3 วิธีกินยาคุม 28 เม็ดครั้งแรก ให้ไม่ท้อง ไม่อ้วน

46 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
3 วิธีกินยาคุม 28 เม็ดครั้งแรก ให้ไม่ท้อง ไม่อ้วน
วิธีกินยาคุม 28 เม็ดครั้งแรก

   “ ยาคุม “ แน่นอนละว่าเหตุผลส่วนใหญ่ที่ทำให้ผู้หญิงเราต้องทานยาคุมคือ เพื่อป้องกันการตั้งครรภ์แต่การทานยาคุมในบางครั้งก็เกิดผลข้างเคียงที่ทำให้หลายคนกลัว เช่น ทำให้อ้วน ทำให้บวมน้ำ น้ำหนักเพิ่มขึ้น จะดีกว่าไหม ถ้าเราสามารถป้องกันผลข้างเคียงที่ว่านั้นได้ ก่อนที่มันจะเกิดขึ้นจริงถ้าคุณกำลังกังวลถึงผลข้างเคียงที่กล่าวมาข้างต้นอยู่ ลองมาดูวิธีกินยาคุม3 วิธีกินยาคุม 28 เม็ด กินยาคุมครั้งแรก เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ทั้งเรื่องป้องกันการตั้งครรภ์ ทานแล้วไม่ทำให้อ้วนและบวมน้ำกัน

3 วิธีกินยาคุม 28 เม็ดครั้งแรก ให้ไม่ท้องแบบชัวร์ ๆ
   คุณเคยมั่นใจใช่ไหม ? ว่าถ้าทานยาคุมแล้วจะไม่ท้อง ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่คิดแบบนั้น แสดงว่าคุณยังรับข้อมูลได้ไม่ครบถ้วน เพราะการป้องกันการตั้งครรภ์ที่ปลอดภัยแบบ100%ในการทานยาคุมกำเนิดนั้น ต้องอาศัยหลักสำคัญ 3 อย่างต่อไปนี้ คือ
วันที่เริ่มทานยาคุมครั้งแรก
การทานยาคุมครั้งแรก ถือเป็นเรื่องที่ต้องทำความเข้าใจ เพราะเริ่มกินยาคุมหากเลยช่วงเวลาที่สำคัญไปอาจมีผลต่อการมีประจำเดือนในครั้งถัดไปและทำให้การป้องกันการตั้งครรภ์ในช่วงเวลานั้นไม่ได้ปลอดภัยอย่างที่ควรจะเป็น นั่นคือ วันแรกของการเริ่มทานยาคุมเม็ดแรก ควรทานในวันแรกของการมีประจำเดือนหรือหากไม่ทันก็ยังสามารถทานยาคุมเม็ดแรกภายในช่วง 5 วันแรกของการมีประจำเดือนได้อยู่ และควรสวมถุงยางอนามัยในช่วง 7 วันแรกของการเริ่มทานยาคุม เพราะช่วงแรกของการทานยา ร่างกายอาจจะต้องใช้เวลาในการปรับฮอร์โมนร่างกายเป็นระยะเวลาหนึ่ง ก่อนที่ฮอร์โมนของร่างกายให้อยู่ในระดับปกติ

ช่วงเวลาของการทานยาคุม
เริ่มกินยาคุมครั้งแรก ควรรับประทานในเวลาเดิมเป็นเวลาอย่างสม่ำเสมอ ทุกวันสาเหตุก็เพราะกันการลืมยา ที่บางคนอาจเกิดขึ้นได้ เเละที่สำคัญเลยก็คือยาคุมกำเนิดบางยี่ห้อนั้นก็มีผลข้างเคียงเหมือนกัน เช่น อาการหน้ามืด มึนหัว อาเจียน  เเละเพื่อไม่ให้อาการดังกล่าวมีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันมากนัก ควรรับประทานยาคุมดังกล่าวในช่วงเวลาก่อนนอน เพราะไม่มีกิจกรรมอะไรที่ต้องหรือต้องกังวลอีกเเล้ว สามารถนอนหลับพักผ่อนได้เลย

ความสม่ำเสมอของการทานยาคุม
ยาคุมเป็นยาที่มีฤทธิ์เฉพาะในช่วงระยะเวลาที่เรารับประทานเท่านั้น และจะออกฤทธิ์ถึงแค่ 24 ชม. หรือเเค่1วัน หลังจากนั้นก็จะลดลง นี่จึงเป็น 1 ในสาเหตุเริ่มกินยาคุมที่ต้องให้ทานยาทุกวัน ในช่วงเวลาเดิมๆเพื่อให้ยาคุมกำเนิดสามารถออกฤทธิ์คุมกำเนิดได้อย่างต่อเนื่อง เเละควรกินยาให้ต่อเนื่องจนกว่าจะหมดเเผง แล้วก็เริ่มต้นแผงใหม่ต่อเนื่องได้ทันที ไม่ต้องเว้นระยะ ซึ่งยาคุมแบบ 28 เม็ดนี้เหมาะกับคนที่ขี้ลืมเป็นอย่างมาก

   ซึ่งหลักการ วิธีกินยาคุม 3 วิธี ที่กล่าวมาข้างต้นนี้สามารถใช้ได้กับวิธีการทานยาคุมกำเนิดทุกแบบไม่ใช่เฉพาะแต่วิธีกินยาคุม 28 เม็ดครั้งแรก ยาคุมแบบแผง 28 เม็ดเท่านั้น เเละใครที่อยากรับประทานยาคุมเเต่กังวลในเรื่องของอาการบวมน้ำอยู่ละก็หรือไม่อยากน้ำหนักเพิ่มหรืออ้วน ก็ต้องเลือกยาคุมที่มีฮอร์โมน Drospirenoneเป็นส่วนประกอบเพราะฮอร์โมนตัวนี้จะช่วยต้านการบวมน้ำ ทานแล้วไม่ทำให้บวมน้ำหรืออ้วนเพิ่มขึ้นนั่นเอง

กินยาคุมครั้งเเรก คลิก https://www.cosmenet.in.th/cosme-intrend/39753

ที่มาข้อมูล
https://www.paolohospital.com/th-TH/center/Article/Details/โรคกระดูกและข้อ/10-เรื่องที่สาวๆ-ควรรู้-ก่อนใช้ยาคุมกำเนิด#:~:text=วิธีกินยาคุมกำเนิดที่,ยาไปแล้วหรือยัง
https://biopharm.co.th/มาทำความรู้จักยาคุมแต่/