เปิดตัวเว็บไซต์ LOVE2TEST โปรเจ็คพิเศษจากมูลนิธิเพื่อรัก

18 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ lovefoundationth

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 1
เปิดตัวเว็บไซต์ LOVE2TEST หนึ่งในโปรเจ็คพิเศษของ มูลนิธิเพื่อรัก (Love Foundation) เพิ่มช่องทางตรวจเอชไอวี โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และรับบริการเพร็พ เป๊ป ทั่วประเทศวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563 มูลนิธิเพื่อรัก (Love Foundation) ได้เปิดตัวหนึ่งในโปรเจ็คใหม่ล่าสุด เป็น เว็บไซต์ที่มีชื่อว่า “LOVE2TEST” จุดประสงค์หลักของเว็บไซต์เป็นการสนับสนุนโดยการเพิ่มช่องทางให้ผู้ที่อยู่ในภาวะกลุ่มเสี่ยง หรือต้องการเข้ารับการตรวจเอชไอวีสามารถหาสถานที่เปิดให้บริการ ตรวจ เอชไอวีได้ง่ายมากยิ่งขั้น

Love2TEST เว็บไซต์ที่ให้ความสำคัญเกี่ยวกับการตรวจ และให้คำแนะนำ ในเรื่องเอชไอวีรวมไปถึงเรื่องโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และการใช้ยาเพร็พ (PrEP) กับ ยาเป๊ป (PEP) ทางเว็บไซต์ “LOVE2TEST”  ต้องการเป็นหนึ่ง อีกหนึ่งสื่อในการสร้างความสะดวกในการเข้ารับการตรวจ เนื่องจากทางเว็บไซต์มี ช่องทางให้ผู้ที่อยากตรวจสามารถจองเข้าตรวจ ในสถานที่ใกล้และสะดวกที่สุดต่อ การเดินทาง ซึ่งเปิดให้บริการในการจองตลอด 24 ชั่วโมง เมื่อทำการจองแล้ว สามาถเข้าไปรับการตรวจได้เลยทันที ตามสถานที่ให้บริการ โดยสามารถเข้าไป ทำการจองได้ที่เว็บไซต์ https://love2test.org หรือสามารถดาวน์โหลด Application ได้ทั้ง Applestore และ google Play ที่นี่ https://apps.apple.com/us/app/love2test/id1542144609

สถานบริการที่เข้าร่วมกับทางเว็บไซต์โดยมีให้บริการในทุกภาค เช่น ในส่วนภาคเหนือ ได้แก่ จังหวัดเชียงใหม่ ในภาคกลาง ได้แก่ กรุงเทพมหานคร ในภาคอีสาน ได้แก่ อุดรธานี และอุบลราชธานี ส่วนภาคใต้ ได้แก่ สงขลา และชลบุรี เป็นต้น โดยในการตรวจมีทั้งไม่เสียค่าใช้จ่าย และในบางคลินิกไม่เสียค่าใช้จ่ายบางส่วน และในบางสถานบริการที่รับตรวจมีการให้คำปรึกษาเรื่องเอชไอวี โรคติดต่อเพศสัมพันธ์ การใช้ยาเพร็พ (PrEP) กับยาเป๊ป (PEP) และอาจจะรวมไปถึงทำการรักษาเอชไอวีLove2Test ซึ่งในการเข้ารับการตรวจมีขั้นตอนในการนัดหมายกับคลินิก มีทั้งหมด 4 ขั้นตอน คือ 
   1.   เลือกสถานบริการใกล้บ้าน หรือเดินทางสะดวก 
   2.   เลือกบริการที่ต้องการ บางบริการฟรี และบางบริการมีค่าใช้จ่าย 
   3.   วัน-เวลา สามารถเลือกบริการในวันนี้ หรือจองล่วงหน้า 
   4.   ข้อมูลโดยทุกข้อมูลเป็นความลับ สามารถใช้นามสมมุติได้ 
เพียงแค่ 4 ขั้นตอนนี้ก็สามารถเข้ารับการตรวจได้ทันที

ในปัจจุบันประเทศไทยมีการให้ความสำคัญในเรื่องของการป้องกันเอชไอวี จากการมีเพศสัมพันธ์กันอย่างแพร่หลาย แต่ทว่าก็ยังมีการพบเจอผู้ติดเชื้อจากการมีเพศสัมพันธ์ จากการเปลี่ยนคู่นอนบ่อย หรือรวมไปถึงการไม่สวมถุงยางอนามัย ขณะมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งเหตุผลหลัก ๆ ที่ไม่สวมถุงยาง เพราะเกิดจากการไว้ใจคู่นอนเป็นส่วนใหญ่ แต่ส่วนใหญ่ผู้ที่รู้ตัวว่าตนเองอยู่ในพฤติกรรมของกลุ่มเสี่ยง “LOVE2TEST” จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ทำคนไทยหันมาใส่ใจเรื่องการตรวจเอชไอวีเพิ่มมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในวัยรุ่น วัยทำงาน หรือในทุกช่วงวัยที่อยู่ในความเสี่ยง  และสะดวกต่อการหาและจองคลินิกที่รับตรวจครับ