ธีระ ธัญญอนันต์ผล ผู้ประกาศข่าวช่อง 8 กับผลงานโดดเด่น ที่คนทั้งประเทศพูดถึง

77 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443

              การสร้างผลงานเด่นเพื่อให้เป็นที่รู้จักนั้นไม่ได้สร้างกันขึ้นมาง่าย ๆ โดยเฉพาะเส้นทางของการเป็นผู้ประกาศข่าว ซึ่งปัจจุบันต่างก็หากลยุทธ์เทคนิคและวิธีการต่าง ๆ เพื่อให้ตนเองได้เป็นที่รู้จัก  ในจำนวนนี้  ธีระ ธัญญอนันต์ผล  นักข่าวช่อง 8 จากเครือ RS ก็เป็นผู้ประกาศข่าวอีกคนหนึ่งที่มีผลงานโดดเด่นจนถูกพูดถึงไม่น้อย ว่าแต่ผลงานไหนที่ทำให้เขากลายเป็นผู้ประกาศข่าวที่คนทั้งประเทศต้องพูดถึง  เรามาดูกันเลยดีกว่า
“คุยข่าวเย็น” เล่าง่าย ดูง่าย สไตล์ข่าวช่อง 8
              รายการข่าวที่มี โจ ธีระ นักข่าวช่อง 8 คนนี้เป็นผู้ดูแลให้เป็นรายการข่าวที่เข้าถึงผู้ชมทุกเพศทุกวัย  ก็คือรายการ “คุยข่าวเย็น”  ออกอากาศทุกวันเวลา 15.50 น.   ผู้ดำเนินรายการข่าวคือ เอ วราภรณ์ จูล ยลณกัณฑ์ และ ชัญญา ภากรพัฒน์  ซึ่งยังคงเป็นรายการข่าวที่คงสไตล์ที่คอข่าวชื่นชอบ คือเล่าง่าย เข้าถึงง่าย เป็นกันเอง น่าติดตามจนไม่อยากเปลี่ยนช่องกันเลยทีเดียว
ทั้ง “คุยข่าวเช้า” และ “คุยข่าวเย็น”    นับเป็นรายการข่าวที่ทำให้ ธีระ ธัญญอนันต์ผล  เป็นที่รู้จักของคนไทยทั้งประเทศ  เพราะนอกจากความสามารถด้านการประกาศข่าวหน้ากล้อง ทำให้ผู้ชมทางบ้านติดอกติดใจสไตล์การเล่าข่าวของเขาแล้ว   ความสามารถในการบริหารจัดการทีมข่าวของช่อง 8 ให้ทำงานได้กันอย่างทีมเวิร์คก็นับว่าน่าชื่นชมไม่น้อยเลยเช่นกัน
“คุยข่าวเช้า” ให้ทุกเช้าเป็นเวลาดีของทุกคน
              สำหรับช่วงเช้าที่หลายคนตื่นมาแล้วต้องเปิดทีวีดู จะมีรายการข่าวเช้าของทีวีหลายช่องมาเสิร์ฟให้กับคุณถึงเตียงนอน เช่นเดียวกับทางช่อง 8 เองก็มีรายการ “คุยข่าวเช้า”  นำเสนอประเด็นต่าง ๆ ของสังคมซึ่งถูกย่อยด้วยความสามารถของทีมผู้ประกาศข่าวช่อง 8 ทำให้รายการข่าวนี้เป็นรายการเข้าใจง่าย ซึ่งแน่นอนผู้ที่ดูแลรายการนี้อยู่จะเป็นใครไม่ได้นอกจากผู้ชายที่ชื่อ ธีระ ธัญญอนันต์ผล  คนนี้นี่เอง สำหรับรายการ “คุยข่าวเช้า” จะออกอากาศทุกวันเวลา 6 โมงเช้า โดยมี ต๊ะ ภัทรพล หลี่แช วิยดา และ ก้อย บุญญิตา ร่วมดำเนินรายการ รับรองว่ารายการข่าว “คุยข่าวเช้า” จะทำให้คุณได้ตื่นเช้ามาติดตามสถานการณ์บ้านเมืองกันอย่างไม่ต้องกลัวตกข่าวเลยทีเดียว
“นิวหมายข่าว” รายการข่าวปูทางสร้างเรตติ้ง
              ประเด็นสังคมและสถานการณ์ข่าวอัพเดทในแต่ละวันเป็นสิ่งที่ประชาชนให้ความสนใจกันอยู่แล้วและนี่เองที่ทำให้ ธีระ ธัญญอนันต์ผล  ได้เข้ามาทำงานเป็นคนข่าวเพื่อนำเสนอความจริงที่เกิดขึ้นในสังคมให้ประชาชนได้รับรู้   ในรายการ “นิวหมายข่าว” ที่เขาดำเนินรายการคู่กับผู้ประกาศข่าวอีก 2 ท่าน คือ ศรัณภัสร์ ตั้งไพศาลธนกุล และ ตะวันรุ่ง เตี๋ยประดิษฐ์ ทางช่อง 18  ในช่วงปี 2561-2562  นั้น   ถือเป็นการปูทางสร้างเรตติ้งก่อนที่จะมาเป็นผู้ประกาศข่าวช่อง 8 ซึ่งก็นับว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง โดยเฉพาะการเสนอข่าวการเมืองยาก ๆ ให้กลายเป็นเรื่องง่ายและน่าสนใจ
              RS Public Company Limited เชื่อว่าการสร้างสรรค์ผลงานออกมาสู่สายตาประชาชนนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ต้องใช้เวลาสั่งสมและเก็บเกี่ยวประสบการณ์นานนับปี แต่สิ่งที่ยากกว่าก็คือการทำงานให้มีคุณภาพอย่างสม่ำเสมอคงเส้นคงวา  กลุ่มบริษัทอาร์เอส  และ ธีระ ธัญญอนันต์ผล  พร้อมทีมงานนักข่าวช่อง 8  คือตัวอย่างของความสำเร็จดังกล่าว  ถ้าคุณชื่นชอบการนำเสนอข่าวที่สร้างสรรค์และตรงความจริง ต้องติดตามรายการของช่อง 8 แล้วละ