อยากเลิกบุหรี่ คุณมีวิธีเลิกบุหรี่หรือยังยาเลิกบุหรี่ช่วยคุณได้

45 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ marrooya77

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 79
ต้องการเลิกบุหรี่ แค่ความมุ่งมั่นคงจะน้อยเกินไป

อยากเลิกบุหรี่ ไหม! คุณคิดออกไหมว่า วันแรกที่คุณ สูบบุหรี่ ตัวแรก เป็นตอนเวลาไหน หลายคนก็มีคำกล่าวอ้างในการเริ่ม สูบบุหรี่ ร่วมกันทั้งหมดทั้งปวง ตัวผมเอง ยาสูบตัวแรกของผม เกิดขึ้นได้เนื่องมาจาก ในเวลานั้นผมน่าจะอยู่ราว ป 4 ป5 ผมเห็นลุงข้างบ้านผม ดูดบุหรี่ รวมทั้ง หลายที ก็ให้ ผมไปซื้อ บุหรี ที่ร้านขายของบ่อยๆ
 ผมเริ่มกำเนิดความข้องใจว่า บุหรีมันดีเช่นไร คุณลุงผมเป็นตำรวจ ยิ่งตอนสูบบุหรี่ ในเครื่องแบบ ในช่วงเวลานั้น ผมดูว่าเท่สุดๆรวมทั้งผมอยู่ไกลๆได้กลิ่นควันซีดๆของยาสูบ จากแต่ก่อนคิดว่ามันเหม็น มันเริ่มคิดว่ามันก็หอมดีเช่นกันนะรวมทั้งสุดท้ายผมก็แอบมองเห็นซองสำหรับเพื่อใส่บุหรี่ของคุณลุงที่ทิ้งขยะ ยังมียาสูบคงเหลือ ผมเลบจัดการ แอบเอามาจุดสูบข้างหลังบ้าน เท่านั้นแหละ สำลักควันตอนเริ่มทดสอบให้ควันออกทางจมูก เลยเข็ดหลาบไปเลย

แล้วก็มาเริ่มดูด แบบมุ่งมั่นอีกครั้ง ตอนเรียน ช่างเทคนิค ตอนนั้น หนังเรื่อง 2499 อันธพาล ครองเมือง กำลังมาแรง มองจบเดินออกมาจากโรงหนัง จุดยาสูบ เดินกับสหายๆชุดช็อปช่างสกรีนลาย โหความรู้สึกมันช่างโก้ๆสุดๆและก็แล้วขณะแห่งวัยคึกคะนอง ก็ได้ผ่านไปอย่างเร็ว บุหรี่ของผม อาจจะมีการเกิดขึ้นจากความโก้เก๋ๆแบบเพื่อนฝูง

โตขึ้นเพื่อนพ้องๆเริ่มแยกย้ายไปจากชีวิตพวกเรา แต่ยาสูบยังอยู่
พอเข้าสู่ช่วงชีวิตวัยทำงาน ความเครียด แรงกดดันในชีวิต ยิ่งเป็นคำกล่าวอ้างทางความรู้สึก ให้เราไม่ห่างจาก บุหรี่ได้เลย รวมทั้งมีความรู้สึกว่า จะยิ่งมากมายกว่า ช่วงวัยคึกคะนองอีกต่างหาก ถามมีความรู้สึก ต้องการเลิกบุหรี่ บ้างหรือไม่ มันก็มีเข้ามาเป็นตอนๆในแต่ละช่วงอายุ อย่างตอนวัยรุ่น บ้าเล่นฟุตบอล พอเพียงเล่นไม่เป็นดังใจเหน็ดเหนื่อยง่ายก็คิดว่า ถ้าเกิดพวกเรา เลิกบุหรี่ ได้ น่าจะเล่นได้ดีมากว่านี้ หรือตอนที่พวกเราเจ็บป่วย ก็จะบอกกับตนเองว่า ถ้าเกิดหายนะ จะเลิกสูบบุหรี่ แล้วยังไง เพียงพอหายก็พ่นควันต่อ

