วิธีชงกาแฟสด ที่บ้านแบบไม่พังแต่ปังสุด ๆ

19 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
กาแฟสดหาดื่มไม่ยากแต่การตามหากาแฟสดที่มีรสชาติ กลิ่นหอมและรสสัมผัสที่ถูกใจนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเช่นกัน ดังนั้นกาแฟสดจาก Barista ชั้นดีจึงกลายเป็นที่ตามหาของคอกาแฟสดแต่กาแฟสดที่มีรสชาติถูกใจอาจไม่ได้มาจากบาริสต้าอย่างเดียวเพราะเครื่องชงกาแฟสดซึ่งใช้ Nespresso Capsule ก็สามารถชงกาแฟสดออกมาได้รสชาติดีไม่แพ้กาแฟจากฝีมือนักชงกาแฟมืออาชีพเลยทีเดียว
Nespresso Capsule สามารถกักเก็บคุณสมบัติของกาแฟแท้คั่วบดเอาไว้อย่างครบถ้วนด้วยแคปซูลซึ่งทำจากอะลูมิเนียมและซีลปิดด้วยฟอยล์ทำให้กลิ่นหอมและรสชาติของกาแฟยังคงอยู่ได้เป็นระยะเวลาหลายเดือน เมื่อถูกเจาะและชงด้วยเครื่องชงกาแฟสดจึงได้รับรสชาติที่น่าประทับใจราวกับมี Barista มาชงให้ที่บ้าน

หากจะพูดถึง วิธีชงกาแฟร้อน แต่ละครอบครัวอาจใช้สูตรที่แตกต่างกันออกไปชงออกมาได้รสชาติถูกใจบ้าง ไม่ถูกใจบ้างแต่หากชงกาแฟสดด้วยเครื่องชงกาแฟแบบใช้แคปซูล ความไม่มาตรฐานในรสชาติเหล่านั้นจะหายไปในทันที ดังนั้นวันนี้จึงขอแนะ วิธีชงกาแฟสด (อ่านเพิ่มเติมได้อีกที่นี่ https://www.wongnai.com/news/8-recipes-of-coffee) แบบง่าย ๆ ที่บ้าน ใช้เวลาไม่นานก็ได้ลิ้มรสชาติของกาแฟคั่วบดแท้ตามสูตรแล้ว

วิธีชงกาแฟสด ด้วยเครื่องชงกาแฟสดและแคปซูลกาแฟของ Nespresso
เริ่มจากการเทน้ำใส่แท็งก์จากนั้นใส่แท็งก์กลับเข้าที่ให้เรียบร้อย ใส่แคปซูลลงไปประจำตำแหน่งแล้วกดเลือกโปรแกรมชงกาแฟที่ต้องการ เช่น เลือกปริมาณ 40 mlหรือ 110 ml จากนั้นรอเครื่องทำงานเพียงไม่เกิน 1 นาที ก็จะได้ลิ้มลองรสชาติของกาแฟสดจากกาแฟแท้คั่วบดได้ทันที

อย่างไรก็ตาม วิธีชงกาแฟร้อน ด้วยแคปซูลของ Nespresso ยังไม่หมดแค่นี้สำหรับคอกาแฟที่ต้องการความท้าทายใหม่ ๆ แคปซูลของ Nespresso มีไว้ให้ลิ้มลองรสชาติถึง 28 สูตรด้วยกันและหากใครเป็นคอกาแฟนม เครื่องชงกาแฟรุ่น Lattissima Touch White คือ ของติดบ้านอีกชิ้นที่ควรมีเพราะนอกจากแท็งก์น้ำแล้ว ยังมีแท็งก์นมที่สามารถเลือกใส่นมได้ตามใจชอบไม่ว่าจะเป็นนมสด นม Low Fatหรือนมธัญพืชก็ใช้สร้างสรรค์เมนูกาแฟนมสูตรใหม่ ๆ ในแบบของคุณได้อย่างเต็มที่ ซึ่งเครื่องรุ่นนี้มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย และมาพร้อมกับดีไซน์สวยงามลงตัวเหมาะกับทั้งบ้านดีไซน์เก๋และสำนักงานที่พร้อมจะส่งเสริมภาพลักษณ์ให้ดูดีขึ้นอีกระดับ

สำหรับคอกาแฟที่เริ่มสนใจอยากจะลองซื้อเครื่องชงกาแฟสดมาทดลองใช้ที่บ้านก่อนอื่นขอแนะนำให้สำรวจความต้องการของตนเองว่าต้องการเครื่องชงกาแฟลักษณะไหน ต้องการความกะทัดรัด คุ้มค่าคุ้มราคาหรือต้องการฟังก์ชันหลากหลาย เครื่องใหญ่หน่อยได้แต่ต้องมีดีไซน์สวยงามลงตัวเข้ากับห้องครัวที่บ้าน จากนั้นจึงจะสามารถเลือกเครื่องชงกาแฟได้ถูกต้องตรงใจแต่ในกรณีที่เลือกเครื่องชงกาแฟของ Nespresso ความท้าทายใหม่ ๆ ของแคปซูลทั้งหมด 28 สูตร รอคุณอยู่อย่างแน่นอน สามารถหารีวิว Nespresso pantip เพิ่มเติมได้ง่าย ๆ อีกด้วย