อยากชงกาแฟรสชาติดีดื่มเอง ควรเลือกซื้อ เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี

19 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
อยากชงกาแฟรสชาติดีดื่มเอง ควรเลือกซื้อ เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี

   สมัยนี้การดื่มกาแฟสดถือว่าเป็นเรื่องธรรมดามาก เพราะรสชาติ ความหอม และความกลมกล่อมที่ได้ถือว่าสดใหม่กว่าการดื่มกาแฟแบบสำเร็จรูป ยิ่งเป็นกาแฟดำด้วยแล้ว เราต่างก็รู้ถึง ประโยชน์กาแฟดำ ว่าดีอย่างไร กาแฟสดส่วนใหญ่ที่เราซื้อทางร้านนิยมใช้กาแฟคั่วบด แล้วนำมาผ่านเครื่องชงแล้วใส่ส่วนผสมต่าง ๆ ออกมาเป็นกาแฟรสชาติดีให้เราดื่ม แต่จะดีกว่านี้หากเราสามารถทำกาแฟสดรสชาติอร่อย ๆ ดื่มเองได้ที่บ้าน เราสามารถเลือกดื่มกาแฟรสชาติไหนก็ได้และรสชาติเหมือนมีบาริสต้ามาทำให้ถึงที่ ซึ่งเรากำลังจะพาคุณมาพูดถึงการซื้อ เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี ที่มี วิธีชงกาแฟสด ที่ง่ายและอร่อย

   มาทำความรู้จักเครื่องชงกาแฟชนิดหนึ่งกันดีกว่าที่เรียกว่าติดตลาด เป็นที่นิยมในกลุ่มคนวัยทำงานและชาวออฟฟิศ คือเครื่องทำกาแฟสดแบบแคปซูล ลักษณะการทำงานของเครื่องชงกาแฟสดแบบนี้เรียกว่าตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการดื่มกาแฟทุกเช้า ดื่มระหว่างวัน เพราะเป็นเครื่องชงที่ใช้งานง่าย ตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้ทำงานอัตโนมัติ โดยที่คุณสามารถเลือกรสชาติกาแฟที่ต้องการได้จากแคปซูลกาแฟหลาย ๆ แบบ เช่น คาปูชิโน เอสเปรสโซ่ ลาเต้ หรือพวกเครื่องดื่มต่าง ๆ เมื่อเลือกเสร็จก็นำแคปซูลใส่ลงไปในเครื่อง ตัวเครื่องจะทำหน้าที่คั้นกาแฟพร้อมปรุงรสชาติมาให้คุณเสร็จสรรพ โดยรสชาติที่ได้จะเป็นรสชาติกาแฟสดเหมือนดื่มอยู่ที่ร้านไม่มีผิดเพี้ยน

   กาแฟดำหนึ่งถ้วยที่เราดื่มกันทุกเช้าเราต่างก็รู้ว่า ประโยชน์กาแฟดำ นั้นดีต่อสุขภาพมาก คุณก็เพียงเลือกแคปซูลกาแฟแบบออริจินอลมา 1 แคปซูล จากนั้นใส่ลงไปในเครื่องชง กด และรอเครื่องทำงาน เท่านี้คุณก็จะได้กาแฟดำรสชาติกลมกล่อมมาดื่ม 1 ถ้วย ซึ่งการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลในบ้านเรานั้นมีด้วยกันไม่กี่ค่าย การเลือกซื้อก็จะต้องดูที่จำนวนแก้วที่ชงต่อวัน ปริมาณของแท็งก์น้ำที่มากับตัวเครื่อง แรงดันน้ำโดยส่วนใหญ่นิยมซื้อแบบ 19 บาร์ เนื่องจากเป็นกำลังที่ดี ช่วยให้กาแฟออกมามีรสชาติที่กำลังพอเหมาะ ต่อมาก็ดูกันที่ปริมาณน้ำที่ทำกาแฟ 1 ถ้วย ส่วนใหญ่จะชงได้ทั้งแบบลุงโก และเอสเพรสโซ่

   เครื่องชงกาแฟยี่ห้อไหนดี ที่ชงกาแฟได้รสชาติอร่อย ไม่ต้องกังวลถึง วิธีชงกาแฟสด สูตรชงกาแฟร้อนที่มีความละเอียดอ่อน มีหนึ่งแบรนด์ที่ได้ความนิยมคือเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลเนสเปรสโซ่ เนื่องจากมีตัวเลือกให้เราได้ตัดสินใจอยู่หลายรุ่น ทั้งแบบเครื่องขนาดมินิที่ชงกาแฟได้ 1-5 แก้วต่อวัน ไปจนถึงเครื่องขนาดใหญ่ที่ชงกาแฟได้เป็นสิบแก้วต่อวัน ทั้งนี้ยังมีลูกเล่นของฟังก์ชันเครื่องไม่ว่าจะเป็นเครื่องทำฟองนม ความเร็วในการเปิดเครื่อง และที่น่าสนใจคือมีแคปซูลกาแฟให้เลือกหลากรสชาติ ถือว่าเป็นหนึ่งแบรนด์ที่ตอบโจทย์และน่าสนใจมาก