อยากเลิกบุหรี่ คุณมีวิธีเลิกบุหรี่หรือยังยาเลิกบุหรี่คือตัวช่วยสำคัญ

56 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ catffee44

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 100
อยากเลิกยาสูบ แค่ความตั้งใจอาจจะไม่พอ

อยากเลิกบุหรี่ ไหม! คุณนึกออกไหมว่า วันแรกที่คุณ ดูดบุหรี่ ตัวแรก เป็นตอนๆเวลาใด ผู้คนจำนวนมากก็มีคำกล่าวอ้างสำหรับการเริ่ม สูบบุหรี่ ด้วยกันทั้งหมดทั้งปวง ตัวผมเอง ยาสูบตัวแรกของผม มีต้นเหตุที่เกิดจาก ในตอนนั้นผมคงจะอยู่ราว ป 4 ป5 ผมเห็นคุณลุงข้างบ้านผม สูบบุหรี่ แล้วก็ หลายหน ก็ให้ ผมไปซื้อ บุหรี ที่ร้านขายของบ่อยๆ
 ผมเริ่มเกิดความสงสัยว่า บุหรีมันดีอย่างไร ลุงผมเป็นตำรวจ ยิ่งตอนสูบบุหรี่ ในเครื่องแบบ เวลานี้ ผมมองว่าเท่สุดๆรวมทั้งผมอยู่ไกลๆได้กลิ่นควันจางของยาสูบ จากคราวก่อนมีความคิดว่ามันเหม็น มันเริ่มมีความรู้สึกว่ามันก็หอมดีเช่นกันนะรวมทั้งในที่สุดผมก็แอบเห็นซองที่มีไว้เพื่อสำหรับใส่บุหรี่ของลุงที่ทิ้งขยะ ยังมีบุหรี่เหลืออยู่ ผมเลบจัดแจง แอบเอามาจุดดูดหลังบ้าน เท่านั้นล่ะ สำลักควันตอนเริ่มทดสอบให้ควันออกทางจมูก เลยหลาบจำไปเลย

และก็มาเริ่มดูด แบบจริงจังอีกที ตอนเรียน ช่างเทคนิค ช่วงนั้น หนังเรื่อง 2499 อันธพาล ครองเมือง กำลังเดินทางมาแรง มองจบเดินออกจากโรงหนัง จุดยาสูบ เดินกับเพื่อนฝูงๆชุดช็อปช่างสกรีนลาย โหความรู้สึกมันช่างโก้ๆสุดๆแล้วก็แล้วระยะเวลาที่วัยคึกคะนอง ก็ได้ผ่านไปอย่างรวดเร็ว ยาสูบของผม อาจจะเกิดขึ้นจากความเก๋ๆแบบเพื่อนฝูง

โตขึ้นเพื่อนฝูงๆเริ่มแยกย้ายไปจากชีวิตพวกเรา แม้กระนั้นบุหรี่ยังอยู่
พอเข้าสู่ช่วงชีวิตวัยทำงาน ความตึงเครียด แรงกดดันในชีวิต ยิ่งเป็นข้อแก้ตัวทางความรู้สึก ให้พวกเราไม่ห่างจาก บุหรี่ได้เลย รวมทั้งรู้สึกว่า จะยิ่งเยอะกว่า ตอนวัยคึกคะนองอีกต่างหาก ถามมีความรู้สึก อยากเลิกบุหรี่ บ้างหรือเปล่า มันก็มีเข้ามาเป็นช่วงๆในแต่ละช่วงอายุ อย่างตอนวัยรุ่น บ้าเล่นฟุตบอล พอเพียงเล่นไม่เป็นดังใจอ่อนแรงง่ายก็รู้สึกว่า หากเรา เลิกบุหรี่ ได้ คงจะเล่นได้ดีกว่านี้ หรือขณะที่เราไม่สบาย ก็จะบอกกับตัวเองว่า หากหายนะ จะเลิกสูบบุหรี่ แล้วยังไง เพียงพอหายก็พ่นควันต่อ

