วิธีการการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ​

23 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ geniuswebb

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 6

การจัดกิจกรรมเปิดตัวสินค้าใหม่เป็นวิธีการที่ดีที่สุดในการโฆษณาผลิตภัณฑ์ ซึ่งถือว่าเป็นกิจกรรมที่สำคัญมากต่อบริษัท เพราะกิจกรรมนี้ถือว่าเป็นการเปิดตลาดสินค้าอย่างชาญฉลาด ยิ่งคุณสามารถทำให้ผู้คนพูดคุยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของคุณมากขึ้นเท่าไหร่ ก็จะทำให้มีผลดีต่อผลิตภัณฑ์ของคุณมากเท่านั้น แม้ว่าคุณจะเป็นเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กเเละไม่เคยจัดกิจกรรมนี้มาก่อน เเต่ก็มีความเป็นไปได้ที่คุณจะจัดกิจกรรมนี้ขึ้นมาเเละประสบความสำเร็จในการโฆษณาผลิตภัณฑ์ของคุณ​

1. เลือกสไตล์ของคุณ
 
    สิ่งแรกที่คุณต้องพิจารณารูปเเบบเเละสไตล์ที่ดีที่สุดในการจัดกิจกรรมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของคุณซึ่งเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ของคุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากที่สุด

    ตัวอย่างเช่น หากผลิตภัณฑ์ของคุณเป็นซอฟต์แวร์เกม กิจกรรมงานเปิดตัวของคุณชวนจัดเเบบสไตล์วัยรุ่น การให้บริการเเละกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ของคุณควรตรงกับกลุ่มเป้าหมายลูกค้าของคุณ เเละสร้างบรรยากาศในงานให้เหมาะสมกับงบประมาณที่คุณมี

2. เลือกสถานที่จัดงาน

    เลือกสถานที่จัดงานที่น่าสนใจ ตัวเลือกสถานที่ของคุณจะขึ้นอยู่กับรูปแบบกิจกรรมของคุณและจำนวนคนที่คุณจะเชิญและรวมถึงที่ตั้งของสถานที่ หากสถานที่ตั้งทางธุรกิจของคุณไม่สำคัญกับแบรนด์ของคุณเท่าไหร่นัก ให้คุณเลือกสถานที่ที่ตรงกับรูปแบบของกิจกรรม การเลือกสถานที่ที่เหมาะสมในการจัดกิจกรรม จะช่วยให้คุณมีประสบการณ์ด้านการตลาดเเละทำให้ผู้เข้าร่วมกิจกกรมของคุณมีทัศนคติที่ดีต่อผลิตภัณฑ์อย่างเเน่นอ
 

3. เลือกธีมรูปเเบบให้เข้ากับกิจกรรมการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของคุณ

    ธีมรูปแบบควรมีความเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ หรืออย่างน้อยเกี่ยวกับอุตสาหกรรมของคุณ สิ่งนี้จะช่วยให้ผู้เข้าชมรู้สึกตื่นเต้นและเป็นผู้สนับสนุนที่ดีต่อผลิตภัณฑ์ใหม่ในวันที่คุณเปิดตัวผลิตภัณฑ์สู่ท้องตลาด

4. การดูเเลเเละให้ความบันเทิงเเก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรม

    การให้ความบันเทิงเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือเรื่องอาหารเเละเครื่องดื่มก็เป็นบทบาทสำคัญในการจัดกิจกรรม อาหารและเครื่องดื่มที่คุณเลือกขึ้นอยู่กับสไตล์ผลิตภัณฑ์ของคุณ คุณต้องเลือกระหว่างการจัดงานเลี้ยงเเบบสบายๆ หรือเเบบบรรยากาศงานเลี้ยงที่เป็นทางการ หากผลิตภัณฑ์ของคุณมีการเกี่ยวโยงกับการมีอัตลักษณ์ของชาติใดๆ คุณควรที่จะจัดงานกิจกรรมของคุณออกมาในบรรยากาศของชาติหรือรสนิยมองชาตินั้นๆ
 
    หากคุณต้องการที่จะให้มีความบันเทิงเข้าร่วมด้วยในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ คุณควรตัดสินใจเลือกโดยพิจารณาจากประเภทของผลิตภัณฑ์ที่คุณกำลังจะเปิดตัว

5. วางแผนกลยุทธ์การขายในวันเปิดตัวผลิตภัณฑ์

    วางแผนกลยุทธ์เพื่อเปิดผลิตภัณฑ์ใหม่ของคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้เทคนิคการเล่าเรื่องอย่างบทนำของหนังสือ ก่อนที่คุณจะเปิดผลิตภัณฑ์ใหม่ของคุณ

    จากนั้นให้พิจารณาถึงตัวอย่างการทดลอง วิดีโอ Video Production แผ่นพับ หรือกลยุทธ์การขายอื่น ๆ เพื่อแจ้งให้แขกของคุณทราบเกี่ยวกับชุดผลิตภัณฑ์ใหม่ของคุณ


6. เตรียมพร้อมในเรื่องโซเชียลมีเดียเเละการไลฟ์สด

    คุณต้องทำการตลาดด้วยตัวเองโดยใช้กลยุทธ์การตลาดออนไลน์เพื่อดึงดูดผู้เข้าร่วมชมโดยการโพสต์ในโซเชียลมีเดีย จดหมายข่าว ข่าวประชาสัมพันธ์ และอีกหลายร้อยวิธีในการทำการตลาดเปิดตัวผลิตภัณฑ์ แต่คุณควรหลีกเลี่ยงการประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์โดยตรง เพราะคุณเพียงต้องการโฆษณากิจกรรมวันเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของคุณเท่านั้น


    จากนั้นจัดการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ไลฟ์สดบนโซเชียลมีเดียเพื่อเพิ่มยอดขายหลังจากเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในงานกิจกรรมของคุณ

ที่อยู่ บริษัท DNATEVENT
722 ถนนทนุรัตน์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร
กรุงเทพมหานคร 10120
http://www.dnatevent.com/