ลักษณะยางรถเก๋งที่ดีสำหรับรถหรูต้องมีฟังก์ชันอะไร คำตอบที่ผู้ชื่นชอบการขับขี่

60 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
        ยาง Run Flat ที่ผลิตโดย BRIDGESTONE  มี 3  รุ่นที่น่าใช้งาน คือ POTENZA S001 RFT, POTENZA RE050 RFT และ TURANZA ER300 RFT โดยตัวอักษร RFT 3 ตัวท้ายเป็นสัญลักษณ์ที่ระบุว่ายางชนิดนี้ถูกผลิตขึ้นโดยใช้เทคโนโลยี Run Flat Tire ซึ่งสามารถเลือกใช้ได้ตามวัตถุประสงค์การใช้งานของเรา

   ข้อดีประการหนึ่งสำหรับรถที่ออกแบบมาสำหรับยาง Run Flat คือสามารถวิ่งไปได้อีกระยะหนึ่งในขณะที่ยางรั่วซึมหรือถูกตำทะลุ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนยางอะไหล่ทันทีหลังจากประสบอุบัติเหตุ จึงเหมาะสำหรับคนที่เร่งรีบและมีธุระสำคัญ ยาง BRIDGESTONE ได้ออกแบบมารองรับรถหรูยี่ห้อดัง ๆ ไว้อย่างครอบคลุม ทั้ง ยางรถโตโยต้า, ยางรถยนต์ ฮอนด้า และ ยางรถ bmw

   POTENZA S001 RFT เป็นยางที่ออกแบบมาเพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ได้รับการยอมรับให้เป็นยางติดรถยนต์ Porche 959 ในช่วงทศวรรษ 1980 เป็นครั้งแรก และหลังจากนั้นก็ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายในรถหรูหลากหลายยี่ห้อมากขึ้น ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 3,000 – 9,500 บาท
   POTENZA RE050 RFT เป็นยางที่ออกแบบมาเพื่อเสริมประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนนเปียก ช่วยลดอาการการเหินน้ำ ด้วยการออกแบบลายดอกยางแบบไม่สมมาตรและให้มีลักษณะกว้างยิ่งขึ้น ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 3,000 – 9,500 บาท
   TURANZA ER300 RFT เป็นยางที่ออกแบบมาเพื่อการขับขี่ที่เน้นความนุ่มเงียบ เหมาะสำหรับผู้ขับรถหรูที่ต้องการประสบการณ์การขับขี่ที่นุ่มนวล ไม่กระด้าง ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 2,800 - 7,000 บาท

   สุดท้ายนี้ก็อยากจะฝากไว้ว่า ยางรถ (ดูเพิ่มเติมได้ที่: https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type)  สำหรับรถหรูที่ต้องการความปลอดภัยในระดับสูง ควรจะใช้เทคโนโลยี Run Flat Tire(RFT) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ออกแบบมาสำหรับรถหรูที่มีสมรรถนะสูง เหมาะกับรถหรูยี่ห้อดัง ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ BMW, โตโยต้า และฮอนด้า ซึ่งยังมีรายละเอียดปลีกย่อยสำหรับยางประเภทนี้ เช่น POTENZA S001 RFT เหมาะกับการใช้งานทั่วไป, POTENZA RE050 RFT เหมาะกับการวิ่งบนพื้นถนนที่เปียก และ TURANZA ER300 RFT เหมาะกับผู้ขับขี่และผู้โดยสารที่ต้องการการขับขี่ที่นุ่มนวล แต่อย่างไรก็ตามยางประเภทนี้จะมีราคาแพงกว่ายางเรเดียลทั่วไป ทำให้ต้องนำราคามาพิจารณาด้วยเมื่อจะต้องเลือกใช้ยางประเภทนี้ นอกจากนี้ศูนย์บริการในการเปลี่ยนก็หาได้ยากกว่ายางทั่วไป สามารถเข้าเยี่ยมชมยางรุ่นต่าง ๆ จากบริดจสโตนได้ที่ https://www.bridgestone.co.th/th ที่นี่มียางทุกยี่ห้อรถให้คุณได้เลือกใช้