มันเป็นหลายขณะที่พวกเรา อยากเลิกบุหรี่

เราทุกคนมีจุดกำเนิด สำหรับการที่ริ สูบบุหรี่ ตั้งแต่ มวลแรก จนกระทั่งปัจจุบันนี้คุณรู้ไหมว่า คุณจำไม่ได้แล้วด้วยว่ามันมากเท่าไหร่ที่สูบไป แล้วก็ทุกครั้งที่ ต้องการ เลิกยาสูบ ความมุ่งมั่นก็จะเลิกล้มไปถ้าหากคุณไม่มีสิ่งที่จะทำให้ท่าน แน่แน่ว แต่มันควรมีแน่นอนมีริ ก็จะต้องมีเลิก แม้กระนั้นจะต้องแน่แน่วตั้งอกตั้งใจ ใจแข็ง มากยิ่งกว่าตอนเริ่มต้นมาก

สำหรับผมแล้ว จุดที่ อยาก เลิกบุหรี่ แล้วก็สิ่งที่ทำให้มีความตั้งใจสูงสุดคือ การที่ผมมีลูก ยังจำลุงของผมได้ไหมครับผม ลุงที่เป็นตำรวจ ไอดอลคนแรกของผมมึงจากไปด้วย หัวใจวาย ทันควัน ถ้าเกิดนับตั้งแต่ปัจจุบันนี้ก็ นานแล้ว แต่ว่าถ้าหากนับอายุแกในตอนนั้นพึ่งจะ 55 ปี ผมเองกลับมามีความคิดว่า ถ้าเกิดวันหนึ่งพวกเราจากไปในวันที่ ลูกของพวกเรายังไม่พร้อมที่จะเสี่ยงภัยในโลกใบนี้ พวกเรายังไม่ถ่ายทอดความรู้ จีบหญิง ปืน ปากการวมทั้ง ระเบิดปิงปอง และ อื่นๆอีกมายที่เราต้องถ่ายทอดให้กับเขา แล้วเขาจะอยู่อย่างไร นั้นคือ เป็นความคิดที่เป็นแรงผลักดัน ให้เลิกยาสูบ อย่างเป็นจริงเป็นจัง

ผมมั่นใจว่าทุกคน มีความตั้งใจที่ ต้องการเลิกยาสูบ แม้กระนั้นมันบางครั้งก็อาจจะยังน้อยเกินไป คุณต้องหาของที่มีราคามากกว่าตัวคุณเอง ในเมื่อตัวคุณเองห้ามตัวคุณเองมิได้ คุณก็จะต้องทำเพื่อบุคคลอื่น นั้นเป็น คนที่คุณรัก หรือ คนที่คุณมีความรู้สึกว่าเขาจะเดือดร้อน ในวันที่คุณ ล้มลง ถ้าเกิดคุณไม่อยากที่จะให้เป็นแบบนั้น ไม่อยากให้บิดามารดา มารอดูแล ตอนคุณดูแลตัวเองไม่ได้ ไม่อยากให้ลูกคอยมา เช็ดขี้ ถูเยี่ยวให้ ไม่ได้อยากมองเห็นแฟคุณ เดินจากไปในวันที่คุณหมดเกลี้ยงทุกอย่าง สิ่งที่กล่าวมากลุ่มนี้ ดูราวกับว่าร้ายแรง แต่ว่ามันได้เกิดขึ้นจริง กับชีวิตของหลายๆคน มีวิถีทางเดียว ถึงเวลาแล้วที่คุณจำเป็นต้องสู้ และ เลิกบุหรี่[/b].com]ยาเลิกบุหรี่ช่วยคุณได้

เครดิตบทความจาก : https://xn--12c4cwagh2b6brn1a7f2e.com/%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%88/

Tags : อยากเลิกบุหรี่,เลิกบุหรี่,ยาเลิกบุหรี่