การเลือกรองเท้ากีฬา adidas ให้เหมาะสม และตอบโจทย์ต่อการนำมาใช้งาน

48 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ nanasee

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 158

               ต้องยอมรับเลยว่าเดี๋ยวนี้เทรนด์ในการออกกำลังกายด้วยการวิ่งยังมาแรงไม่หยุด เพราะสาว ๆ หนุ่ม ๆ สมัยใหม่หันมารักสุขภาพและให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายกันมากขึ้น ซึ่งของใช้ที่สำคัญจำเป็นสำหรับการวิ่งก็คงหนีไม่พ้นรองเท้าที่ต้องใช้สำหรับวิ่งนั่นเอง เพราะรองเท้าวิ่งไม่ได้แค่ช่วยให้การวิ่งของเราสะดวกสบายเท้าขึ้น แต่มันเป็นการช่วยพยุงข้อเท้าของเราแถมลดการบาดเจ็บที่มักจะเกิดตอนวิ่งได้อีกด้วย โดยรองเท้าที่ได้มาตรฐานและเป็นที่นิยมก็จะมีอยู่ด้วยกันหลายแบรนด์มาก และหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นลำดับต้น ๆ ก็คือรองเท้ากีฬา adidas ที่มีคุณภาพสูง และสามารถตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี แต่ถึงยังไงก่อนที่จะไปเลือกซื้อรองเท้า เราก็มีคำแนะนำดี ๆ จาก Adidas มาฝาก เพื่อให้คุณได้ศึกษาการเลือกรองเท้าแบบถูกวิธี  เพื่อให้ได้รองเท้าที่ตรงใจคุณที่สุด ซึ่งจะต้องเลือกยังไงบ้างนั้นตามมาดูกันเลย

               การเลือกรองเท้ากีฬา adidas ให้เหมาะสม และตอบโจทย์ต่อการนำมาใช้งาน

1.การวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้า โดยทั่วไปแล้วต้องใช้รองเท้าที่มีพื้นส่วนส้นเท้าที่หนาก็ปลายเท้าเพื่อช่วยลดแรงกระแทกที่ส้นเท้า และทำให้ส่วนปลายรองเท้ามีน้ำหนักเบา

2.การวิ่งตามเส้นทางธรรมชาติ ควรเลือกรองเท้าที่ยึดเกาะพื้นได้ดี เพราะคุณอาจต้องเจอกับพื้นที่เปียกลื่นหรือเฉอะแฉะไปด้วยโคลน วัสดุที่ใช้ในการผลิตรองเท้าควรมีน้ำหนักมากกว่าประเภทอื่น พื้นชั้นกลางไม่ควรนุ่มเกินไป ขณะที่ร่องใต้พื้นรองเท้าจะต้องยึดเกาะบนพื้นผิวที่ขรุขระได้ดีและมีความทนทาน

3.การวิ่งบนพื้นถนน ไม่จำเป็นต้องใช้รองเท้าที่ยึดเกาะเป็นพิเศษเนื่องจากพื้นถนนมีความราบเรียบอยู่แล้ว รองเท้าวิ่งสำหรับผู้ชายจะมาพร้อมอัปเปอร์ และพื้นชั้นกลางที่เบา ขณะที่ร่องใต้พื้นรองเท้าจะออกแบบมาให้คุณวิ่งได้อย่างคล่องแคล่ว และให้รองเท้าตอบสนองต่อการวิ่งได้ดี

4.การเคลื่อนไหวของร่างกาย การทำความเข้าใจสไตล์การวิ่งของคุณเป็นเรื่องสำคัญเพื่อให้คุณได้รับความสบายตลอดการวิ่ง คุณจะต้องคำนึงถึงระดับของแรงกระแทกและความนุ่มของพื้นรองเท้าที่คุณต้องการ นักวิ่งบางคนอาจต้องการพื้นชั้นกลางที่นุ่ม เบา ออกแบบให้ช่วยลดแรงกระแทกเมื่อเท้าสัมผัสพื้น และมีร่องยางที่ลึกเพื่อให้รองเท้าตอบสนองต่อการวิ่งได้สูงสุด  ร่างกายและจังหวะการลงเท้าของนักวิ่งแต่ละคนจะแตกต่างกันออกไป

              แหละนี่ก็เป็นเพียงคำแนะนำบางส่วนที่เราอยากให้ทุกคนรู้ก่อนที่จะตัดสินใจในการเลือกซื้อรองเท้ากีฬา adidas เพื่อเอามาใช้งานกัน เพราะมันจะช่วยให้คุณสามารถเลือกคุณสมบัติของรองได้เหมาะสมกับการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ของคุณได้ดี และคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

#รองเท้ากีฬา adidas