แนะนำ วิธีชงกาแฟร้อน ง่าย ๆ ที่คอกาแฟไม่ควรพลาด

18 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
แนะนำ วิธีชงกาแฟร้อน ง่าย ๆ ที่คอกาแฟไม่ควรพลาด

   สมัยก่อนหากคอกาแฟอยากดื่มกาแฟสดรสเลิศดี ๆ สักแก้วมั่นใจเลยว่าทางเดียวที่สามารถทำได้นั้นก็หนีไม่พ้นการหยิบกระเป๋าเงินและเดินตรงไปซื้อที่ร้านขายกาแฟสดเท่านั้นเนื่องจากร้านมีอุปกรณ์ชงกาแฟสดที่พร้อมมากกว่าไม่ว่าจะเป็นเครื่องชงกาแฟ เครื่องทำฟองนม เมล็ดกาแฟคั่วทำให้กาแฟออกมามีรสชาติดีกว่าการชงกาแฟเองที่บ้านแต่อย่างไรก็ตามด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในปัจจุบันจึงทำให้คอกาแฟสามารถชงกาแฟสดเองโดยไม่ต้องง้อร้านกาแฟได้แล้วแต่จะเป็น วิธีชงกาแฟร้อน แบบไหนนั้นวันนี้เรามีคำตอบมาฝาก

การชงกาแฟแบบ Drip

        สำหรับการชงกาแฟแบบ DripหรือPour – overหรือFilter brewers นั้นเป็นหนึ่งในวิธี วิธีชงกาแฟสด ที่ได้รับความนิยมมากวิธีหนึ่งในกลุ่มคนรักกาแฟที่ชื่นชอบความผ่อนคลายและรักความท้าทายไปพร้อม ๆ กันเพราะต้องอาศัยปัจจัยหลายในการควบคุมรสชาติกาแฟสดที่ได้ไม่ว่าจะเป็นชนิดของเมล็ดกาแฟคั่ว วิธีการคั่วกาแฟ การเทน้ำร้อน ความร้อนของน้ำร้อนหรือเวลาที่ให้น้ำไหลผ่านเมล็ดกาแฟแต่ก็ต้องยอมรับว่าเป็นเพราะปัจจัยเหล่านี้จึงทำให้การชงกาแฟแบบ Drip มีเสน่ห์มากขึ้น
การชงกาแฟแบบ Moka pot

         แม้ว่าจะได้เป็นวิธีการชงกาแฟที่มีการใช้งานมาอย่างยาวนานแต่คนไทยอาจไม่คุ้นชินกับการชงกาแฟแบบ Moka pot สักเท่าไหร่เพราะนิยมใช้กันฝั่งยุโรปเป็นส่วนใหญ่ทำให้คอกาแฟชาวไทยน้อยคนนักที่จะใช้วิธีนี้ในการชงกาแฟแม้ว่าชงกาแฟแบบ Moka pot นั้นจะเป็น วิธีชงกาแฟสด ที่ง่ายมาก ๆ แค่มีหม้อต้มกาแฟ เตาแก๊สหรือเตาไฟฟ้าและเมล็ดกาแฟเท่านั้นเพียงแค่นี้ก็ได้กาแฟรสชาติดี กลิ่นหอม ๆ ให้ดื่มแก้ง่วงในตอนเช้าแล้ว

การชงกาแฟสดด้วยเครื่องชงกาแฟสดแคปซูล

            ถ้าเป็นคอกาแฟตัวจริงต้องรู้จักเครื่องชงกาแฟสดแคปซูลอยู่แล้วเพราะเมื่อไปค้นหาในเว็บไซต์ด้วยคำว่า เครื่องชงกาแฟ pantip จะเห็นว่าคนรักกาแฟมากมายต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าพอมีเจ้าเครื่องนี้ที่บ้านแล้วทำให้การทำกาแฟสดง่าย ประหยัดเวลาและสะดวกขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัวแถมยังได้กาแฟสดรสชาติดีไม่แตกต่างจากร้านกาแฟชื่อดัง ด้วยเหตุนี้จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่คำค้น เครื่องชงกาแฟNespresso pantip นั้นมีการใช้อย่างต่อเนื่องในการค้นหาเครื่องชงกาแฟแคปซูลคุณภาพเยี่ยม

          เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ วิธีชงกาแฟร้อน ทั้ง 3 วิธีที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ โดยจะเห็นได้ว่าการชงแต่ละวิธีนั้นมีเสน่ห์และความน่าสนใจแตกต่างกันไป ซึ่งถ้าชอบความตื่นเต้น ท้าทายและอยากโชว์ฝีมือในการชงกาแฟบอกเลยว่าวิธีการชงกาแฟแบบการชงกาแฟแบบ Dripและการชงกาแฟแบบ Moka pot เป็นวิธีที่เหมาะกับคุณ แต่ถ้าชอบความสะดวกสบาย ความรวดเร็วในการทำงานและกาแฟรสเลิศที่เหมือนกับมี Barista มาชงให้ดื่มที่บ้านรับรองเลยว่าการชงกาแฟสดด้วยเครื่องชงกาแฟสดแคปซูล คือ การชงกาแฟสดแบบที่กำลังตามหาอยู่แน่นอน