
ที่มาข้อมูล
https://www.nespresso.com/th/th/machinelistblock