ทริคดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกทานอาหารเสริมลดน้ำหนักได้อย่างมีสุขภาพดี

69 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ nanasee

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 185

              การใช้ชีวิตของคนเรามักเสี่ยงต่อการเผชิญกับภาวะน้ำหนักเกิน เพราะเมื่อมีตัวเลือกในการกินมากขึ้น แต่เวลาการออกกำลังกายกลับน้อยลงจนแทบไม่มี จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมทุกวันนี้ผู้คนจึงหันมาเลือกทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนักแทนออกกำลังกายกันเยอะ แต่ทว่าปัญหาที่ดูเหมือนจะหนี้ไม่พ้นที่ผู้บริโภคต้องเจอก็คือเรื่องของการเลือกผลิตภัณฑ์ว่าต้องเลือกยังไงหรือเลือกตัวไหนถึงจะปลอดภัย เพราะด้วยความที่มันมีให้เลือกเยอะมาก เพราะแบบนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีในการคัดเลือกอาหารเสริมลดน้ำหนักมาฝาก พร้อมแล้วมาดูกันเลยค่ะ

          วิธีเลือกทานอาหารเสริมลดน้ำหนักให้ปลอดภัยกับร่างกาย
1.มาตรฐานการผลิต บทพิสูจน์ “ความปลอดภัย” สิ่งนี้ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่มองข้ามไม่ได้เลย ทั้งมาตรฐานของโรงงาน กระบวนการผลิต วิธีดูง่าย ๆ คือพลิกดูผลิตภัณฑ์ว่ามีสัญลักษณ์อะไรบ้าง ยิ่งเยอะยิ่งอุ่นใจ ไม่ว่าจะเป็นมาตรฐานจากในและต่างประเทศทั้ง “GMP”, “FDA”, “Halal”,“อย” อย่างน้อยที่สุดอาหารเสริมที่คุณควรเลือกต้องมี “อย”ถ้าไม่มีวางเลยค่ะ ไม่ต้องดูต่อเลยเพราะ ถือว่าเสี่ยง อย่างน้อยการมี “อย” ก็เหมือนมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญได้ตรวจสอบให้เราแล้วว่าปลอดภัยต่อผู้บริโภค

2.ส่วนประกอบหลัก ส่วนมากแล้วอาหารเสริมลดน้ำหนักมักมีส่วนผสมหลักที่สกัดจากธรรมชาติซึ่งมีสรรพคุณที่แตกต่างกันไป เราต้องรู้จักสรรพคุณและผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากวัตถุดิบนั้น ๆ ด้วยว่าเราแพ้มั้ย มีอันตรายต่ออวัยวะใด ๆ ในร่างกายมั้ย เพราะ บางครั้งคนอื่นไม่แพ้แต่เรากลับแพ้ ทั้งที่ผลิตจากธรรมชาติเหมือนกัน

3.สรรพคุณ แน่นอนว่าสรรพคุณหลักคือลดน้ำหนัก แต่อาหารเสริมลดน้ำหนักหลาย ๆ แบรนด์ได้ใส่สรรพคุณเสริมเพิ่มคุณค่าให้กับสินค้าอย่างเช่น เพิ่มความขาวใส ผิวเนียนเข้าไปด้วยเพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายสาว ๆ ที่อยากสวยพร้อม เรียกได้ว่าน้ำหนักลดแล้วยังแถมผิวสวยอีก 2 เด้งกันเลยทีเดียว ทั้งนี้ อยากให้พิจารณาสรรพคุณหลัก ๆ ที่เราต้องการก่อนตัดสินใจซื้อ

4.ความน่าเชื่อถือของแบรนด์ ทุกวันนี้มีเจ้าของแบรนด์เต็มท้องตลาด แต่ความน่าเชื่อถือก็ดูได้จากรีวิว หรือผู้มีประสบการณ์จริงที่ได้ทดลองซื้อแล้ว ทั้งนี้หากรีวิวโดยบุคคลมีชื่อเสียงอย่างดารา นักแสดง เซเลบต่าง ๆ ก็ช่วยได้มากเช่นกัน ซึ่งความน่าเชื่อถือนี้ก็ค่อนข้างใช้เวลาสร้างขึ้นมา ดังนั้น แบรนด์ที่มีมานานกว่าย่อมได้เปรียบแบรนด์น้องใหม่พอสมควร

5.ราคา ความสวยทันใจ รวดเร็วมักต้องแลกด้วยเงินในกระเป๋าไม่น้อยเลย ผู้หญิงเราหมดเงินไปกับความสวยงามนี่ล่ะ แต่ก็ทำแล้วมีความสุขนี่เนอะ ใคร ๆ ก็อยากสวยกันทั้งนั้น ประมาณว่า เสียเงินไม่ว่า ถ้าไม่สวยฉันไม่ยอม เพราะฉะนั้น ราคา จึงอาจไม่ใช่ประเด็นสำคัญสำหรับสาว ๆ หลายคน แต่ทั้งนี้ต้องไม่ลืมนะคะว่าอาหารเสริมต้องรับประทานต่อเนื่อง ต้องมีอย่างน้อย ๆ 3-4 สัปดาห์ สาว ๆ ต้องลองคำนวณดี ๆ นะคะว่า หักลบรายรับรายจ่ายในแต่ละเดือนแล้ว เรายังไหวมั้ยกับค่าอาหารเสริมลดน้ำหนักที่จะต้องซื้อมา

              นอกจากการเลือกทานอาหารเสริมลดน้ำหนักแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลยที่จะต้องทำควบคู่กันก็คือ การควบคุมอาหารในแต่ละมื้อต้องไม่มากและไม่น้อยเกินไป เพราะถึงแม้ว่าจะกินอาหารที่มีประโยชน์ แต่กินมากเกินไป ก็ทำให้อ้วนอยู่ดี กลับกัน ถ้ากินน้อยเกิน จะทำให้ระบบเผาผลาญเสื่อม สุดท้ายจะโยโย่ แถมเสียทั้งสุขภาพกาย และสุขภาพจิตด้วย

#อาหารเสริมลดน้ำหนัก