5 การเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตง่ายๆเพื่อไม่ให้ความเป็นกรด

19 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ samedi

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 6
การจัดการความเป็นกรดที่บ้านเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงอาหารการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตและการเยียวยาธรรมชาติโดยใช้ส่วนผสมที่มีอยู่ทั่วไป มาพูดถึงการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตที่จำเป็นเพื่อลดความเป็นกรดตามธรรมชาติ
สนับสนุนโดย บุหรี่ไฟฟ้า Kspodsmoke
หรือที่เรียกว่ากรดไหลย้อนความเป็นกรดเป็นปัญหาทั่วไปที่คนทุกวัยต้องเผชิญเป็นครั้งคราว เกิดขึ้นเนื่องจากการหลั่งกรดส่วนเกินในต่อมของกระเพาะอาหารมากกว่าที่จำเป็นสำหรับการย่อยอาหาร อาการที่พบบ่อยของความเป็นกรด ได้แก่ ความรู้สึกแสบร้อนในกระเพาะอาหารคลื่นไส้อาหารไม่ย่อยกลิ่นปากท้องผูกกระสับกระส่ายและรู้สึกแสบร้อนในลำคอและหัวใจ (หรือที่เรียกว่าอาการเสียดท้อง)อ่านเพิ่มเติม - ส่วนผสมในครัวง่ายๆ 5 อย่างเพื่อแก้ไขปัญหาการย่อยอาหารในระหว่างการออกโรง
มีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้เกิดความเป็นกรดเช่นพฤติกรรมการกินที่ผิดปกติการบริโภคอาหารรสจัดมากเกินไปการดื่มแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่มากเกินไปการใช้ชีวิตประจำวันและการขาดการออกกำลังกายเป็นต้นอ่านเพิ่มเติม - วิธีแก้ไขบ้าน: วิธีใช้เบกกิ้งโซดาเพื่อรักษาอาการเสียดท้อง
การระบุอาหารที่ทำให้เกิดความเป็นกรดและกำจัดออกจากอาหารของคุณหรือลดการบริโภคเป็นขั้นตอนแรกและสำคัญที่สุดในการแก้ไขปัญหา การจัดการความเป็นกรดที่บ้านเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงอาหารการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตและการเยียวยาธรรมชาติโดยใช้ส่วนผสมในครัวที่หาได้ทั่วไป มาเจาะลึกการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตเพื่อลดความเป็นกรดตามธรรมชาติ:อ่านเพิ่มเติม - 10 วิธีแก้ไขบ้านสำหรับความเป็นกรดเพื่อบรรเทาอย่างรวดเร็ว!
หลีกเลี่ยงอาหารรสเผ็ด
อาหารรสเผ็ดมักเป็นสาเหตุของอาการกรดไหลย้อนที่รู้สึกไม่สบายตัว อาหารที่ทำให้เกิดความเป็นกรดทั่วไปที่คุณควรหลีกเลี่ยง ได้แก่ พริกป่นพริกขี้หนูพริกป่นซอสร้อนและพริกแดงป่น
รับประทานอาหารมื้อปกติและมื้อเล็ก ๆ
รูปแบบการรับประทานอาหารที่ผิดปกติและไม่สมดุลเช่นการกินมากเกินไปการกินอาหารใกล้เวลานอนมากเกินไปการเว้นช่องว่างระหว่างมื้ออาหารเป็นเวลานานอาจทำให้เกิดความเป็นกรดและอาการเสียดท้องได้ คุณควรรักษาขนาดของชิ้นส่วนให้เล็กและรับประทานอาหารมื้อเล็ก ๆ หลาย ๆ มื้อเป็นระยะ ๆ เพื่อควบคุมความเป็นกรดของคุณ นอกจากนี้ควรรับประทานอาหารมื้อสุดท้ายก่อนเข้านอนอย่างน้อย 3 ชั่วโมง
งดสูบบุหรี่และหลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์
นิโคตินที่พบในบุหรี่สามารถเพิ่มความเสี่ยงของอาการเสียดท้องและโรคกรดไหลย้อนได้โดยขัดขวางการทำงานของกล้ามเนื้อหูรูดหลอดอาหารส่วนล่าง หูรูดของหลอดอาหารส่วนล่างช่วยให้อาหารผ่านท่ออาหารเข้าไปในกระเพาะอาหาร แต่ป้องกันไม่ให้เนื้อหาในกระเพาะอาหารไหลกลับเข้าไปในหลอดอาหาร
ในทำนองเดียวกันการบริโภคแอลกอฮอล์ยังสามารถทำให้กล้ามเนื้อหูรูดของหลอดอาหารส่วนล่างอ่อนแอลงและปูทางไปสู่การเพิ่มขึ้นของกรดไหลย้อน นอกจากนี้แอลกอฮอล์อาจเพิ่มปริมาณกรดในกระเพาะอาหารของคุณ
ยกหัวเตียงของคุณ
อิจฉาริษยาสามารถทำให้คุณนอนไม่หลับ การเปลี่ยนแปลงของคุณนอนอาจช่วยให้กรดไหลย้อนในการตรวจสอบ วางศีรษะของคุณในระดับที่สูงขึ้นสามารถช่วยดันเนื้อหาในกระเพาะอาหารลงและป้องกันกรดไหลย้อนได้ คุณสามารถยกหัวเตียงขึ้นหรือหนุนหมอนพิเศษไว้ใต้ศีรษะได้
รักษาน้ำหนักให้แข็งแรง
น้ำหนักเกินหรือเป็นโรคอ้วนมีแนวโน้มที่จะเป็นกรด เนื่องจากน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นรอบ ๆ ช่องท้องจะกดดันกระเพาะอาหารและดันเนื้อหาของมันขึ้นไปในหลอดอาหาร ดังนั้นควรรักษาน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมเพื่อป้องกันหรือจัดการกับความเป็นกรดกรดไหลย้อนและอาการเสียดท้อง
หมายเหตุ:หากคุณมีอาการเสียดท้องอย่างต่อเนื่องควรปรึกษาแพทย์ อาการเสียดท้องอย่างรุนแรงบ่อยๆอาจเป็นสัญญาณของโรคกรดไหลย้อน ( GERD ) ซึ่งเป็นโรคทางเดินอาหารเรื้อรัง ในกรณีที่ความเป็นกรดรุนแรงการผ่าตัด (vagotomy) จะทำเพื่อลดการผลิตกรดในกระเพาะอาหาร