ซื้อเครื่องฟอกอากาศเพื่อให้ห้องแอร์สะอาดบริสุทธิ์ขึ้น

37 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ geekcon

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 59
เมื่อเราอยู่ในห้องแอร์นานๆ แน่นอนฝุ่นละอองและมลภาวะต่างๆ นั้นเข้ามามากขึ้น ฉะนั้นจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องซื้อเครื่องฟอกอากาศมาไว้ในเพื่อช่วยกรองอากาศในห้องให้สะอาดขึ้น เนื่องจากปัจจุบันมลภาวะต่างๆนั้นมีมากหมาย ไม่ว่าจะเป็นมละภาวะจากฝุ่นอากาศภายนอก ฝุ่น PM 2.5 ที่มีผลกระทบต่อปอดในระยะยาว เครื่องฟอกอากาศในเครื่องปรับอากาศอย่างเดียวอาจจะไม่พอกับมลภาวะในปัจจุบัน

การมีเครื่องฟอกอากาศไว้ในห้องนอนถือว่าเป็นเรื่องดีเพราะจะทำให้เราเกิดอาการแพ้น้อยลง สำหรับคนที่เป็นโรคภูมิแพ้นั้นมีโอกาสที่ร่างกายนั้นจะป่วยง่าย เครื่องฟอกอากาศที่ดีจะต้องมีแผ่นกรองอากาศแบบปิดชิดอย่างแนบแน่นเพื่อให้กรองอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ การวางเครื่องฟอกอากาศนั้นไม่ควรวางใกล้ตัวมากเกินไป ควรวางห่างอย่างน้อย 2 เมตร จากที่นอน

ก่อนที่จะซื้อเครื่องฟอกอากาศ เราจำเป็นต้องรู้ก่อนว่าห้องของเรานั้นขนาดกว้างเท่าไหร่ การซื้อเครื่องฟอกอากาศจะต้องเลือกขนาดให้เหมาะสมกับของห้องเรา ห้องที่ไม่ใหญ่มากควรจะซื้อเครื่องฟอกอากาศที่มีขนาดเล็ก เพราะจะทำให้กินไฟน้อยลง เป็นการ save ค่าใช้จ่ายไปในตัว เครื่องฟอกอากาศปัจจุบันสามารถขจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์รวมทั้งแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดอากาศเจ็บป่วย

เมื่อซื้อเครื่องฟอกอากาศเราควรดูแลมันอย่างไรให้ใช้ได้นาน ? หลังจากที่ซื้อเครื่องฟอกอากาศมาแล้ว เราควรศึกษา function การใช้งานต่างๆ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด แน่นอนครับว่าเราไม่อยากซื้อเครื่องฟอกอากาศบ่อยๆ การดูแลรักษานั้นต้องหมั่นเช็คตัวเครื่องฟอกอากาศอย่างสม่ำเสมอ นำเครื่องไปเข้าศูนย์ให้บริการเพื่อบำรุงรักษา