วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ ด้วยตัวเองง่าย ๆ เหมือนบาริสต้ามาเอง

26 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
สำหรับคอกาแฟในทุกเช้าคงไม่มีอะไรช่วยเติมความสดชื่นและผ่อนคลายไปกว่าการได้มีโอกาสดื่มกาแฟสดรสชาติดีจากฝีมือบาริสต้า  Nespresso ไม่เพียงแต่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการเลือกสรรเมล็ดกาแฟระดับพรีเมียมจากแหล่งปลูกทั่วโลกแต่ยังเป็นผู้ผลิตนวัตกรรมเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติที่มี วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ แสนง่ายแต่สามารถรังสรรค์เมนูกาแฟแสนอร่อยได้เหมือนกับบาริสต้ามาชง สูตรชงกาแฟร้อน ดี ๆ ให้ในทุกเช้า
Lattissima One เครื่องชง กาแฟสด ภายในบ้านที่ใช้งานร่วมกับ แคปซูลกาแฟ ดีไซน์หรูหรา ช่วยยกระดับมุมชงกาแฟให้ดูสวยงามมากขึ้นพร้อมฟังก์ชันการทำงานแสนง่าย รองรับการชงเมนูกาแฟหลากหลายประเภททั้งเอสเพรสโซ่ ลุงโก คาปูชิโน่และลาเต้มัคคิอาโต้ โดยไม่ต้องมีอุปกรณ์เสริม เนื่องจาก Lattissima One เป็นเครื่องชงกาแฟที่มีระบบ single serve system รองรับการทำฟองนมร้อน - เย็นโดยสามารถควบคุมปริมาณของนมได้ด้วยปลายนิ้วมือ ในส่วนของการดูแลความสะอาดของตัวเครื่องสามารถล้างส่วนของเหยือกนมได้ด้วยเครื่องล้างจาน พร้อมฟังก์ชันการแจ้งเตือนคราบตะกรัน มีระบบทำความร้อนรวดเร็วและระบบปิดการใช้งานอัตโนมัติภายใน 9 นาที ช่วยประหยัดพลังงานและช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคอกาแฟที่อยากได้เครื่องชงอัตโนมัติที่มี วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ ง่าย ๆ  ตัวอย่างของเมนูกาแฟที่สามารถทำได้จาก Lattissima One มีดังนี้

FROZEN COCONUT ICED COFFEE กาแฟรสชาติละมุนแสนอร่อยผสานความนุ่มนวลและหอมหวานของฟองนมมะพร้าว เริ่มจากเตรียม แคปซูลกาแฟ Volluto ในปริมาณเอสเพรสโซ่  ขั้นตอนต่อมาใส่น้ำแข็งก้อน 3 ก้อน และกลิ่นวานิลลา 2 ช้อนลงในแก้วและคนส่วนผสมทั้ง 3 อย่างให้เข้ากัน เตรียมฟองนมมะพร้าวง่าย ๆ ด้วยการผสมนมเข้ากับเนื้อมะพร้าว และน้ำเชื่อม 1 ช้อน ในขั้นตอนสุดท้ายตักฟองนมลงในแก้วกาแฟที่เตรียมไว้

ICED RASPBERRY COFFEE เมนูกาแฟกลิ่นหอมสดชื่นได้จากการผสมผสานกันระหว่างกลิ่นมิ้นท์และผลราสเบอร์รี่ เริ่มต้นด้วยการเตรียมฟองนมนุ่ม ๆ โดยการเติมนมสดลงในเครื่อง Lattissima One ด้วยระบบคำสั่ง single serve system ช่วยให้ใช้นมหมดภายในครั้งเดียว จากนั้นเตรียม กาแฟสด ที่ได้จากแคปซูล Arpeggio หรือ Decaffeinato Intenso ก็ได้ ในปริมาณของเอสเพรสโซ่ ในขั้นตอนสุดท้ายเตรียมเสิร์ฟโดยใส่กาแฟที่ได้ลงในแก้วที่ต้องการ ตักไอศกรีมลงไป 1 ลูก จากนั้นนำฟองนมพร้อมตกแต่งด้วยใบมิ้นท์เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

MOCCA LATTE กาแฟสุดคลาสสิกรสชาติหอมกรุ่นกลิ่นมอลต์ ผลไม้และโกโก้ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว เริ่มจากใส่ผงช็อกโกแลตลงในแก้วคาปูชิโน่ ขั้นตอนที่สองเตรียมกาแฟจากแคปซูลกาแฟ Livanto ในปริมาณเอสเพรสโซ่ตามด้วยเทนมร้อนลงไปในแก้ว จากนั้นนำนมสดแช่เย็นใส่ลงใน Lattissima One เพื่อทำฟองนมเย็นลงบนกาแฟและโรยหน้าด้วยผงช็อกโกแลต

เมนูกาแฟผสมนม กาแฟเย็นหรือเมนูของหวานก็สามารถทำได้จาก Lattissima One ที่มีวิธีใช้เครื่องชงกาแฟง่าย ๆ และ วิธีชงกาแฟสด ที่แสนสมบูรณ์แบบอย่างรวดเร็วราวกับบาริสต้ามาเอง หากยังมองหาข้อมูลเพิ่มเติม ก็ลองหารีวิวดูได้ที่ Nespresso pantip