วิธีการเลือกตู้เย็นแบบประตูเดียว ตู้เย็น 2 ประตู , ตู้เย็น 3 ประตู และ 4 ประตู

64 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ nanasee

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 181

               ต้องบอกเลยว่าในการที่จะเลือกซื้อตู้เย็นสักเครื่องมาใช้ในที่พักนั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่เราจะต้องให้ความใส่ใจในรายละเอียดเรื่องต่าง ๆ หลาย ๆ อย่าง ไม่ใช่ว่าสักแต่จะเลือกแบบส่ง ๆ จนในท้ายที่สุดต้องมานั่งเสียดาย แถมราคาตู้เย็นก็ไม่ได้ราคาถูก ๆ เพราะฉะนั้นควรต้องเลือกดูให้ดี ๆ ซึ่งตู้เย็นก็มีหลายแบบให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น ตู้เย็นแบบประตูเดียว , ตู้เย็น 2 ประตู , ตู้เย็น 3 ประตู หรือ 4 ประตู ว่าควรที่จะต้องเลือกยังไง และเลือกแบบไหนให้เหมาะสมกับห้องพัก ของคุณให้ได้มากที่สุด เอาเป็นว่าถ้าพร้อมแล้วเรามาเริ่มดูกันที่ละอย่างเลยค่ะ

           วิธีการเลือกตู้เย็นแบบประตูเดียว ตู้เย็น 2 ประตู , ตู้เย็น 3 ประตู  และ 4 ประตู ให้เหมาะสมกับห้องพักของคุณ

1.ให้ความใส่ใจกับเรื่องความประหยัดไฟ
การเลือกตู้เย็นที่ประหยัดไฟฟ้า โดยมีวิธีในการเลือกง่ายๆก็คือ การเลือกตู้เย็นที่ได้รับการรับรองโดยฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 นั่นเอง เพราะตู้เย็นประเภทนี้จะใช้ไฟฟ้าเพียงประมาณ 220 หน่วยต่อปี

2.ให้ความสำคัญกับข้อมูลที่สอดคล้องกับการใช้งาน
•   ควรเลือกตู้เย็นที่ทำความสะอาดง่าย
•   ควรเลือกตู้เย็นที่ติดต่อศูนย์บริการง่าย
•   ควรเลือกตู้เย็นที่มีฉนวนกันความร้อนด้านบน เพื่อให้สามารถวางอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่น ๆ ที่จำเป็น เพื่อเป็นการช่วยประหยัดพื้นที่ได้อีกด้วย

3.คำนึงถึงความจุที่เหมาะกับจำนวนสมาชิกในครอบครัว
สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากที่สุดคือการเข้าใจว่าตู้เย็นแบบใด มีความเหมาะสมกับสมาชิกครอบครัวจำนวนเท่าใดกันบ้าง โดยมีหลักในการพิจารณาอย่างง่ายดาย ดังต่อไปนี้
•   สมาชิกสองคน = ตู้เย็นขนาด 2.5 คิว ขึ้นไป
•   สมาชิก 3-4 คน = ตู้เย็นขนาด 12-18 คิว ขึ้นไป
•   สมาชิก 5 คนขึ้นไป = เย็นขนาด 15 คิว ขึ้นไป

4.ไลฟ์สไตล์ในการซื้ออาหาร
เป็นหนึ่งในสิ่งที่ควรให้ความใส่ใจเป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากเป็นคนที่ชอบทำอาหารบ่อย ซื้อของสดบ่อยเป็นจำนวนมาก ก็ควรเลือกซื้อตู้เย็นที่มีช่องแช่เย็นขนาดใหญ่มากกว่าปกติ แต่ถ้าหากเป็นคนที่ชอบซื้อของแช่แข็งก็ควรเลือกซื้อตู้เย็นที่มีช่องแช่แข็งขนาดใหญ่ เพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการในการใช้ชีวิตได้อย่างเหมาะสมมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

5.ความต้องการใช้งานเป็นหลัก
อีกสิ่งหนึ่งที่ควรให้ความใส่ใจเป็นอย่างมากคือภายในของตู้เย็นที่ทุกส่วนต้องสามารถทำการปรับเปลี่ยนวางสิ่งของที่ต้องการแช่เย็นได้อย่างดี และต้องมีการควบคุมความชื้นอย่างพอเหมาะ เพื่อช่วยให้อาหารความสดใหม่ได้อย่างยาวนานมากขึ้น

              นอกจากนี้ก็ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนมักจะมองข้ามไป ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็นประตูเดียว , ตู้เย็น 2 ประตู , ตู้เย็น 3 ประตู หรือตู้เย็น 4 ประตู นับว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องใช้พลังงานพอควร ถ้าเสียบกับปลั๊กติดผนังโดยตรงก็ไม่เป็นอะไร แต่ถ้าใครต้องเสียบปลั๊กตู้เย็นกับรางปลั๊ก ที่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ มาเสียบใช้งานร่วมกัน จุดนี้ควรเลี่ยงไว้เลย เพราะไม่งั้นจะเสี่ยงต่อการเกิดความร้อนสูง จนปลั๊กรางเสียหาย และนำพาเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ รวมถึงตู้เย็นเสียหายตามไปด้วย หากต้องเสียบปลั๊กตู้เย็นกับปลั๊กรางจริง ๆ ก็ควรเสียบแยกเดี่ยว และตัวปลั๊กราง ก็ควรเป็นปลั๊กที่มีคุณภาพและได้มาตราฐานค่ะ

#ตู้เย็น 3 ประตู