เลือกสีแป้งพัฟผสมรองพื้นให้เหมาะสมกับสีผิวให้ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

75 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ nanasee

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 185


                 สำหรับผู้หญิงแล้วการแต่งหน้าถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก โดยเฉพาะอุปกรณ์เสริมสวยที่ขาดไม่ได้เลย ก็คือแป้งพัฟ ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีออกมาให้เลือกอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแป้งคุม แป้งเนื้อแข็ง แป้งดินน้ำมัน คุชชั่น แต่วันนี้จะพาไปโฟกัสที่ แป้งผสมรองพื้น หากใครที่ไม่ชอบการโบกเยอะ ๆ ทาหนา ๆ เน้นน้อยขั้นตอนแต่สวยปัง หน้าไม่โป๊ะ แป้งพัฟผสมรองพื้นตอบโจทย์ได้อย่างแน่นอนค่ะ  ซึ่งต้องบอกเลยว่าเดี๋ยวนี้มีแป้งพัฟผสมรองพื้นให้เลือกใช้หลายแบบ หลายยี่ห้อ และหลายเฉดสีมาก จนไม่รู้ว่าจะต้องเลือกใช้ตัวไหนดี วันนี้เราจึงเอาเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกแป้งพัฟผสมรองพื้นให้เข้ากับสีผิวเอามาฝาก พร้อมแล้วก็มาดูกันเลย

            การเลือกแป้งพัฟผสมรองพื้นให้เหมาะสมกับแต่ละสีผิว
1.แป้งสำหรับผิวขาวเหลือง ควรใช้แป้งพัฟที่มีสีโทนเหลืองดูก่อนเพราะจะเข้ากับหน้ามากที่สุด แต่หากเคยใช้โทนเหลืองแล้วไม่เข้าหรือดูดรอปให้เลือกแป้งพัฟที่มีสีออกชมพูขึ้นมาสักนิดเพื่อแก้ความเหลืองของใบหน้าค่ะ
2.แป้งสำหรับคนผิวขาวมาก คนที่มีผิวขาวมากควรเลือกใช้แป้งที่มีสีดรอปกว่าหน้าสักหนึ่งเบอร์ จะเป็นโทนเหลืองหรือโทนชมพูขึ้นอยู่กับอันเดอร์โทนของเราซึ่งอันเดอร์โทนของผิวสามารถเข้าไปดูได้ในการแนะนำคุชชั่นเพราะเราได้ให้ความรู้เกี่ยวกับอันเดอร์โทนไว้แล้วค่ะ
3.แป้งสำหรับผิวสองสี คนที่มีผิวสองสีควรเลือกแป้งเบอร์ที่ขาวกว่าผิวหน้าจริงสัก 1 เฉด จะช่วยปรับสีผิวให้ไม่ดรอประหว่างวันได้นั่นเองค่ะ

           เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีเลือกแป้งพัฟผสมรองพื้นให้เข้ากับผิวที่เรานำมาฝาก เราหวังว่าจะช่วยให้คุณสามารถเลือกแป้งพัฟที่เหมาะสมกับสีผิวของคุณได้นะคะ

#แป้งพัฟผสมรองพื้น