วิธีเลือก เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี ให้เหมาะกับคอกาแฟดำ

18 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
   สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องชงกาแฟสำหรับใช้ในบ้าน วันนี้เรามีวิธีเลือก เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะสำหรับคอกาแฟดำมาแนะนำกันซึ่งในเบื้องต้นเราต้องขอเกริ่นนำกันก่อนว่า วิธีชงกาแฟสด มีหลายวิธี เช่น การชงกาแฟแบบ Chemex การชงกาแฟแบบ Syphon การชงกาแฟแบบ Moka pot การชงกาแฟแบบ Aeropress การชงกาแฟแบบ Drip การชงกาแฟแบบ French Press การชงแบบ Espresso และอีกหลายวิธีที่ไม่ได้กล่าวถึงซึ่งในปัจจุบันนี้มีการผลิตเป็นเครื่องชงกาแฟเพื่อให้ง่ายต่อการชง
วันนี้เราจะมาพูดถึง วิธีชงกาแฟดำ ที่ผลิตเป็นเครื่องชงกาแฟแล้วได้รับความนิยมเมื่อค้นหาใน Search Engine โดยค้นหาว่า “เครื่องชงกาแฟ Nespresso pantip” จะพบว่าเครื่องชงกาแฟแบบ Espresso มักจะติดหนึ่งในคำตอบในทุก ๆ กระทู้เสมอซึ่งเครื่องนี้เริ่มต้นจากการชงแบบ Espresso โดยการชงแบบนี้คือการชงด้วยการใช้แรงดันไอน้ำดันน้ำร้อนผ่านกาแฟคั่วบดละเอียดจะทำให้ได้กาแฟรสชาติเข้มข้นมีรสชาติดีโดยที่การชงแบบ Espresso มีการพัฒนาเป็นเครื่องมีหลัก ๆ 3 แบบ ได้แก่

เครื่องชงกาแฟแบบ Espresso ต้องใช้ทักษะและประสบการณ์ในการชงสามารถชงได้จำนวนมาก ๆ สามารถเลือกเมล็ดกาแฟและปรับแต่งรสชาติกาแฟได้เอง
เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่มีประสบการณ์การชงกาแฟเพราะอุปกรณ์เยอะและวิธีชงค่อนข้างใช้ทักษะชงปริมาณแก้วจำนวนมากต่อวัน

เครื่องชงกาแฟแบบ Espresso อัตโนมัติ ไม่ต้องใช้ทักษะและประสบการณ์ในการชงมากทุกอย่างเป็นระบบอัตโนมัติสามารถเลือกเมล็ดกาแฟได้เอง
เหมาะสำหรับผู้ชอบกาแฟสดแต่ไม่อยากใช้อุปกรณ์เยอะจำนวนแก้วที่ชงได้จะน้อยกว่าเครื่องชงกาแฟแบบ Espresso แต่ยังเลือกรสชาติกาแฟได้เอง มีราคาสูง

เครื่องชงกาแฟแคปซูล ไม่ต้องใช้ทักษะและประสบการณ์ในการชง ชงได้รวดเร็ว ราคาไม่แพง ผงกาแฟถูกคัดสรรและบรรจุมาในแคปซูลทำให้ใช้งานง่ายสะดวก ไม่สามารถเลือกเมล็ดกาแฟที่มีนอกเหนือจากแคปซูลที่มีขายได้
เหมาะสำหรับผู้ต้องการดื่มกาแฟสดแต่ไม่ต้องการปรับรสชาติต้องการรสชาติที่ออกแบบและคัดสรรผลิตมาให้เลยใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็ว ราคาเครื่องถูก

โดยเครื่องชงกาแฟทั้ง 3 แบบ จะมีหลายยี่ห้อที่น่าสนใจแต่วันนี้เราขอพูดเฉพาะเครื่องชงกาแฟแคปซูลว่ามียี่ห้อไหนเป็นที่นิยมบ้าง โดย เครื่องชงกาแฟ pantip แบบแคปซูลที่เป็นที่พูดถึงในเว็บไซต์พันทิปจะมีอยู่ 2 ยี่ห้อ ได้แก่ Dolce Gusto และ Nespresso ซึ่งทั้งสองยี่ห้อเหมาะแก่การชงกาแฟทั้งคู่ด้วยความรวดเร็วใช้งานง่ายได้กาแฟอร่อยกลมกล่อม โดยเฉพาะ Nespresso มีแคปซูลกาแฟที่มีคุณภาพ มีการใส่ใจพิถีพิถันตั้งแต่กระบวนการแรกของการผลิตอย่างการคัดเลือกพื้นที่เพาะปลูก การคัดเลือกเมล็ดพันธุ์ จนถึงกระบวนการสุดท้ายอย่างการสกัดเลยทีเดียว ทั้งยังมีการพัฒนารสชาติแคปซูลกาแฟ เครื่องชงกาแฟ เครื่องส่วนประกอบในการชงอื่น ๆ ออกมาใหม่เรื่อย ๆ

สุดท้ายวิธีเลือก เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี สามารถดูได้จากวิธีการชง ปริมาณแก้วที่ต้องการต่อวัน ทักษะและประสบการณ์ของผู้ชง ลักษณะการใช้งานที่ต้องการ การปรับแต่งรสชาติหรือรสชาติสำเร็จรูป ความสะดวกสบายของการใช้งาน ใช้ที่บ้านหรือร้านขายกาแฟและอีกหลายปัจจัยเพราะแต่ละยี่ห้อก็จะผลิตเครื่องออกมาใช้วิธีการชงวิธีเดียวกันแต่แตกต่างกันที่รูปแบบดีไซน์และรายละเอียดต่าง ๆ อย่างเช่น รสชาติกาแฟ ความดันตัวเครื่องหรือระบบการใช้งานนั้นเอง