วิธีใช้งานเครื่องดูดฝุ่นไร้สายให้ประหยัดพลังงาน

51 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ nanasee

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 158

                ต้องบอกเลยว่าในปัจจุบันเรานำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในชีวิตประจำวันเยอะมาก แทบจะทุก ๆ ด้าน ไม่เว้นแม้กระทั้งอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำความสะอาดบ้าน อย่างเช่น  เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ที่บอกเลยว่าตอบโจทย์ในการทำความสะอาดบ้านได้แบบดีสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นทำความสะอาดพื้นหรือตามโต๊ะ โซฟาที่มีฝุ่นละออง ทำให้ไม่ต้องก้มลงทำความสะอาดพื้นให้เมื่อยหลังอีกต่อไป ทั้งยังช่วยประหยัดเวลาในการทำความสะอาดมากขึ้นอีกด้วย แหละที่สำคัญใช้งานง่ายสุด ๆ นอกจากด้านการใช้งานแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่เราอยากแนะนำเลยคือการใช้ยังไงให้ประหยัดพลังงาน ซึ่งวันนี้เราก็มีวิธีในการใช้เอามาฝากให้ด้วย ว่าแต่จะต้องทำยังไงบ้างนั้นเราตามมาดูกันเลยค่ะ

                 วิธีใช้งานเครื่องดูดฝุ่นไร้สายให้ประหยัดพลังงานได้มากที่สุด
1.ควรเลือกขนาดของเครื่องดูดฝุ่น ตามความจำเป็นในการใช้งาน
2.ดูข้อควรปฏิบัติในการใช้เครื่องดูดฝุ่นไร้สายในคู่มืออย่างละเอียดและปลอดภัย
3.วัสดุที่เป็นพรมหรือผ้านั้น เป็นวัสดุที่เต็มไปด้วยฝุ่น เนื่องจากฝุ่นสามารถเกาะได้ง่าย เราจึงควรใช้เครื่องดูดฝุ่นที่มีขนาดกำลังไฟฟ้ามาก (Heavy Duty) ส่วนบ้านเรือนที่เป็นพื้นไม้ พื้นปูนหรือหินอ่อนที่ง่ายต่อการทำความสะอาด เพราะฝุ่นละอองไม่เกาติดแน่นก็ควรใช้เครื่องดูดฝุ่นที่มีกำลังไฟฟ้าต่ำจะดีกว่า เนื่องจากไม่สิ้นเปลืองในการใช้ไฟฟ้า
4.ควรหมั่นถอดตัวกรอง หรือตะแกรงดักฝุ่นออกมาทำความสะอาดเป็นประจำ เพราะหากเกิดการอุดตันแล้ว นอกจากประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องดูดฝุ่นไร้สายจะลดลง ยังเป็นการเพิ่มเวลาในการดูดฝุ่น ทำให้เปลืองไฟ และหากมอเตอร์ทำงานหนักก็อาจเกิดอาการไหม้ได้
5. ควรใช้เครื่องดูดฝุ่นในห้องที่มีอากาศถ่ายเทได้ดี เพื่อเป็นการระบายความร้อนของตัวมอเตอร์
6.ไม่ควรใช้ดูดวัสดุที่มีส่วนประกอบของน้ำ ความชื้น ของบเหลวต่าง ๆ รวมทั้งของมีคมรวมถึงของที่กำลังติดไฟ เพราะอาจเกิดอันตรายต่อส่วนประกอบในตัวเครื่องได้
7. ใช้หัวดูดฝุ่นให้เหมาะสมกับลักษณะของฝุ่นและสถานที่ เช่น หัวดูดชนิดปากปลายแหลมใช้กับซอกเล็ก ๆหรือหัวดูดแบบแปลง ใช้กับโคมไฟ เพดาน กรอบรูป
8.ก่อนดูดฝุ่นควรตรวจสอบข้อต่อของท่อดูดหรือชิ้นส่วนต่าง ๆ ว่าประกอบแน่นดีแล้วหรือไม่มิฉะนั้นอาจเกิดการรั่วของอากาศ ส่งผลให้ประสิทธิภาพของเครื่องลดลงได้

           เป็นยังไงกันบ้างคะ กับวิธีใช้งานเครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่เราได้เอามาฝาก หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุก ๆ คนในการนำไปปรับใช้งานกับเครื่องดูดฝุ่นของตนเองดู รับรองว่าเครื่องดูดฝุ่นไร้สายของคุณจะประหยัดพลังงานในการใช้งานไปได้เยอะเลยละค่ะ

#เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย