อยากเลิกบุหรี่ ต้องมีมากกว่าความตั้งใจยาเลิกบุหรี่คือตัวช่วยสำคัญ

69 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ catffee44

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 100
ต้องการเลิกยาสูบ แค่ความตั้งใจอาจจะไม่เพียงพอ

อยากเลิกบุหรี่ ไหม! คุณจำได้ไหมว่า วันแรกที่คุณ ดูดบุหรี่ ตัวแรก เป็นช่วงเวลาไหน หลายๆคนก็มีข้อแก้ตัวสำหรับเพื่อการเริ่ม ดูดบุหรี่ ร่วมกันทั้งปวง ตัวผมเอง ยาสูบตัวแรกของผม เกิดขึ้นจาก ตอนนั้นผมคงจะอยู่ประมาณ ป 4 ป5 ผมมองเห็นคุณลุงข้างบ้านผม ดูดบุหรี่ และ บ่อยมาก ก็ให้ ผมไปซื้อ บุหรี ที่ร้านขายของบ่อยๆ
 ผมเริ่มเกิดความข้องใจว่า บุหรีมันดีเช่นไร คุณลุงผมเป็นตำรวจ ยิ่งตอนสูบบุหรี่ ในเครื่องแบบ ในเวลานั้น ผมดูว่าเท่สุดๆรวมทั้งผมอยู่ไกลๆได้กลิ่นควันจางของยาสูบ จากเมื่อก่อนมีความรู้สึกว่ามันเหม็น มันเริ่มมีความรู้สึกว่ามันก็หอมดีแบบเดียวกันนะและก็สุดท้ายผมก็แอบเห็นซองที่มีไว้ใส่บุหรี่ของลุงที่ทิ้งขยะ ยังมีบุหรี่เหลืออยู่ ผมเลบจัดแจง แอบเอามาจุดดูดหลังบ้าน แค่นั้นแหละ สำลักควันตอนเริ่มทดสอบให้ควันออกทางจมูก เลยหลาบจำไปเลย

แล้วก็มาเริ่มสูบ แบบมุ่งมั่นอีกครั้ง ตอนเรียน ช่างเทคนิค ช่วงนั้น หนังเรื่อง 2499 อันธพาล ครองเมือง กำลังเดินทางมาแรง มองจบเดินออกมาจากโรงภาพยนต์ จุดบุหรี่ เดินกับเพื่อนพ้องๆชุดช็อปช่างสกรีนลาย โหความรู้สึกมันช่างโก้เก๋ๆสุดๆแล้วก็แล้วช่วงเวลาแห่งวัยคึกคะนอง ก็ได้ล่วงเลยไปอย่างเร็ว บุหรี่ของผม อาจจะเกิดขึ้นจากความเท่ๆแบบเพื่อนฝูง

โตขึ้นเพื่อนฝูงๆเริ่มแยกย้ายไปจากชีวิตพวกเรา แต่ยาสูบยังอยู่
พอเพียงเข้าสู่ช่วงชีวิตวัยทำงาน ความเครียด แรงกดดันในชีวิต ยิ่งเป็นข้ออ้างทางความรู้สึก ให้พวกเราไม่ห่างจาก บุหรี่ได้เลย รวมทั้งมีความคิดว่า จะยิ่งเยอะแยะกว่า ช่วงวัยคึกคะนองอีกต่างหาก ถามมีความรู้สึก ต้องการเลิกยาสูบ บ้างไหม มันก็มีเข้ามาเป็นตอนๆในแต่ละช่วงอายุ อย่างตอนวัยรุ่น บ้าเล่นฟุตบอล พอเล่นไม่เป็นดังใจอ่อนล้าง่ายก็มีความรู้สึกว่า หากเรา เลิกยาสูบ ได้ คงเล่นได้ดียิ่งไปกว่านี้ หรือในเวลาที่เราป่วยไข้ ก็จะบอกกับตัวเองว่า ถ้าหายนะ จะเลิกดูดบุหรี่ แล้วไง พอเพียงหายก็พ่นควันต่อ

มันเป็นหลายช่วงเวลาที่เรา อยากเลิกบุหรี่

เราทุกคนมีจุดกำเนิด ในการที่ริ สูบบุหรี่ ตั้งแต่ มวลแรก จนทุกวันนี้คุณทราบไหมว่า คุณจำไม่ได้แล้วด้วยว่ามันมากเท่าไหร่ที่ดูดไป แล้วก็ทุกครั้งที่ อยาก เลิกบุหรี่ ความมุ่งมั่นก็จะล้มเลิกไปหากคุณไม่มีสิ่งที่จะทำให้คุณ แน่วแน่ แต่มันควรจะมีแน่ๆมีริ ก็ต้องมีเลิก แม้กระนั้นจะต้องแน่วแน่ตั้งใจ ใจแข็ง มากกว่าตอนเริ่มเยอะ

สำหรับผมแล้ว จุดที่ อยาก เลิกยาสูบ รวมทั้งสิ่งที่ทำให้มีความตั้งอกตั้งใจสูงสุดคือ การที่ผมมีลูก ยังจำลุงของผมได้ไหมขอรับ คุณลุงที่เป็นตำรวจ ไอดอลคนแรกของผมเอ็งจากไปด้วย หัวใจวาย กระทันหัน ถ้าหากนับจากปัจจุบันนี้ก็ นานแล้ว แต่ว่าหากนับอายุเอ็งในช่วงเวลานั้นพึ่งจะ 55 ปี ผมเองกลับมาคิดว่า ถ้าหากวันหนึ่งพวกเราจากไปในวันที่ ลูกของพวกเรายังไม่พร้อมที่จะผจญภัยในโลกใบนี้ พวกเรายังไม่ถ่ายทอดความรู้ จีบหญิง ปืน ปากการวมทั้ง ระเบิดปิงปอง และก็ อื่นๆอีกมายที่เราต้องถ่ายทอดให้กับเขา แล้วเขาจะอยู่อย่างไร นั้นคือ เป็นความคิดที่เป็นแรงกระตุ้น ให้เลิกยาสูบ อย่างเป็นจริงเป็นจัง

ผมเชื่อว่าทุกคน มีความตั้งใจที่ ต้องการเลิกบุหรี่ แต่ว่ามันอาจจะยังไม่พอ คุณต้องหาของล้ำค่ามากกว่าตัวคุณเอง ในเมื่อตัวคุณเองห้ามตัวคุณเองไม่ได้ คุณก็ต้องทำเพื่อคนอื่น นั้นคือ คนที่คุณรัก หรือ ผู้ที่คุณรู้สึกว่าเขาจะลำบาก ในวันที่คุณ ล้มลง ถ้าเกิดคุณไม่อยากให้เป็นเช่นนั้น ไม่อยากให้พ่อแม่ มาคอยดูแล ตอนคุณดูแลตัวเองไม่ได้ ไม่อยากที่จะให้ลูกคอยมา เช็ดขี้ เช็ดถูเยี่ยวให้ ไม่ได้อยากมองเห็นแฟคุณ เดินจากไปในวันที่คุณหมดเกลี้ยงทั้งหมดทุกอย่าง สิ่งที่กล่าวมาพวกนี้ ดูราวกับว่าร้ายแรง แต่มันได้เกิดขึ้นจริง กับชีวิตของผู้คนจำนวนมาก มีแนวทางเดียว ถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องสู้ และ เลิกบุหรี่โทร 1600ช่วยคุณได้

เครดิตบทความจาก : https://xn--12c4cwagh2b6brn1a7f2e.com/%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%88/

Tags : ยาเลิกบุหรี่