สาเหตุที่ทำให้ หูฟัง in ear ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน

58 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ nanasee

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 158

                ต้องบอกเลยว่าในทุกวันนี้หูฟังนั้นมีหลายประเภทมาก ไม่ว่าจะเป็น หูฟังเอียร์บัด , หูฟัง Headphone , หูฟัง in ear และอื่น ๆ ที่ถูกแยกย่อยไปอีกมากมาย จนเราไม่รู้ว่าหูฟังในแต่ละแบบเป็นอย่างไรและเหมาะกับการใช้งานในแบบไหนบ้าง โดยหูฟังที่เราอยากจะพูดถึงในวันนี้จะเป็นหูฟังแบบ in ear ถือว่าเป็นหูฟังที่คนส่วนใหญ่นิยมใช้กันเยอะมาก เพราะฉะนั้นถ้าหากใครที่ยังไม่รู้จัก หูฟัง in ear ดีพอ และอยากที่จะรู้จักให้มากขึ้นนั้นก็ตามเรามาทางนี้เลย เดี๋ยวเราจะบอกให้เอง ว่าแล้วก็มาดูกันเลย

           มารู้จักกับหูฟัง in ear ให้มากขึ้นกันเถอะ

หูฟัง in ear จัดได้ว่าเป็นประเภทของหูฟังที่นิยมมากที่สุดในปัจจุบัน นอกจากความสะดวกในการพกพาแล้ว หูฟังแบบ in ear สามารถกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดีมาก ๆ ด้วยความที่จุกยางหรือจุกโฟมมีหลายขนาดและ ถูกสอดเข้าไปในรูหูจนปิดสนิทจึงทำให้หูฟังสวมใส่ได้พอดี และหลุดได้ยาก   ในด้านเสียงมีจุดเด่นคือจะได้ยินรายละเอียดได้ชัดเจนและครบครัน เนื่องจากความที่หูฟังอยู่ใกล้รูหู และการกันเสียงรบกวนที่ดีเยี่ยม จึงทำให้ได้ยินเสียงรายละเอียดดีขึ้นไปอีกขั้น ข้อควรระวังของหูฟังประเภทนี้คือเรื่องความปลอดภัย เนื่องจากหูฟังประเภทนี้สามารถกันเสียงได้ดีมาก ๆ ทำให้เราไม่ค่อยได้ยินเสียงจากภายนอก บางครั้งอาจเกิดอันตรายได้ และสำหรับคนที่ชอบเปิดเสียงดังมาก ๆ ก็จะเป็นอันตรายต่อหูได้เช่นกัน

                หูฟัง in ear  นั้นถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานใน Studio , Stage และ PA เป็นหลัก เพราะความที่มันมีระบบ isolation หรือ การเก็บเสียงที่ดี ทำให้ส่วนใหญ่เค้าจะเอามาใช้งานด้านเสียง มากกว่าเอามาฟังเพลง เพราะสามารถป้องกันเสียงรบกวนภายนอกได้ดีนั่นเองค่ะ

#หูฟัง in ear