เบิ้ล ปทุมราช นักร้องหนุ่มค่ายอาร์สยามกับกระแสตอบรับที่ดีมาเสมอ

56 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443


เบิ้ล ปทุมราช คืออีกหนึ่งนักร้องหนุ่มในสังกัดอาร์สยามในเครืออาร์เอส ซึ่งเขาคนนี้มักจะได้รับกระแสตอบรับที่ดีแทบจะทุกครั้งที่ออกเพลงใหม่ และล่าสุดเองแม้ว่าเขาจะปล่อยเพลง “หน้าโหดโหมดคิตตี้” มาในช่วงโควิด - 19 พอดิบพอดี แต่ผลตอบรับในครั้งนี้ก็ยังแรงดีไม่มีตก เพราะว่าติดอันดับ 4 มาแรง แถมยอดวิวในตอนนี้ก็ทะลุ 24 ล้านวิวเป็นที่เรียบร้อยโรงเรียนเบิ้ลไปแล้ว

หากจะไล่เรียงดูแล้ว ประวัติเบิ้ลปทุมราชก็อาจจะต้องย้อนกลับไปดูเมื่อช่วงอายุราว ๆ 16 - 17 ปี ที่หนุ่มเบิ้ลนั้นได้มีโอกาสในการค้นพบความชอบของตนเอง ขณะศึกษาในวิทยาลัยนาฏศิลป์ร้อยเอ็ด เบิ้ลเองได้รับการชักชวนมาจากอาจารย์ให้เข้าร่วมประกวดร้องเพลงในโครงการของวิทยาลัย และก็เป็นไปตามที่หลายคนคาดการณ์หนุ่มเบิ้ลสามารถคว้ารางวัลที่ 1 มาครองได้สำเร็จ นอกจากนั้นเบิ้ลก็ยังได้มีโอกาสเขียนเพลง “หนุ่มบ้านนาตามหาฝัน” ลงในโซเชียลมีเดียอีกด้วย อีกทั้งยังเคยได้ร่วมเล่นละครเวทีกับทางวิทยาลัย เรียกได้ว่าวิทยาลัยนาฏศิลป์ร้อยเอ็ด คือสถานศึกษาที่ทำให้เบิ้ลนั้นได้ค้นพบความชอบของตนเองถึง 3 อย่างด้วยกัน ได้แก่ การร้องเพลง การเขียนเพลง และการแสดง ทั้งที่ชีวิตในวัยเด็กของหนุ่มคนนี้นั้นไม่เคยได้รับการสนับสนุนหรือการผลักดันใด ๆ เกี่ยวกับการร้องเพลง การเขียนเพลง และการแสดงมาก่อนเลย เพราะว่าเบิ้ลปทุมราช อาร์สยาม เกิดในมาครอบครัวของชาวนา มีชีวิตที่เรียบง่ายตามทุ่งนามาตลอดช่วงวัยเด็กนั่นเอง 

แม้ว่าเบิ้ล ปทุมราชนั้นจะไม่ได้ศึกษาต่อในวิทยาลัยแห่งนั้นจนจบการศึกษา แต่ด้วยความรักความชอบในการร้องและการเขียนเพลงยังคงติดตัวหนุ่มเบิ้ลมา เมื่อหนุ่มคนนี้ได้เริ่มลงเพลงของตนเองในโซเชียลมีเดียและเริ่มมีผู้ติดตามมากขึ้นเรื่อย ๆ พร้อมกับยังมีโอกาสในการประกวดเข้ามาเขาจึงคว้ามันไว้ ด้วยการส่งคลิปเข้าประกวดในโครงการ 20 ปี แกรมมี่ โกลด์ และคลิปของเบิ้ลเองก็ผ่านเข้ารอบ 1 ใน 75 คลิป เข้าตาค่ายอาร์สยามในเครือ RS Group อย่างจัง จนได้รับการติดต่อทาบทามให้เบิ้ลได้เซ็นสัญญาเข้ามาเป็นนักร้องในสังกัด และหนุ่มเบิ้ลก็ได้เขียนเพลงและขับร้องเองอย่างเพลง “อ้ายมีเหตุผล” ส่งผลทำให้เด็กหนุ่มวัยเพียง 19 ปี โด่งดังภายในเดือนเดียวหลังจากที่ปล่อยเพลงนี้ออกไป

เบิ้ลปทุมราช อาร์สยาม นั้นมีผลงานเพลงต่อเนื่องเรื่อย ๆ มา นอกจากเพลงที่ทำภายใต้สังกัดอาร์สยามในเครือ RS Group แล้ว ก็ยังมีเพลงประกอบละคร/ภาพยนตร์/ซีรีส์ และยังมีผลงานการแสดงในซีรีส์ รวมไปถึงภาพยนตร์หลายเรื่องอีกด้วย ถือว่าเป็นเพชรเม็ดงามที่น่าจับตามองอีกหนึ่งรายภายใต้สังกัดอาร์สยาม รู้จักค่ายอาร์เอสเพิ่มเติม ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/