สิวเสี้ยนกวนใจ ทำอย่างไงก็ไม่หายสักที

20 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ geekcon

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 59
ปัญหาสิวนั้นเป็นปัญหาที่แก้ยากให้หายขาด เนื่องจากมลภาวะในปัจจุบันมีฝุ่นละอองและเชื้อโรคต่างๆ มากมาย ซึ่งการเป็นสิวในแต่ละคนก็มีสาเหตุไม่เหมือนกัน ฉะนั้นการซื้อครีมรักษาสิวมาใช้จะต้องดูถึงคุณสมบัติส่วนผสมในเนื้อครีม เนื้อครีมในแต่ละผลิตภัณฑ์รักษาสิวก็เหมาะกับหน้าแต่ละคนต่างกัน ก่อนซื้อครีมเราควรศึกษาคุณสมบัติของเนื้อครีมให้ดี ครีมลดสิวในโฆษณาหรือในทีวีอาจจะไม่เหมาะกับเรา บางคนอาจจะใช้แล้วได้ผลดี แต่บางคนอาจจะใช้แล้วเกิดอาการแพ้

การรักษารอยสิวไม่ใช่แค่การทานยารักษาสิวเพียงอย่างเดียว เราควรหมั่นล้างหน้าให้สะอาดอยู่สมํ่าเสมอด้วย ล้างน้ำเย็นจะช่วยให้ใบหน้าเราสดชึ้นขึ้น หลังจากการล้างหน้าเสร็จควรเช็คด้วยผ้าที่สะอาด ไม่ควรใช้ผ้าที่เช็ดซ้ำกันเพราะจะทำให้สิวกลับมาเป็นใหม่ได้ รอยสิวนั้นสามารถรักษาได้อย่างเห็นผลถ้าเราไม่เอามือไปยุ่งกลับใบหน้า เราสามารถรักษาสิวด้วยตัวเองด้วยการใช้ครีมรักษาสิว เปลี่ยนพฤติกรรมของเราโดยการนอนหลับตั้งแต่หัวค้ำจะช่วยลดการเกิดสิวลงได้

ถ้าเป็นไปได้พยายามอย่าไปเกาบริเวณหน้าเพราะจะทำให้เกิดรอยดำรอยแดงจากสิวได้ เมื่อเราล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าแล้ว แนะนำให้ใช้เซรั่มบํารุงผิวหน้าเพิ่มเพื่อช่วยบำรุงผิวให้ดีขึ้น สำหรับคนที่ต้องการทาครีมกันแดดแต่เป็นสิวง่าย ตอนนี้มีหลายๆ แบรนด์ที่ผลิตครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิวด้วย