การเลือกซื้อเตาอบเบเกอรี่ สำหรับเปิดร้านเบเกอรี่

16 2

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ marumo

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 6

เตาอบขนาดใหญ่สำหรับร้านเบเกอรี่ โดยเฉพาะ
สำหรับคนคิดการณ์ใหญ่ มั่นใจอยากเปิดร้านขนมเบเกอรี่อย่างจริงจัง คงต้องเริ่มมองหาเตาอบแบบนี้มาใช้งานแล้วครับ  ซื้อได้จากร้านอุปกรณ์เบเกอรี่ขนาดใหญ่โดยเฉพาะ เช่น ย่านกล้วยน้ำไท  สนนราคาหมื่นขึ้นจนถึงหลักแสนก็มี
ข้อแตกต่างจากแบบแรก คือ มีกำลังการผลิตที่สูงขึ้น  อาจผลิตได้มากกว่า 1000 ชิ้นต่อวัน เนื่องจากปริมาตรความจุ  สามารถอบขนมได้ครั้งละมากๆ รวมถึงอุปกรณ์มีประสิทธิภาพสูง  ให้ความร้อนและคุมความร้อนได้ดีทั่วถึงทั้งเตา  ขนมจึงสุกทั่วกัน คุณภาพดี โดยสามารถแบ่งออกเป็น 2  ชนิดหลักๆ คือ

เตาอบแบบใช้แก๊ส
เตาอบแบบนี้จะมีราคาถูก เริ่มต้นที่หลักหมื่นต้นๆ  จึงนิยมใช้กันมากสุดในร้านเบเกอรี่ ประสิทธิภาพถือว่าค่อนข้างดี และประหยัดเนื่องจากใช้แก๊สในการทำความร้อน
แต่ค่อนข้างยากในการจุดไฟเตา ต้องมีการปรับวาล์วเพื่อให้ได้เปลวไฟที่เหมาะสำหรับการอบ และวัดอุณหภูมิก่อนทุกครั้ง แต่ใช้ไปสักพักก็จะชิน ไม่ยากครับ แต่ระวังความปลอดภัยในการใช้แก๊สนิดนึง
ตัวบอดี้ของเตาอาจทำจากเหล็ก หรือ สแตนเลส   มีฐานขาตั้งพร้อมล้อเลื่อน เพื่อสะดวกในการเคลื่อนย้าย เราควรตั้งในที่ไม่มีลมพัดผ่าน 
เพื่อรักษาความร้อนในเตาให้สม่ำเสมอ  ภายในเตาจะมีท่อแก๊สด้านบน 2 ท่อ อยู่ด้านซ้ายขวา  และด้านล่าง 5 ท่อ สำหรับจุดไฟ โดยเราจะจุดไฟล่างแบบท่อเว้นท่อเพื่อความร้อนที่สม่ำเสมอ

เตาอบระบบแก๊สของ SGE https://www.sgethai.com/product/baking-oven-ov-g/

เตาอบแบบแก๊ส ใช้วาล์วไฟฟ้าคุมความร้อน
เตาแบบนี้ใช้แก๊สทำความร้อนเช่นกัน แต่มีการติดตั้งวาว์ลอัตโนมัติ ซึ่งควบคุมด้วยไฟฟ้า ทำหน้าที่ เปิด-ปิดแก๊ส  ตามอุณหภูมิที่เราต้องการ จึงลดความยุ่งยากในการจุดเตาและควบคุมความร้อน
ทำให้เราประหยัดค่าแก๊สได้มากขึ้น  แต่ก็มีราคาสูงเช่นกัน เกือบหลักห้าหมื่น  รับไหวไม๊ครับแลกกับความสะดวกสบายที่มากขึ้น

ออฟไลน์ marumo

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 6
สนใจเข้าชมรายละเอียดในเว็บไซต์ได้ครับ

ออฟไลน์ marumo

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 6
สนใจเตาอบแก๊สแนะนำเลยครับ :MH21:

https://www.sgethai.com/product/baking-oven-ov-g/