ชงเองได้ไม่ง้อร้านด้วยสูตรชงกาแฟ มัคคิอาโต้ และเอสเพรสโซ่ จากเครื่องชงกาแฟ

18 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
ชงเองได้ไม่ง้อร้านด้วยสูตรชงกาแฟ มัคคิอาโต้ และเอสเพรสโซ่ จากเครื่องชงกาแฟ

         มัคคิอาโต้ กาแฟนมชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากคอกาแฟอย่างแพร่หลายและมักหาดื่มได้จากร้านกาแฟชั้นนำเท่านั้นแต่ในความเป็นจริงแล้วเมนูกาแฟนมเมนูนี้สามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้านเพียงมีเครื่องชงอัตโนมัติที่มีฟังก์ชันการใช้งานรองรับการใช้งานที่หลากหลายซึ่ง Nespresso ได้ออกแบบเครื่องทำกาแฟใช้งานง่าย ๆ ร่วมกับ แคปซูลกาแฟ ที่มีให้เลือกมากมายเพื่อให้คอกาแฟสามารถสร้างสรรค์ สูตรชงกาแฟเย็น ในถ้วยกาแฟใบโปรดได้เองที่บ้าน โดย สูตรชงกาแฟ  ระดับพรีเมียมที่น่าลิ้มลอง มีดังนี้

Cocoa Macchiato รสชาติกาแฟที่ผสานรสชาติโดดเด่นของช็อกโกแลตจากสวิตเซอร์แลนด์ ทำได้ง่าย ๆ เริ่มจากใส่ช็อกโกแลต Cailler 1 ช้อนชาลงในแก้วตามด้วยฟองนมที่ได้จาก Aeroccino เครื่องตีฟองนมจากนั้นคนฟองนมและช็อกโกแลตในแก้วให้เข้ากัน ในขั้นตอนสุดท้ายกดกาแฟสดลงในแก้วและปิดท้ายด้วยฟองนมเนียนนุ่มแสนอร่อยสำหรับ Coffee Capsule ที่สามารถนำมาทำเป็นกาแฟ เอสเพรสโซ่ สามารถเลือกได้หลายระดับความเข้ม เช่น Ispirazione Roma ได้จากเมล็ดพันธุ์กาแฟจากเม็กซิโกโดดเด่นด้วยรสชาติเปรี้ยวและกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากพันธุ์ไม้ความเข้มข้นระดับ 8 หรือ Ispirazione Palermo Kazaar กาแฟความเข้มระดับ 12 เหมาะสำหรับคอกาแฟที่ชื่นชอบรสชาติกาแฟแบบเข้มข้นแทรกด้วยรสของพริกไทยพร้อมกลิ่นไม้ เป็นต้น

Double Crème Brulee Latte Macchiato กาแฟนม มัคคิอาโต้ แสนอร่อยที่พิเศษกว่ากาแฟนมทั่ว ๆ ไปเพราะมีรสชาติหวานของไซรัปแครมบรูเลย์ เริ่มจากใส่ แคปซูลกาแฟ Kazaar ที่มีความโดดเด่นของรสชาติเข้ม ๆ ระดับ 12 แทรกด้วยความเผ็ดร้อนของพริกไทยและเติมรสชาติหอมหวานแสนอร่อยด้วยน้ำเชื่อมแครมบรูว์เลเทลงในแก้วทรงสูงสวย ๆ จากนั้นเตรียมฟองนมสำหรับเพิ่มความหอมมันให้กับกาแฟด้วย ที่ตีฟองนม เมื่อได้ฟองนมที่ต้องการใส่ฟองนมลงในแก้วที่เตรียมไว้เบา ๆ และในขั้นตอนสุดท้ายเติมน้ำตาลทรายแดงลงบนฟองและพ่นไฟเป็นอันเสร็จ

Choco coco Latte Macchiato หากต้องการดื่มเครื่องดื่มแสนอร่อยระหว่างวันคงไม่มีอะไรดีไปกว่าเมนูนี้เพราะให้รสชาติหอมกาแฟโกโก้และกลิ่นหอมละมุนของมะพร้าวผสานรสชาติช็อกโกแลตถั่วเฮเซลนัท สามารถทำได้ง่าย ๆ เริ่มจากใส่ช็อกโกแลตถั่วเฮเซลนัทลงไปในแก้วทรงสูงเตรียมฟองนมนุ่ม ๆ กลิ่นมะพร้าวโดยเทนมสดใส่ไซรัปมะพร้าวลงในเครื่องทำฟองนมจากนั้นเทฟองนมลงในแก้วที่เตรียมไว้ตามด้วยกาแฟ Ispirazione Firenze Arpeggio Decaffeinato ที่ให้กลิ่นกาแฟหอม ๆ แทรกด้วยรสชาติแสนอร่อยแฝงด้วยรสโกโก้ในปริมาณ เอสเพรสโซ่ ลงในแก้วจากนั้นแต่งแก้วให้สวยงามและเพิ่มรสชาติด้วยช็อกโกแลตถัวเฮเซลนัทและโรยมะพร้าวขูด

          สำหรับคอกาแฟ Nespresso เป็นมากกว่าเครื่องทำกาแฟอัตโนมัติเพราะสามารถทำได้ทั้งเมนูของหวานแสนอร่อยและกาแฟนมระดับพรีเมียมราวกับมีบาริสต้าระดับโลกมาชงให้ที่บ้าน