อยากเลิกบุหรี่ ต้องมีตัวช่วยยาเลิกบุหรี่คือตัวช่วยสำคัญ

64 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ coffee365day

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 104
ต้องการเลิกบุหรี่ แค่ความตั้งใจอาจน้อยเกินไป

ต้องการเลิกยาสูบ ไหม! คุณจำได้ไหมว่า วันแรกที่คุณ สูบบุหรี่ ตัวแรก เป็นช่วงๆเวลาไหน คนไม่ใช่น้อยก็มีคำกล่าวอ้างสำหรับเพื่อการเริ่ม ดูดบุหรี่ ร่วมกันทั้งหมดทั้งปวง ตัวผมเอง บุหรี่ตัวแรกของผม มีสาเหตุจาก เวลานี้ผมน่าจะอยู่ราวๆ ป 4 ป5 ผมมองเห็นคุณลุงข้างบ้านผม ดูดบุหรี่ รวมทั้ง บ่อยมาก ก็ให้ ผมไปซื้อ บุหรี ที่ร้านขายของเสมอๆ
 ผมเริ่มเกิดความข้องใจว่า บุหรีมันดียังไง ลุงผมเป็นตำรวจ ยิ่งตอนดูดบุหรี่ ในเครื่องแบบ ในเวลานั้น ผมมองว่าเท่สุดๆและก็ผมอยู่ไกลๆได้กลิ่นควันซีดๆของบุหรี่ จากเมื่อก่อนรู้สึกว่ามันเหม็น มันเริ่มมีความคิดว่ามันก็หอมดีเหมือนกันนะและในที่สุดผมก็แอบเห็นซองบุหรี่ของคุณลุงที่ทิ้งขยะ ยังมียาสูบเหลืออยู่ ผมเลบจัดการ แอบเอามาจุดดูดหลังบ้าน แค่นั้นล่ะ สำลักควันตอนเริ่มทดลองให้ควันออกทางจมูก เลยเข็ดหลาบไปเลย

แล้วก็มาเริ่มสูบ แบบเป็นจริงเป็นจังอีกครั้ง ตอนเรียน ช่างเทคนิค ช่วงนั้น หนังเรื่อง 2499 อันธพาล ครองเมือง กำลังมาแรง มองจบเดินออกจากโรงหนัง จุดยาสูบ เดินกับเพื่อนพ้องๆชุดช็อปช่างสกรีนลาย โหความรู้สึกมันช่างเท่ๆสุดๆแล้วก็แล้วขณะแห่งวัยคึกคะนอง ก็ได้พ้นไปอย่างเร็ว ยาสูบของผม อาจจะมีการเกิดขึ้นจากความโก้เก๋ๆแบบเพื่อนเกลอ

โตขึ้นเพื่อนๆเริ่มแยกย้ายไปจากชีวิตพวกเรา แม้กระนั้นบุหรี่ยังอยู่
เพียงพอเข้าสู่ช่วงชีวิตวัยทำงาน ความเครียด แรงกดดันในชีวิต ยิ่งเป็นข้ออ้างทางความรู้สึก ให้พวกเราไม่ห่างจาก บุหรี่ได้เลย รวมทั้งคิดว่า จะยิ่งเยอะกว่า ตอนวัยคึกคะนองอีกต่างหาก ถามมีความรู้สึก ต้องการเลิกบุหรี่ บ้างหรือเปล่า มันก็มีเข้ามาเป็นตอนๆในแต่ละช่วงอายุ อย่างตอนวัยรุ่น บ้าเล่นฟุตบอล เพียงพอเล่นไม่เป็นดังใจเมื่อยล้าง่ายก็มีความรู้สึกว่า ถ้าหากเรา เลิกยาสูบ ได้ คงเล่นได้ดียิ่งไปกว่านี้ หรือตอนที่เราป่วย ก็จะบอกกับตัวเองว่า ถ้าเกิดหายนะ จะเลิกสูบบุหรี่ แล้วไง เพียงพอหายก็พ่นควันต่อ

มันเป็นหลายช่วงเวลาที่เรา อยากเลิกบุหรี่

เราทุกคนมีจุดเริ่มต้น ในการที่ริ สูบบุหรี่ ตั้งแต่ มวลแรก กระทั่งปัจจุบันนี้คุณรู้ไหมว่า คุณจำไม่ได้แล้วด้วยว่ามันมากแค่ไหนที่สูบไป รวมทั้งครั้งใดก็ตาม อยาก เลิกยาสูบ ความมุ่งมั่นก็จะยกเลิกไปถ้าเกิดคุณไม่มีสิ่งที่จะทำให้คุณ แน่วแน่ แต่มันควรจะมีแน่ๆมีริ ก็จะต้องมีเลิก แม้กระนั้นจำเป็นต้องแน่วแน่ตั้งใจ ใจแข็ง มากยิ่งกว่าตอนเริ่มต้นเยอะ

สำหรับผมแล้ว จุดที่ ต้องการ เลิกบุหรี่ และสิ่งที่ทำให้มีความมุ่งมั่นสูงสุดคือ การที่ผมมีลูก ยังจำคุณลุงของผมได้ไหมนะครับ คุณลุงที่เป็นตำรวจ ไอดอลคนแรกของผมมึงจากไปด้วย หัวใจวาย ฉับพลัน ถ้านับจากขณะนี้ก็ นานแล้ว แม้กระนั้นถ้านับอายุเอ็งในช่วงเวลานั้นพึ่งจะ 55 ปี ผมเองกลับมาคิดว่า หากวันหนึ่งเราจากไปในวันที่ ลูกของพวกเรายังไม่พร้อมที่จะเผชิญภัยในโลกใบนี้ เรายังไม่ถ่ายทอดความรู้ จีบหญิง ปืน ปากกาและ ระเบิดปิงปอง แล้วก็ อื่นๆอีกมายที่พวกเราจำเป็นต้องถ่ายทอดให้กับเขา แล้วเขาจะอยู่อย่างไร นั้นคือ เป็นความคิดที่เป็นแรงผลักดัน ให้เลิกยาสูบ อย่างเป็นจริงเป็นจัง

ผมมั่นใจว่าทุกคน มีความมุ่งมั่นที่ อยากเลิกยาสูบ แต่ว่ามันอาจจะยังน้อยเกินไป คุณต้องหาของล้ำค่ามากยิ่งกว่าตัวคุณเอง ในเมื่อตัวคุณเองห้ามตัวคุณเองไม่ได้ คุณก็จำต้องทำเพื่อคนอื่น นั้นคือ คนที่คุณรัก หรือ ผู้ที่คุณมีความคิดว่าเขาจะตกที่นั่งลำบาก ในวันที่คุณ ล้มลง ถ้าเกิดคุณไม่ต้องการให้เป็นเช่นนั้น ไม่อยากที่จะให้บิดามารดา มาคอยดูแล ตอนคุณดูแลตนเองไม่ได้ ไม่อยากให้ลูกคอยมา ขัดขี้ เช็ดเยี่ยวให้ ไม่ได้อยากเห็นแฟคุณ เดินจากไปในวันที่คุณหมดสิ้นทุกอย่าง สิ่งที่กล่าวมาพวกนี้ ดูเหมือนกับว่าร้ายแรง แม้กระนั้นมันได้เกิดขึ้นจริง กับชีวิตของหลายๆคน มีแนวทางเดียว ถึงเวลาแล้วที่คุณต้องสู้ และ อยากเลิกบุหรี่ โทรช่วยคุณได้

ที่มา : https://xn--12c4cwagh2b6brn1a7f2e.com/%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%88/

Tags : เลิกบุหรี่