มันเป็นหลายตอนที่เรา อยากเลิกบุหรี่

พวกเราทุกคนมีจุดเริ่มต้น สำหรับการที่ริ ดูดบุหรี่ ตั้งแต่ มวลแรก จนกระทั่งตอนนี้คุณรู้ไหมว่า คุณจำไม่ได้แล้วด้วยซ้ำว่ามันมากเท่าไหร่ที่ดูดไป รวมทั้งครั้งใดก็ตาม อยาก เลิกบุหรี่ ความตั้งใจก็จะเลิกไปหากคุณไม่มีสิ่งที่จะทำให้คุณ แน่แน่ว แม้กระนั้นมันควรจะมีแน่ๆมีริ ก็ต้องมีเลิก แต่ว่าจะต้องแน่วแน่ตั้งมั่น ใจแข็ง มากยิ่งกว่าตอนเริ่มเยอะ

สำหรับผมแล้ว จุดที่ อยาก เลิกบุหรี่ รวมทั้งสิ่งที่ทำให้มีความมุ่งมั่นสูงสุดคือ การที่ผมมีลูก ยังจำคุณลุงของผมได้ไหมนะครับ ลุงที่เป็นตำรวจ ไอดอลคนแรกของผมมึงจากไปด้วย หัวใจวาย กระทันหัน ถ้าเกิดตั้งแต่แมื่อปัจจุบันนี้ก็ นานแล้ว แต่ว่าถ้าหากนับอายุมึงในเวลานั้นพึ่งจะ 55 ปี ผมเองกลับมาคิดว่า ถ้าหากวันหนึ่งพวกเราจากไปในวันที่ ลูกของพวกเรายังไม่พร้อมที่จะเผชิญภัยในโลกใบนี้ พวกเรายังไม่ถ่ายทอดความรู้ จีบหญิง ปืน ปากกาแล้วก็ ระเบิดปิงปอง แล้วก็ อื่นๆอีกมายที่เราจะต้องถ่ายทอดให้กับเขา แล้วเขาจะอยู่ยังไง นั้นเป็น เป็นความคิดที่เป็นแรงกระตุ้น ให้เลิกบุหรี่ อย่างเป็นจริงเป็นจัง

ผมมั่นใจว่าทุกคน มีความมุ่งมั่นที่ อยากเลิกยาสูบ แต่ว่ามันบางทีก็อาจจะยังไม่พอ คุณต้องหาของที่มีราคามากยิ่งกว่าตัวคุณเอง ในเมื่อตัวคุณเองห้ามตัวคุณเองไม่ได้ คุณก็จำเป็นต้องทำเพื่อคนอื่นๆ นั้นเป็น ผู้ที่คุณรัก หรือ คนที่คุณมีความรู้สึกว่าเขาจะลำบาก ในวันที่คุณ ล้มลง ถ้าเกิดคุณไม่อยากที่จะให้เป็นเช่นนั้น ไม่อยากที่จะให้บิดามารดา มารอดูแล ตอนคุณดูแลตนเองไม่ได้ ไม่อยากให้ลูกคอยมา ขัดขี้ เช็ดเยี่ยวให้ ไม่ต้องการเห็นแฟคุณ เดินจากไปในวันที่คุณหมดเกลี้ยงทุกสิ่ง สิ่งที่บอกมาพวกนี้ ดูอย่างกับว่ารุนแรง แต่ว่ามันได้เกิดขึ้นจริง กับชีวิตของผู้คนจำนวนมาก มีวิถีทางเดียว ถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องสู้ และ อยากเลิกบุหรี่ โทรช่วยคุณได้

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://xn--12c4cwagh2b6brn1a7f2e.com/%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%88/

Tags : อยากเลิกบุหรี่,เลิกบุหรี่,ยาเลิกบุหรี่