ก่อนการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ เราควรรู้อะไรบ้าง

57 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
 “อสังหาริมทรัพย์” เรียกว่าเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าค่อนข้างสูงจึงสามารถสร้างผลกำไรได้ดีและมีความต้องการสูงในท้องตลาด เนื่องจากอสังหาริมทรัพย์เป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่มีความจำเป็นต่อการใช้ชีวิต ทำให้อสังหาจึงเป็นการลงทุนที่น่าสนใจ ซึ่งการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ให้เช่านั้นสามารถสร้างผลกำไรได้ดีกว่า โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีการจ้างงานสูง หรือว่าเป็นทำเลที่มีการเจริญเติบโตทางด้านการท่องเที่ยวสูง เนื่องจากอสังหาริมทรัพย์นั้นจะได้รับความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายที่เจาะจงได้มากกว่า แม้ว่าการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั้นจะสามารถสร้างกำไรได้มากแต่ก็มีความเสี่ยง โดย 5 ข้อที่ควรรู้ ก่อนการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ มีดังนี้
1.   ศึกษากลุ่มเป้าหมาย อสังหาริมทรัพย์แต่ละประเภทมีกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกันไป การศึกษาข้อมูลให้ดีย่อมทำให้ทราบถึงแนวทางการแข่งขันทางการตลาดได้ดีกว่า และช่วยให้การวางแผนกลยุทธ์ทางการตลาดตรงกลุ่มเป้าหมายมากกว่า รวมถึงความต้องการของอสังหาริมทรัพย์ในแต่ละพื้นที่มีความแตกต่างกันไป
2.   ตั้งเป้าหมายการลงทุนที่ตัวเองสนใจ หลายคนเริ่มลงทุนเพียงเพราะต้องการผลตอบแทนจากการลงทุนโดยไม่ได้ศึกษาให้ดี ซึ่งการลงทุนด้วยความโลภอาจทำให้เกิดความเสี่ยงได้ การศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับการลงทุนจะช่วยวางแผนการลงทุนให้ประสบความสำเร็จได้ดี โดยมีความเสี่ยงน้อยกว่า
3.   ศึกษาทำเลที่ตั้ง ความต้องการของอสังหาริมทรัพย์ในแต่ละพื้นที่มีความแตกต่างกัน เช่น ในบางพื้นที่ของประเทศพนักงานประจำส่วนใหญ่นิยมเช่าบ้านมากกว่า เพราะให้ความรู้สึกโล่งโปร่งสบายและมีความเป็นส่วนตัว แต่หากมีงบประมาณน้อย โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะเช่าห้องพักหรือหอพักมากกว่าคอนโด แต่สำหรับกรุงเทพฯและปริมณฑล พนักงานประจำมักเลือกที่จะเช่าคอนโดหรือหอพักมากกว่า เพราะเดินทางสะดวกกว่าและยังอยู่ใกล้แหล่งช้อปปิ้งหรือสถานที่สำคัญมากกว่า
4.   มีเงินสำหรับการลงทุนในอสังหาโดยเฉพาะ การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ให้เช่าต้องใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าจะได้เงินทุนคืน การใช้เงินก้อนสำหรับการลงทุนโดยเฉพาะจะทำให้ประสบความสำเร็จในการลงทุนได้มากกว่า ซึ่งหากนำเงินที่จำเป็นต้องใช้มาลงทุน อาจทำให้เกิดปัญหาทางการเงินได้ในอนาคต และการลงทุนอาจกลายเป็นสร้างภาระทางการเงินแทน
5.   รู้จักจังหวะในการลงทุน แม้ว่าการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์จะสามารถสร้างผลกำไรได้ดีกว่าการขายสินค้าทั่ว ๆ ไป แต่ก็มีความเสี่ยงสูง ซึ่งการลงทุนอสังหาให้เช่าควรลงทุนให้ถูกจังหวะ เพราะว่าจะทำให้กำไรมากกว่า
การลงทุนในทุกประเภทนั้นย่อมมีความเสี่ยง ดังนั้นการศึกษาหาความรู้ในการลงทุนอย่างละเอียดถี่ถ้วนนั้นจะสามารถช่วยลดความเสี่ยงที่เกิดขึ้นได้ การประเมินทำเลของการลงทุนอสังหาริมทรัพย์แต่ละแห่งไม่ควรที่จะเข้าข้างตัวเองและไม่ควรที่จะมองหาแต่อสังหาริมทรัพย์ราคาถูกเท่านั้น แต่ต้องนำเอาความรู้เกี่ยวกับลักษณะของอสังหาริมทรัพย์และความต้องการของกลุ่มเป้าหมายมาประกอบกัน เพื่อให้ได้อสังหาริมทรัพย์ที่ดีที่สุดในการลงทุนให้เช่า

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ yield คือ ได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/thai/คำแนะนำ/ทำความรู้จัก-yield
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับคิด yield ได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/thai/คำแนะนำ/ทำความรู้จัก-yield
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีคิด yield ได้ที่นี่ https://www.sansiri.com/thai/คำแนะนำ/ทำความรู้จัก-yield