สไปเดอร์วูแมน (Spider-Woman)

34 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ silver

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 2
สไปเดอร์วูแมน (Spider-Woman)
สไปเดอร์ - เกวน
เกวนสเตซี่เกิดในป่าภูเขาไปจอร์จและเฮเลนสเตซี่ หลังจากแม่ของเธอเสียชีวิตเธอได้รับการเลี้ยงดูจากจอร์จเพียงลำพัง จิตวิญญาณอิสระและความชอบทางศิลปะของ Gwen มักทำให้เธอขัดแย้งกับประเภทของจริยธรรมที่พ่อของเธอพยายามปลูกฝัง ผลที่ตามมาของความแตกต่างกับพ่อของเธอเกวนมักจะหลบหนีเข้าสู่ความเงียบสงบและเล่นกลอง

เมื่อเวลาผ่านไปเธอได้พัฒนามิตรภาพกับเพื่อนบ้านและปีเตอร์ปาร์คเกอร์เพื่อนที่เก็บตัวของเธอและแบ่งปันความรักในดนตรี ในMidtown โรงเรียนมัธยมเกวนพัฒนาความสัมพันธ์กับนักเรียนคนอื่น ๆ ในกลุ่มของสาว ๆ กับผู้ที่เธอกลายเป็นวงดนตรีที่แมรี่เจนส์ , และดื้อรั้นของนักเรียนที่ร่ำรวยแฮร์รี่ออสบอร์

หลังจากถูกแมงมุมดัดแปลงพันธุกรรมกัดGwen ก็ได้รับพลังวิเศษคล้ายแมงและเริ่มอาชีพในฐานะนักสู้อาชญากรรมโดยสื่อขนานนามว่า "Spider-Woman" เธอได้รับเครื่องแต่งกายและชุดนักเล่นเว็บโดยJanet van Dyneนักสู้อาชญากรรมที่เกษียณแล้ว เกวนใช้เวลาส่วนใหญ่ในการผจญภัยในช่วงแรกของเธอโดยมุ่งเน้นไปที่การหาประโยชน์และรักษาความสนใจที่เพิ่งค้นพบมากกว่าการช่วยเหลือผู้ที่ต้องการ อย่างไรก็ตามพฤติกรรมของ Gwen เปลี่ยนไปหลังจากที่พ่อของเธอแสดงออกว่าเขาเชื่อว่า Spider-Woman สามารถช่วยเหลือผู้คนได้อย่างง่ายดาย

อิทธิพลของ Spider-Woman ทำให้เกิดโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตของ Gwen รังแกปีเตอร์ปาร์คเกอร์หมดหวังสำหรับการเป็นพิเศษเช่นไอดอลของเขา Spider-ผู้หญิง, ดำเนินการทดลองที่เปิดเขากลายเป็นจิ้งจกเหมือนสิ่งมีชีวิต ปาร์คเกอร์ชน Midtown Senior Prom และ Gwen ถูกบังคับให้ต่อสู้กับเขา หลังจากการสู้รบปีเตอร์กลับสู่ร่างมนุษย์ แต่เสียชีวิตเนื่องจากอาการบาดเจ็บ ไม่มีหลักฐานหรือเชื่อมโยงกับการเปลี่ยนแปลงของเขา Spider-Woman จึงถูกสื่อตำหนิถึงการตายของปีเตอร์และตราหน้าว่าเป็นอาชญากร

ในความพยายามที่จะล้างชื่อของเธอและการตายของปีเตอร์ตามหลอกหลอนเกวนเพิ่มความพยายามในการต่อสู้กับอาชญากรรมเป็นสองเท่า นอกจากนี้พ่อของ Gwen George ยังได้รับมอบหมายให้ดำเนินการสืบสวน NYPD เพื่อจับ Spider-Woman สิ่งนี้ดึงดูดความสนใจของMatt Murdock - ทนายความที่ทุจริตผู้นำของHand ninjaและมือขวาและผู้สืบทอดตำแหน่งKingpin of Crime ของนิวยอร์กซึ่งส่งนักฆ่าAleksei Sytsevichเพื่อฆ่าจอร์จด้วยความพยายามที่จะเป็นพันธมิตรกับ Spider-Woman หลังจากขัดขวางการพยายามฆ่าเกวนพบว่าตัวเองถูกพ่อของเธอจ่อและถูกบังคับให้เปิดเผยตัวตนสองครั้ง เธอขอร้องในความบริสุทธิ์ของเธอและสาบานว่าจะไม่หยุดพักจนกว่าอาชญากรอย่างคิงพินจะหยุดลง กัปตันสเตซี่บอกให้เธอออกจากที่เกิดเหตุก่อนที่เขาจะเปลี่ยนใจ

Spider-Verse
เกวนเป็นหนึ่งในคนแรกที่แมงมุม totems ที่จะเข้าร่วมแมงมุมสหราชอาณาจักรของSpider-กองทัพเพื่อต่อสู้กับInheritorsในช่วงล่า เธอถูกส่งไปยังEarth-21205เพื่อรับสมัครสไปเดอร์โทเทมแห่งความเป็นจริงปีเตอร์ปาร์คเกอร์ที่ถูกผลักดันให้บ้าคลั่งและความเศร้าโศกที่เกิดจากการตายของเกวนในความเป็นจริงนั้นและกลายเป็นก็อบลิน ; แต่ที่ปีเตอร์ถูกฆ่าตายโดยเวอร์และเธอHounds โกรธเกวนสาบานว่าจะแก้แค้นและเบี่ยงเบนไปจากความเป็นจริงนั้น ต่อมา Spider-Woman ปรากฏตัวในระหว่างการต่อสู้ครั้งสุดท้ายกับInheritorsซึ่งในที่สุดคนร้ายก็พ่ายแพ้และรับมือได้

