สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนการเปิดร้านเบเกอรี​

22 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ geniuswebb

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 6
หากคุณต้องการเป็นเจ้าของร้านเบเกอรี คุณต้องมีการเตรียมพร้อมสิ่งเหล่านี้ก่อนเป็นอันดับแรก และเราหวังว่าบทความนี้จะช่วยตอบคำถามที่คุณต้องการได้

วางแผนและวางงบประมาณของคุณ

ไม่ว่าคุณจะทำธุรกิจเล็กหรือใหญ่ สิ่งที่คุณต้องทำก่อนเป็นอันดับแรกก็คือการวางแผนงานและการวางงบประมาณ คุณอาจวางแผนการคร่าว ๆ ว่าคุณมีแผนธุรกิจอย่างไรและต้องการให้ธุรกิจของคุณไปในทิศทางใด รวมทั้งวางแผนว่าคุณจะขายอะไร, ลูกค้าของคุณคือใคร, ใช้ส่วนผสมใดบ้าง, ต้นทุนอุปกรณ์คือเท่าใด, ใช้บรรจุภัณฑ์ใด, ค่าเช่าในพื้นที่, และราคาที่คุณต้องการขาย เป็นต้น

 
เลือกชื่อ

คุณอาจลองลิสต์ชื่อที่คุณชอบ จากนั้นค้นหาฐานข้อมูลเครื่องหมายการค้าของประเทศของคุณ เพื่อตรวจสอบว่าคุณสามารถใช้ชื่อที่คุณต้องการได้หรือไม่ จากนั้นเมื่อได้ชื่อที่ต้องการแล้ว ให้ลงทะเบียนชื่อโดเมน , สร้างเว็บไซต์และสร้างโซเชียลมีเดีย

 
รู้จักแบรนด์และตลาดของคุณ

สิ่งที่สำคัญในการสร้างแบรนด์ก็คือคุณจะต้องมีวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนว่าคุณต้องการทำหรือไม่ต้องการทำอะไร จากนั้นให้กำหนดแบรนด์ไปในทิศทางที่คุณต้องการ นอกจากนี้คุณควรคิดว่าตลาดเบเกอรีของคุณมีกลุ่มเป้าหมายกลุ่มใด เช่น คุณภาพระดับพรีเมียม, คุณภาพระดับกลาง ฯลฯ หรือหากคุณไม่รู้วิธีการสร้างแบรนด์ด้วยตัวเอง คุณสามารถขอคำปรึกษาจากฝ่ายการตลาดได้

 

สร้างเมนู

คุณรู้ดีว่าเมนูใดของแบรนด์คุณที่ขายดีที่สุดและเมนูใดที่ขายได้น้อยที่สุด จากนั้นให้ลองสร้างเมนูขึ้นมาและอาจให้เพื่อน ๆ หรือครอบครัวชิมเมนูที่คุณทำขึ้นมาก่อน โดยเริ่มแรกอาจมีเมนูไม่มากนัก จากนั้นค่อย ๆ เพิ่มเมนูหรือรสชาติใหม่ ๆ ในภายหลัง

 
ตั้งราคา

การตั้งราคาเป็นเรื่องที่ค่อนข้างตัดสินใจยาก คุณจึงควรพิจารณาถึงปัจจัยเหล่านี้ก่อนเป็นอันดับแรก:

▪ รู้ต้นทุน คุณควรพิจารณาค่าส่วนผสม, ค่าอุปกรณ์ที่ใช้ทำเบเกอรี่, ค่าโสหุ้ย (ค่าเช่าค่า, ค่าสาธารณูปโภค, ค่าทำฉลาก, ค่าเครื่องใช้ในสำนักงาน), ค่าบรรจุภัณฑ์ (กล่องคัพเค้ก, ถ้วยคัพเค้ก, กล่อง), ค่าแรง, ค่าจัดส่งและค่าเวลาของคุณ

▪ มีการกำหนดราคาขั้นต่ำ เพื่อช่วยประหยัดเวลาของคุณและลูกค้าของคุณ

▪ คิดค่าออกแบบเพิ่มเติมตามความเป็นจริง โดยขึ้นอยู่กับงานที่ออกแบบและเวลาที่ใช้

▪ ค้นคว้าหาข้อมูล และดูว่าร้านเบเกอรีอื่น ๆ ในพื้นที่ของคุณคิดราคาเท่าใด เพื่อที่คุณจะได้คิดราคาได้ใกล้เคียงกัน

 
สั่งบรรจุภัณฑ์

การมีบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับขนมทุกชนิด แม้ว่าคุณจะมีงบประมาณไม่พอสำหรับการสั่งทำบรรจุภัณฑ์สวย ๆ แต่คุณก็ควรเลือกแบบบรรจุภัณฑ์ที่มีความเหมาะสมกับชนิดขนมของคุณ อีกทั้งอย่าลืมสั่งบรรจุภัณฑ์ล่วงหน้า เพื่อที่คุณจะได้มีเวลาเพียงพอในการเลือกซัพพลายเออร์ที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ

 
หจก. ดีโค้ด ออฟ อาร์ท
111 (2104/62) รามคำแหง 26/2 แขวงหัวหมาก
เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240

เปิดบริการ วันจันทร์-ศุกร์ (เวลา 09.00-18.00น.)
http://www.depackpackaging.com/index.html