ไม่มีงานทำถึงเวลาต้องเรียนรู้การปรับตัว

56 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ marrooya77

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 76
นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง เป็นหลักหนศูนย์รวม โรงงานอุตสาหกรรม ที่หลากหลาย รวมทั้งเป็นส่วนที่มีความจำเป็นต่อ ระบบงาน เศรษฐกิจ ภายใน จังหวัดนั้น รวมทั้ง ระดับประเทศด้วยซึ่งนิคมอุตสาหกรรมเกตเวย์ซิตี้ ในตอนนี้ ปัญหาเศรษฐกิจในประเทศ บวกกับ ปัญหา เชื้อไวรัสโคโรน่า การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ไปทุกทวีปทั่วทั้งโลก และก็รวมทั้งเมืองไทย ที่จำนวนผู้ที่ติดเชื้อแล้วก็เสียชีวิตนั้น มากขึ้นเรื่อยๆเรื่อย

และไม่ทราบดีว่า จะเกิดขึ้น นานแค่ไหน สิ่งเหล่านี้เองทำให้ นิคมอุตสาหกรรมสมุทรสาคร ภาคอุตสาหกรรมทุกหนทุกแห่งต้องชลอตัวลงไป หุ้นตก กันเป็นระนาว

ทำให้หลายธุรกิจ ใน นิคมอุตสาหกรรมเวิลด์ ลำพูน ปิดตัวลงไปหลายแห่ง กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการ ว่างงาน รวมทั้งเลิกว่าจ้างไม่น้อยเลยทีเดียว  ซึ่ง นิคมอุตสาหกรรมพิจิตร

       หลังจากนี้เมื่อเวลาผ่านไปก็ไม่รู้เรื่องว่า โรงงานในที่นี้จะคืออะไรรวมทั้งบุคลากรที่ได้รับผลพวงจากเหตุการนี้จะทำเช่นไร พวกเราคงจะต้องเอาใจช่วย กันถัดไป

ในส่วนของคนทำงานต้องหาวิถีทางกันต่อไป เมื่อเกิดการเปลี่ยนครั้งใหญ่ จะรอความช่วยเหลืออยางเดียวก็คงจะไม่ทันบางทีก็อาจจะต้องกลับไปอยู่ที่บ้านเพื่อตั้งตัว ทอดแห ปลูกผัก ประทังชีวิต

 เรื่องทรัพย์สินก็คงจะต้อง จัดการได้เท่าที่ไหว ไปผ่อนผัน แสดงความจำนงว่าพวกเราไม่มีรายได้จากการทำงานที่ นิคมอุตสาหกรรม นวนคร

 แลัวอย่าหนีไปเฉยๆเพราะมันไม่ใช่คุณคนเดียวที่เจอเรื่องหนี้ เชื่อว่าเกือบทุกคนพบเจอปัญหานี้หมด สหายมากมาย

เมื่อได้ตั้งหลักแล้วท้องอิมเลิกคิดเรื่องเงิน ทำให้ตั้งท้องอิ่มไว้ก่อนเรื่องอื่นๆค่อยว่ากัน เมื่อเหตุการดียิ่งขึ้นค่อยมองงานให้ทำไหมมันคือเรื่องของอนาคตไม่มีผู้ใดทราบ แต่เราจะต้องดูแลตนเองรวมทั้งครอบครัว บางครั้งก็อาจจะถึงเวลาที่จะต้องใช้คำว่าเพียงพอกันจริงๆก็ได้
Tags : โควิด,โคโรน่า,ไวรัส