อยากเลิกบุหรี่ ต้องมีตัวช่วยยาเลิกบุหรี่ช่วยคุณได้

43 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ catffee44

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 75
อยากเลิกยาสูบ เพียงแค่ความตั้งอกตั้งใจคงไม่พอ

ต้องการเลิกบุหรี่ ไหม! คุณนึกออกไหมว่า วันแรกที่คุณ สูบบุหรี่ ตัวแรก เป็นช่วงๆเวลาไหน หลายท่านก็มีข้ออ้างในการเริ่ม สูบบุหรี่ ร่วมกันทั้งปวง ตัวผมเอง บุหรี่ตัวแรกของผม มีเหตุมาจาก ตอนนั้นผมน่าจะอยู่โดยประมาณ ป 4 ป5 ผมเห็นคุณลุงข้างบ้านผม ดูดบุหรี่ แล้วก็ หลายครั้ง ก็ให้ ผมไปซื้อ บุหรี ที่ร้านขายของเสมอๆ
 ผมเริ่มกำเนิดความสงสัยว่า บุหรีมันดีเช่นไร ลุงผมเป็นตำรวจ ยิ่งตอนสูบบุหรี่ ในเครื่องแบบ เวลานี้ ผมดูว่าเท่สุดๆและก็ผมอยู่ไกลๆได้กลิ่นควันจางของยาสูบ จากคราวก่อนรู้สึกว่ามันเหม็น มันเริ่มมีความคิดว่ามันก็หอมดีแบบเดียวกันนะและในที่สุดผมก็แอบมองเห็นซองที่มีไว้ใส่บุหรี่ของลุงที่ทิ้งขยะ ยังมีบุหรี่คงเหลือ ผมเลบจัดแจง แอบเอามาจุดดูดหลังบ้าน เท่านั้นล่ะ สำลักควันตอนเริ่มทดลองให้ควันออกทางจมูก เลยหลาบจำไปเลย

รวมทั้งมาเริ่มสูบ แบบจริงจังอีกครั้ง ตอนเรียน ช่างเทคนิค ตอนนั้น หนังเรื่อง 2499 อันธพาล ครองเมือง กำลังเดินทางมาแรง ดูจบเดินออกมาจากโรงภาพยนต์ จุดยาสูบ เดินกับเพื่อนๆชุดช็อปช่างสกรีนลาย โหความรู้สึกมันช่างโก้ๆสุดๆและแล้วช่วงแห่งวัยคึกคะนอง ก็ได้พ้นไปอย่างรวดเร็ว บุหรี่ของผม อาจจะเกิดขึ้นจากความโก้ๆแบบเพื่อนพ้อง

โตขึ้นเพื่อนๆเริ่มแยกย้ายไปจากชีวิตเรา แต่บุหรี่ยังอยู่
พอเพียงไปสู่ช่วงชีวิตวัยทำงาน ความเครียด แรงกดดันในชีวิต ยิ่งเป็นข้อแก้ตัวทางความรู้สึก ให้พวกเราไม่ห่างจาก ยาสูบได้เลย แล้วก็มีความคิดว่า จะยิ่งเยอะกว่า ตอนวัยคึกคะนองอีกต่างหาก ถามมีความรู้สึก อยากเลิกบุหรี่ บ้างหรือเปล่า มันก็มีเข้ามาเป็นช่วงๆในแต่ละช่วงอายุ อย่างตอนวัยรุ่น บ้าเล่นบอล เพียงพอเล่นไม่เป็นดังใจอ่อนล้าง่ายก็คิดว่า ถ้าเกิดพวกเรา เลิกบุหรี่ ได้ น่าจะเล่นได้ดีกว่านี้ หรือในระหว่างที่เราป่วย ก็จะบอกกับตัวเองว่า ถ้าเกิดหายนะ จะเลิกสูบบุหรี่ แล้วไง พอหายก็พ่นควันต่อ

มันเป็นหลายขณะที่พวกเรา อยากเลิกบุหรี่

เราทุกคนมีจุดเริ่ม สำหรับในการที่ริ สูบบุหรี่ ตั้งแต่ มวลแรก จนขณะนี้คุณรู้ไหมว่า คุณจำไม่ได้แล้วด้วยว่ามันมากเท่าไหร่ที่ดูดไป และทุกครั้งที่ ต้องการ เลิกยาสูบ ความตั้งใจก็จะยกเลิกไปถ้าหากคุณไม่มีสิ่งที่จะทำให้ท่าน แน่วแน่ แต่ว่ามันควรจะมีแน่นอนมีริ ก็ต้องมีเลิก แม้กระนั้นจำต้องแน่แน่วตั้งใจ ใจแข็ง มากยิ่งกว่าตอนเริ่มมาก

สำหรับผมแล้ว จุดที่ อยาก เลิกยาสูบ แล้วก็สิ่งที่ทำให้มีความตั้งอกตั้งใจสูงสุดเป็น การที่ผมมีลูก ยังจำลุงของผมได้ไหมขอรับ ลุงที่เป็นตำรวจ ไอดอลคนแรกของผมมึงจากไปด้วย หัวใจวาย เฉียบพลัน ถ้าหากนับจากในขณะนี้ก็ นานแล้ว แต่ว่าถ้าเกิดนับอายุแกเวลานี้พึ่งจะ 55 ปี ผมเองกลับมามีความรู้สึกว่า ถ้าวันหนึ่งพวกเราจากไปในวันที่ ลูกของพวกเรายังไม่พร้อมที่จะเผชิญภัยในโลกใบนี้ เรายังไม่ถ่ายทอดวิชา จีบหญิง ปืน ปากกาและก็ ระเบิดปิงปอง และก็ อื่นๆอีกมายที่พวกเราต้องถ่ายทอดให้กับเขา แล้วเขาจะอยู่อย่างไร นั้นคือ เป็นความคิดที่เป็นแรงกระตุ้น ให้เลิกยาสูบ อย่างเอาจริงเอาจัง

ผมมั่นใจว่าทุกคน มีความตั้งอกตั้งใจที่ ต้องการเลิกบุหรี่ แม้กระนั้นมันบางครั้งก็อาจจะยังน้อยเกินไป คุณต้องหาของที่มีค่ามากยิ่งกว่าตัวคุณเอง ในเมื่อตัวคุณเองห้ามตัวคุณเองมิได้ คุณก็จำต้องทำเพื่อบุคคลอื่น นั้นเป็น ผู้ที่คุณรัก หรือ ผู้ที่คุณรู้สึกว่าเขาจะลำบาก ในวันที่คุณ ล้มลง ถ้าเกิดคุณไม่ต้องการให้เป็นเช่นนั้น ไม่ต้องการให้บิดามารดา มารอดูแล ตอนคุณดูแลตนเองมิได้ ไม่อยากที่จะให้ลูกคอยมา ถูขี้ เช็ดถูเยี่ยวให้ ไม่อยากมองเห็นแฟคุณ เดินจากไปในวันที่คุณหมดสิ้นทุกสิ่งทุกอย่าง สิ่งที่กล่าวมากลุ่มนี้ ดูอย่างกับว่ารุนแรง แต่มันได้เกิดขึ้นจริง กับชีวิตของผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย มีแนวทางเดียว ถึงเวลาแล้วที่คุณต้องสู้ และ อยากเลิกบุหรี่ โทรช่วยคุณได้

ขอบคุณบทความจาก : https://xn--12c4cwagh2b6brn1a7f2e.com/%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%88/

Tags : ยาเลิกบุหรี่