5 สิ่งที่เปลี่ยนไลฟ์สไตล์การดื่มกาแฟของคนรุ่นใหม่ จากรีวิว Nespresso pantip

19 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
   หากได้เข้าไปอ่านรีวิวต่าง ๆ ในเว็บไซต์ Pantip เราจะสะดุดตากับการรีวิวเครื่องชงกาแฟ Nespresso pantip มีการพูดถึงเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติแต่ละรุ่นเอาไว้ รวมถึงฟังก์ชันการใช้งานที่เข้ามาเปลี่ยนสไตล์การชงกาแฟของคนรุ่นใหม่อย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะรุ่น Essenza Mini ที่ตัวเครื่องมีขนาดเล็กกะทัดรัด สีสันสวยงาม มีความดัน 19 บาร์ ชงกาแฟได้รสชาติดีเหมือนชงผ่านเครื่องชงกาแฟสำหรับมืออาชีพ จึงไม่แปลกใจเลยที่ใคร ๆ ต่างเลือกชงกาแฟดื่มเองกันมากขึ้น วันนี้เราจะมาลองดูกันว่าอะไรที่ทำให้คนเหล่านี้เปลี่ยนไปบ้าง
ความหลากหลายของแคปซูลกาแฟ เป็นสิ่งแรกที่คอกาแฟทั้งหลายนึกถึงเมื่อต้องชงกาแฟดื่มเอง เนื่องจาก Nespresso Capsule มีรสชาติให้เลือกมากกว่า 29 รสชาติ ทั้งแบบรสชาติออริจินัล กาแฟจากต่างประเทศที่มีชื่อเสียง เช่น อินโดนีเซีย เอธิโอเปียและอิตาลี เป็นต้น หากต้องการกาแฟที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว Nespresso ก็มีให้เลือก เรียกว่ามีความหลากหลายให้ได้ลิ้มลอง

ระบบเครื่องอัตโนมัติที่ไม่ยุ่งยาก หากเราใช้เครื่องชงทั่ว ๆ ไป เราจะต้องเริ่มเรียนรู้ วิธีชงกาแฟสด กันใหม่ ไม่ว่าจะเป็นวิธีชงกาแฟหรือระดับความร้อน แต่สำหรับ Nespresso แล้ว เพียงคุณใส่กาแฟแคปซูลลงไปในเครื่องแล้วกดปุ่มเริ่มทำงานก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย จากนั้นเติมส่วนผสมอื่น ๆ เพื่อเพิ่มรสชาติได้ตามความต้องการ

เครื่องชงกาแฟสามารถตอบสนองความต้องการได้สูง เครื่องชงกาแฟแบบอัตโนมัติมีฟังก์ชันการทำงานที่ครบสมบูรณ์แบบ เรียกได้ว่าสามารถตอบสนองความต้องการให้คุณได้ทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็นเมนูกาแฟดำ กาแฟใส่นม หรือต้องการรังสรรค์เมนูใหม่ ๆ ก็สามารถทำได้ พร้อมมีฟังก์ชันในการทำฟองนมให้มีเนื้อเนียนละเอียดได้ไม่แพ้ร้านกาแฟเลย

หมดปัญหาเรื่องระดับความหวาน เป็นปัญหาอย่างหนึ่งสำหรับคนที่สั่งเครื่องดื่มแล้วชอบความหวานในระดับที่ต่างกัน แต่การชงดื่มเองเราสามารถปรับระดับได้ตามต้องการ จะหวานมาก หวานน้อยหรือไม่หวานเลยก็ได้

เป็นบาริสต้าได้เมื่ออยู่บ้าน โดยปกติหากเป็นวันหยุดหลายคนอาจจะต้องการไปคาเฟ่เพื่อดื่มกาแฟ เพียงคุณมีเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติพร้อมด้วย Nespresso Capsule อยู่ที่บ้าน ความต้องการนั้นจะเปลี่ยนไป คุณสามารถเป็นบาริสต้าเองได้ที่บ้าน ชงดื่มง่ายแบบไม่ต้องหา สูตรชงกาแฟร้อน กาแฟเย็นให้ยุ่งยาก อยากปรับเปลี่ยนเมนูแค่ไหนก็สามารถออกแบบได้ตามใจชอบ

จากการรีวิว Nespresso pantip เราจะเห็นได้ว่า เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติสามารถเปลี่ยนเรื่องกาแฟให้เป็นเรื่องง่ายได้ในทุก ๆ วัน ทุกคนสามารถชงกาแฟดื่มเองได้โดยใช้เวลาไม่เกิน 3 นาที เลือกรสชาติกาแฟได้อย่างไม่จำกัด ปรับเปลี่ยนเมนูได้ตามใจชอบ ซึ่งในปัจจุบัน Nespresso ได้ผลิตเครื่องชงกาแฟรุ่นใหม่ ๆออกมาหลายรุ่น แต่ละรุ่นมีฟังก์ชันการทำงานเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ ตัวอย่างเช่น รุ่น Lattissima One มีดีไซน์สวยทันสมัย ขนาดกะทัดรัด มีระบบทำความร้อนได้อย่างรวดเร็ว ทำฟองนมได้ในตัว ช่วยให้ชงกาแฟได้หลากหลายเมนู เรียกว่าคุ้มค่าสุด ๆ