ครีเอทลุคสุดคูลในวันหนาว ๆ ด้วยคีย์ไอเท็มอย่าง sweater

24 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
ครีเอทลุคสุดคูลในวันหนาว ๆ ด้วยคีย์ไอเท็มอย่าง sweater

หากพูดถึงไอเท็มกันหนาวที่สาว ๆ ต้องมี ต้องยกให้กับ sweater from H&M หรือเสื้อไหมพรมแขนยาวที่ช่วยเพิ่มความอบอุ่นแก่ร่างกายได้เป็นอย่างดี ไหนจะเป็นแฟชั่นไอเท็มที่เหมาะกับการหยิบมาใส่หน้าหนาวแบบสุด ๆ และสำหรับใครที่มีคีย์ไอเท็มนี้แต่ไม่รู้ว่าแมทช์อย่างไรดี ลองมาดูไอเดียดี ๆ ที่นำมาฝากกัน
1. ใส่กับ jeans ให้ลุคเท่ ทะมัดทะแมง
หากไม่รู้ว่าจะแมทช์กับอะไรก็หยิบมาจับคู่กับไอเท็มสุดคลาสสิกอย่างกางเกง jeans ที่บอกได้เลยว่าเข้ากับเสื้อท่อนบนเอามาก ๆ โดยหากเสื้อท่อนบนเป็นโทนสีอ่อนให้เลือกจับคู่กับยีนส์สีซีด เพื่อให้โทนสีทั้งท่อนบนท่อนล่างเป็นไปในทิศทางเดียวกัน เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคเท่สุดทะมัดทะแมงในวันหนาว ๆ ได้แล้ว
2. ใส่กับ leggings ก็ให้ลุคสุดคูล
กางเกง leggings นับเป็นไอเท็มที่เหมาะกับฤดูหนาวเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะ leggings บุขนที่จะทำให้ช่วงขาอบอุ่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ และหากไม่รู้ว่าควรซื้อโทนสีไหนดี สีที่แมทช์กับเสื้อผ้าชิ้นอื่นได้ง่ายและยังหยิบมาใส่ได้บ่อย ๆ ต้องยกให้กับสีดำ บอกเลยว่าสาว ๆ ทุกคนควรมีไว้ติดตู้เสื้อผ้า
3. ใส่กับเชิ้ตก็ดูมีสไตล์
เรียกได้ว่าเป็นแฟชั่นการแต่งกายที่พบเห็นได้บ่อย ๆ สามารถแต่งตามได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง เทคนิคการแต่งตัวสไตล์นี้คือควรเลือกเสื้อเชิ้ตขนาดพอดีตัว ไม่แนะนำทรงโอเวอร์ไซส์เพราะเมื่อสวมด้านในแล้วอาจรุ่มร่าม จากนั้นให้สวมทับด้วยคีย์ไอเท็มตัวโปรด อย่าลืมติดกระดุมคอเสื้อเชิ้ตตัวในก่อนด้วยล่ะ
4. ใส่กับกระโปรงยาวก็เก๋
ลุควินเทอร์ที่ขอเอาใจสาว ๆ ที่หลงใหลการสวมใส่กระโปรง ซึ่งบอกเลยว่าเป็นการมิกซ์แอนด์แมทช์ที่ลงตัวเป็นอย่างยิ่ง เทคนิคเนรมิตลุคนี้ให้สวย คือ หากเสื้อท่อนบน หรือ ponchos ดีไซน์โอเวอร์ไซส์ กระโปรงที่ใส่ควรเข้ารูป เช่นเดียวกันหากเสื้อท่อนบนพอดีตัว สามารถใส่กระโปรงทรงบานได้ เพื่อเพิ่มเลเยอร์ให้กับลุคเก๋ ๆ
5. ใส่กับรองเท้าผ้าใบช่างเข้ากันสุด ๆ
แม้จะไม่ได้มีกฎตายตัวว่าการใส่ sweater จะต้องจับคู่กับรองเท้าผ้าใบเท่านั้น แต่บอกเลยว่ารองเท้าที่เข้ากับเสื้อสไตล์นี้ต้องยกให้กับรองเท้าผ้าใบที่จะมอบลุคสวยเก๋ในวันสบาย ๆ ได้เป็นอย่างดี แต่ถึงอย่างนั้นหากนำมาแมทช์กับรองเท้าส้นสูงก็ไม่ผิด แต่แนะนำว่าท่อนบนและท่อนล่างไม่ควรมาในลุคสตรีทเกินไป
แม้ว่า sweater จะเป็นไอเท็มเพื่อวันหนาว ๆ แต่ถึงอย่างนั้นก็สามารถนำมาปรับใช้แต่งกายในบ้านเราได้ เนื่องจากปัจจุบันมีดีไซน์ให้เลือกมากมาย ที่สำคัญควรพิจารณาจากเนื้อผ้า เพราะประเทศไทยอากาศไม่หนาวมาก หากต้องการหยิบมาใส่ได้บ่อย ๆ แนะนำให้เลือกผ้าไม่หนามาก และควรเลือกสีพื้น ๆ เรียบ ๆ เพราะจะได้แมทช์กับไอเท็มอื่นได้ง่ายและยังหยิบมาใส่ได้บ่อย ๆ อีกด้วย

ลิงค์อ้างอิง
https://shopspotter.in.th/content/how-to-mix-and-match-sweater