ซูมจุดเด่นและวิธีใช้เครื่องชงกาแฟ Inissia เพื่อออกแบบ เอสเพรสโซ่ แก้วโปรดให้ตอบโจทย์คอกาแฟ

16 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
สำหรับใครที่เป็นคอกาแฟ เชื่อว่าการได้เป็นเจ้าของ เครื่องชงกาแฟ ดี ๆ สักเครื่องคงจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี เนื่องจากสามารถออกแบบกาแฟรสชาติโปรดปรานได้อย่างง่าย ๆ แถมยังได้รสชาติแบบมือโปร และสำหรับใครที่กำลังวางแผนซื้อเครื่องทำกาแฟสดอัตโนมัติ เราขอแนะนำ Nespresso Inissia เครื่องทำกาแฟสดที่มาพร้อมจุดเด่นมากมายที่คอกาแฟควรหามาครอบครอง
จุดเด่นของเครื่องทำกาแฟสด Inissia
เพราะเครื่องทำกาแฟสดอัตโนมัติที่ดี มีส่วนอย่างยิ่งในการทำให้ สูตรชงกาแฟเย็น และร้อน ออกมาสมบูรณ์แบบ ทั้ง ลาเต้ เอสเพรสโซ่ และอื่น ๆ เช่นเดียวกับ Nespresso Inissia ที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่ง่ายแสนง่าย รองรับการทำกาแฟถึง 2 ขนาด ได้แก่ Espresso ขนาด 25 มิลลิลิตร และ Lungo ขนาด 110 มิลลิลิตร ตัวเครื่องบรรจุแคปซูลที่ใช้แล้วได้มากถึง 11 ชิ้น ทำให้ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนบ่อย ๆ ไหนจะถาดรองแก้วที่พับเก็บได้ ระบบปิดเครื่องอัตโนมัติ และที่ขาดไม่ได้คือ จุดเด่นด้านดีไซน์ เพราะมาพร้อมการออกแบบที่เน้นความเรียบหรู น้ำหนักเบา การันตีด้วยรางวัล Red Dot Award ทำให้นอกจากจะใช้ประโยชน์ในการชงกาแฟได้แล้ว ยังทำหน้าที่เป็นเครื่องตกแต่งบ้านได้อีกด้วย

วิธีใช้เครื่องทำกาแฟสด Inissia เพื่อออกแบบกาแฟแก้วโปรด
เมื่อมีตัวช่วยดี ๆ ก็ได้เวลาเริ่มต้นครีเอทเมนูที่แสนโปรดปราน โดยเมนูที่ขอแนะนำ คือ กาแฟ เอสเพรสโซ่ เข้มข้นถึงใจอย่าง Espresso Macchiato เมนูสุดเข้มที่เมื่อผสานกับฟองนมนุ่ม ๆ แล้วกลับมีเสน่ห์จนยากที่จะถอนตัว

เริ่มต้นขั้นตอนแรกด้วยการใช้ เครื่องตีฟองนม เนรมิตฟองนมขาวละมุน จากนั้นเลือกใช้แคปซูล Roma หรือ Master Origin India ใส่ลงในเครื่องทำกาแฟ Inissia กดปุ่มเลือกขนาด Espresso หากต้องการเพิ่มความหวานก็อย่าลืมเติมน้ำตาลเล็กน้อย จากนั้นให้นำฟองนมที่เตรียมไว้ตกแต่งด้านบน และปิดท้ายด้วยเกล็ดช็อกโกแลต ซึ่งจะทำให้กาแฟ เอสเพรสโซ่ แก้วนี้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ใครที่ต้องการครีเอทเมนูแปลกใหม่ แต่ยังต้องการความรวดเร็ว ขอแนะนำอีกเมนู คือ Cappuccino D'amour Rosé กาแฟสไตล์ คาปูชิโน่ ที่บอกเลยว่าต้องโดนใจกับกลิ่นหอมวานิลลา ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของเมนูนี้อย่างแน่นอน แม้จะเป็นเมนูแปลกใหม่แต่วิธีการทำไม่ยาก อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเครื่องทำกาแฟ Inissia เริ่มต้นคือนำนมถั่วเหลืองผสมรวมกับน้ำบีทรูตและผงคาดาม่อมใส่ลงใน เครื่องตีฟองนม บาริสต้าและกดให้เครื่องเริ่มทำงาน จากนั้นนำแคปซูล Vanilla Éclair ที่โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมวานิลลาแท้ใส่ลงในเครื่องทำกาแฟ Inissia และตามด้วยปุ่ม Espresso เมื่อได้น้ำวานิลลาที่ต้องการแล้ว ให้เทลงแก้วสวย ๆ ตามด้วยฟองนมสีหวาน เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูสไตล์ คาปูชิโน่ ที่เมื่อรับประทานแล้วกลมกล่อม อีกทั้งยังหอมหวานสุด ๆ

เมื่อ เครื่องชงกาแฟ Inissia สามารถเนรมิต สูตรชงกาแฟ ได้หลากหลายเมนู ทำให้คอกาแฟเลือกดื่มด่ำรสกาแฟได้อย่างไม่มีเบื่อ อีกทั้งยังจัดเต็มเรื่องฟังก์ชันและดีไซน์สวยงาม เพราะฉะนั้นใครที่เป็นคอกาแฟตัวจริงควรรีบคว้ามาเป็นเจ้าของ เพื่อการออกแบบเมนูกาแฟร้อนและเย็นแบบง่าย ๆ ได้โดยไม่ต้องออกจากบ้าน