เปลี่ยนเมนู อเมริกาโน่ แสนธรรมดาให้อร่อยขึ้นได้ไม่ง้อร้านด้วยวิธีการชงจากเครื่องชงกาแฟ Nespresso

26 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
อเมริกาโน่ หรือกาแฟดำที่ดูเหมือนจะมีกระบวนการชงที่ไม่ยากเพราะหลายคนคิดว่าการชงกาแฟดำชนิดนี้เพียงการเลือกกาแฟสดที่ต้องการชงกับน้ำร้อนก็เรียบร้อยแล้วแต่ในความเป็นจริงแล้วกาแฟดำเมนูนี้จะอร่อยได้ต้องเริ่มตั้งแต่การเลือก แคปซูลกาแฟ ที่ให้กลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดย สูตรกาแฟ แก้วนี้สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการใส่ แคปซูลกาแฟ 1 – 2 แคปซูลลงในเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Nespresso ที่สามารถทำความร้อนได้รวดเร็วจากนั้นกดปุ่มป้อนคำสั่งทำกาแฟเอสเพรสโซ่ใส่ลงใน ถ้วยกาแฟ ที่ต้องการเพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยซึ่ง Coffee Capsule ที่ช่วยยกระดับ อเมริกาโน่ คือ Ispirazione Firenze Arpeggio กาแฟที่เกิดจากการผสมผสานกันระหว่างกลิ่นหวานอมเปรี้ยวของผลไม้และความละมุนของโกโก้ที่เข้ากันได้อย่างลงตัวในสไตล์อิตาเลียนให้รสชาติเข้มข้นเหมาะสำหรับคอกาแฟเข้ม ๆ เติมความสดชื่นได้เต็มที่แต่สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการกาแฟที่มีกาเฟอีนแต่อยากดื่มด่ำกับรสชาติของกาแฟ ARPEGGIO DECAFFEINATO ที่ยังคงรสชาติและกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์แต่ปราศจากกาเฟอีนหรือ Ispirazione Palermo Kazaar กาแฟโรบัสต้าที่เกิดจากการผสมผสานกันระหว่างรสชาติผลไม้เปรี้ยว หวานและความจัดจ้านเข้าด้วยกันช่วยให้คอกาแฟสามารถเอ็นจอยกับรสชาติเข้มข้นได้อย่างเต็มที่ซึ่งแคปซูลนี้สามารถนำไปสร้างสรรค์เมนูกาแฟอื่น ๆ ได้อีกมากมาย เช่น
ESPRESSO มัคคิอาโต้ เมนูกาแฟที่ผสมผสานกันระหว่างรสชาติเข้มข้นเริ่มที่การเตรียมฟองนมนุ่ม ๆ ในขั้นตอนที่ 2 ใส่แคบซูล Ispirazione Firenze Arpeggio ลงในตัวเครื่องและกดป้อนคำสั่งเอสเพรสโซ่ใส่ใน ถ้วยกาแฟ เมื่อได้กาแฟที่ต้องการเติมน้ำตาลตามความชอบ จากนั้นแต่งหน้าก่อนเสิร์ฟด้วยฟองนมนุ่ม ๆ และเพื่อรสชาติที่กลมกล่อมขึ้นสามารถเพิ่มเกล็ดกาแฟโรยหน้าลงไป

ICED AMERICANO สูตรชงกาแฟ รสชาติเข้มข้นพร้อมความเย็นสดชื่นที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นระหว่างวันทำได้ง่าย ๆ ด้วยการใส่แคปซูล Ispirazione Palermo Kazaar ลงในเครื่องชงกาแฟ Nespresso จากนั้นป้อนคำสั่งทำกาแฟลุงโก้และก่อนเสิร์ฟใส่น้ำแข็งลงในแก้วกาแฟทรงสูงพร้อมเทกาแฟสดที่ได้ตามลงไป

PRICKLY MELON COFFEE สำหรับคอกาแฟที่อยากเปลี่ยนเมนูกาแฟดำที่แสนน่าเบื่อและไม่ต้องการดื่มกาแฟนมอย่าง มัคคิอาโต้ สามารถเพิ่มความพิเศษให้กาแฟดำแก้วโปรดได้ด้วยการเตรียมแก้วทรงสูงใส่น้ำแข็งและเทน้ำเชื่อมกลิ่นแตงโมลงไป ตามด้วยการเทน้ำมะนาวลงไปค่อย ๆ เพื่อป้องกันน้ำมะนาวและน้ำเชื่อมผสมกันจากนั้นเทกาแฟที่ได้จาก เครื่องชงกาแฟสด รสชาติที่ต้องการตามลงไปเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

ไอเดียเปลี่ยนเมนูกาแฟดำที่แสนคุ้นเคยให้พิเศษขึ้นยังมีอีกมากมายซึ่งเครื่องชงกาแฟ Nespresso จะช่วยให้การชงกาแฟเมนูพิเศษเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น