สูตรชง เอสเพรสโซ่ ให้มีกลิ่นหอมละมุน รสชาติกลมกล่อมได้เหมือน Barista high skill

29 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
เอสเพรสโซ่ เป็นเมนูกาแฟชื่อดังระดับสากลที่มีจุดกำเนิดที่ประเทศอิตาลี โดยความโดดเด่นของกาแฟแก้วนี้ต้องมีรสชาติของเมล็ดกาแฟชั้นยอดที่ไม่ผสมวัตถุดิบอื่น ๆ ลงไป ซึ่งการทำกาแฟชนิดนี้ต้องผ่านกระบวนการจาก เครื่องชงกาแฟ แรงดันสูงเท่านั้น และเพื่อให้ได้ กาแฟ Espresso ที่ดีที่สุด Nespresso จึงเริ่มจากการคัดสรรเมล็ดพันธุ์กาแฟจากทั่วทุกมุมโลกและนำมาผ่านกรรมวิธีที่ออกแบบมาเพื่อเมล็ดกาแฟแต่ละสายพันธุ์โดยเฉพาะ เพื่อให้ได้ แคปซูลกาแฟ ระดับพรีเมียม
สำหรับคอกาแฟที่อยากดื่ม Espresso แบบดั่งเดิมตามสไตล์ Barista high skill สามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้านด้วยเครื่องชงอัตโนมัติ Nespresso ที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่แสนง่าย เพียงนำกาแฟแคปซูลรสชาติที่ต้องการใส่ลงในช่องสำหรับใส่แคปซูล ปิดฝา กดปุ่มและรอเพียงไม่กี่วินาทีก็ได้กาแฟเกรดพรีเมียมดื่มได้ทุกวัน โดยการทำเมนู สูตรชงกาแฟ Espresso แสนอร่อยนั้น สามารถทำได้ดังนี้

Espresso MACCHIATO เริ่มที่การเตรียมฟองนมสำหรับแต่งหน้าและเพิ่มความหอม รสชาติมัน สัมผัสนุ่มละมุนลิ้นด้วยการเทนมสดลงใน เครื่องตีฟองนม Aeroccino Nespresso จากนั้นนำแคปซูลรส Master Origin India ความเข้มระดับ 11 ให้รสชาติเข้มข้น ล้ำลึกแฝงด้วยรสชาติเผ็ดร้อนและกลิ่นหอมของเครื่องเทศ หรือ Ispirazione Roma ที่มีความเข้มระดับ 8 แทรกด้วยความเปรี้ยวระดับ 4 รสชาติที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์สไตล์กรุงโรมโบราณ หรือ Volluto กาแฟที่มีความเข้มระดับ 2 แทรกด้วยรสชาติหวานละมุนพร้อมกลิ่นผลไม้และธัญพืช ใส่ลงในเครื่องชงอัตโนมัติ ในขั้นตอนสุดท้ายแต่งแก้วให้สวยงามด้วยฟองนมด้านบนกาแฟที่เตรียมไว้ เพียงเท่านี้ก็จะได้กาแฟสีทองสวย ๆ หรือหากต้องการเพิ่มความพิเศษให้กับกาแฟแก้วนี้ ก็สามารถเติมเกล็ดช็อกโกแลตบนฟองนมที่ให้รสชาติหอมหวานมากขึ้น

นอกจากการนำกาแฟแคปซูลมารังสรรค์เป็นเมนู Espresso MACCHIATO ยังสามารถนำมาทำเป็นเมนูกาแฟนมยอดนิยมอย่าง ลาเต้ ได้ด้วย โดย สูตรชงกาแฟ และวิธีการชงกาแฟ CAFFÈ LATTE เริ่มที่การเลือก แคปซูลกาแฟ Espresso รส Vivalto Lungo ความเข้มระดับ 4 ที่มีกลิ่นหอมของดอกไม้และรสชาติอมเปรี้ยวของผลไม้ หรือ Fortissio Lungo ความเข้มระดับ 8 ที่มาพร้อมกลิ่นหอมธัญพืชและกลิ่นไหม้อ่อน ๆ ใส่ลงใน เครื่องทำกาแฟ จากนั้นทำฟองนมโดยใส่นมสดแช่เย็นลงใน เครื่องตีฟองนม รอจนกว่าจะได้ฟองนมนุ่ม ๆ ตามที่ต้องการ เมื่อได้กาแฟและฟองนม ให้เทนมร้อนใส่แก้วที่มีกาแฟ เติมความหวานตามต้องการและแต่งหน้าเพิ่มความสวยงามและเพิ่มรสชาติให้กลมกล่อมหอมมันละมุนลิ้นด้วยฟองนมอีกครั้ง เพียงเท่านี้ก็ได้ ลาเต้ แก้วโปรดแล้ว

เอสเพรสโซ่ เป็นพื้นฐานของกาแฟที่สามารถประยุกต์เป็นเมนู กาแฟดำ และกาแฟนมอื่น ๆ ได้หลากหลายเมนู ทำให้คอกาแฟสามารถดื่มกาแฟรสชาติใหม่ ๆ ได้ทุกวัน