กลับไปที่จักรวาลของเธอ
ต่อมาเกวนกลับสู่ความเป็นจริงของเธอโดยที่เธอยังคงพยายามทำให้ความคิดเห็นของสาธารณชนต่อต้านเธอด้วยการกลายเป็นศาลเตี้ย ด้วยการปรากฏตัวของวายร้ายคนใหม่นามว่านกแร้งเกวนจึงออกเดินทางตามจับเขาและส่งมอบให้ตำรวจเพื่อให้ได้รับความไว้วางใจ อย่างไรก็ตามความระมัดระวังของเธอทำให้มิตรภาพของเธอตึงเครียดกับMary Jane Watsonและสมาชิกคนอื่น ๆ ในวงรวมถึงพ่อของเธอด้วย หลังจากการต่อสู้ครั้งแรกของเธอกับนกแร้งจบลงด้วยความพ่ายแพ้ที่น่าอัปยศเกวนได้เรียนรู้ว่าพ่อของเธอได้สูญเสียอำนาจในการล่าสัตว์เพื่อเธอซึ่งได้รับมอบหมายให้ไปอยู่ที่ปราสาทแฟรงค์เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดขึ้นชื่อเรื่องมาตรการอันโหดร้าย การโต้เถียงกับพ่อของเธอถูกขัดจังหวะโดยนกแร้งซึ่งถูกส่งไปหาแมงมุม - หญิงโดย Murdock เธอถูกโจมตีโดยควันแก๊สของนกแร้งที่ไร้ความสามารถเธอถูกโจมตีโดย Castle ซึ่งสามารถเปิดโปงเธอได้และต้องตกใจเมื่อพบว่าเธอเป็นเพียงเด็กสาววัยรุ่น เมื่อกิ๊กที่แมรี่เจนส์ถูกบุหลังคาถูกโจมตีด้วยมือสไปเดอร์ - เกวนเลิกการต่อสู้ระหว่างแมวดำและเมอร์ด็อคผู้ซึ่งสนใจอยากให้สไปเดอร์ - หญิงฝึกงานของเขาและค้นพบตัวตนพลเรือนของเธอโดย ดูการต่อสู้ของเธอและกำหนดเป้าหมายไปที่ครอบครัวของเธอ  สนับสนุนโดย ดูหนังออนไลน์
การกลับมาของจิ้งจก
ตื่นสายเพื่อรับงานใหม่ที่ร้านขายของชำ Dollar Dog Gwen มาถึงเพื่อเรียนรู้ว่ามันถูกโจมตีครั้งแรกโดย Bodega Bandit ซึ่งเป็นอาชญากรตัวเล็ก ๆ ที่สร้างสไตล์ให้ตัวเองหลังจากที่ทำงานในศตวรรษที่ 18 และแล้วโดยจิ้งจกประหลาดยักษ์ ตามล่าโจรโบเดกาเธอได้รู้ว่าจิ้งจกกินสุนัขของเขา ด้วยความไม่อยากจะเชื่อว่า Lizard กลับมาแล้ว Gwen จึงตระหนักได้ว่าผู้ร้ายคือ Dr. Curtis Connors คนอื่น ๆ เพียงคนเดียวที่รู้ว่า Peter เป็น Lizard ตัวเดิม แต่ Connors ได้หายตัวไปหลังจากการตายของ Peter เธอหลอกหลอนจากความล้มเหลวในการช่วยชีวิตปีเตอร์ Spider-Woman พบ Lizard ในท่อระบายน้ำเพียงเพื่อที่จะพบ Connors เป็นหนึ่งในหลาย ๆ การต่อสู้ของเธอกับลิซาร์ดถูกกัปตันอเมริกาขัดขวางผู้ซึ่งแจ้งให้เธอทราบว่าสัตว์ประหลาดเป็นทรัพย์สินของ SHIELD และเธอกำลังจับกุมเธอ แม้จะไม่ต้องการต่อสู้กับกัปตันอเมริกา - ผู้ซึ่งพ่อของเธอเคารพบูชาเกวนก็ถูกบังคับให้ต้องต่อสู้สามทางระหว่างเธอกับลิซาร์ดและถูกทำให้ล้มลง เมื่อตื่นขึ้นมาสวมกุญแจมือด้วยไวเบรเนียมเกวนถูกสอบสวนโดยกัปตันอเมริกาซึ่งกล่าวหาว่าเธอเป็นสมาชิกขององค์กรก่อการร้ายSILKเมื่อสังเกตเห็นดร. คอนเนอร์และกิ้งก่าตัวอื่น ๆ กลับไปเป็นมนุษย์แมงมุม - หญิงถามว่ากัปตันอเมริกามีวิธีรักษาหรือไม่ แต่ได้รับแจ้งว่ามีเพียงผู้ระงับชั่วคราวเท่านั้น เกวนบอกกับกัปตันอเมริกาว่าปีเตอร์เสียใจมากที่ว่านี่จะเป็นมรดกตกทอดของปีเตอร์ว่าปีเตอร์เป็นจิ้งจกที่โจมตีมิดทาวน์และเธอไม่รู้ว่า SILK คืออะไร คอนเนอร์เปลี่ยนกลับเป็น Lizard และโจมตี แต่ Gwen เอาชนะเขาได้ด้วยความช่วยเหลือจาก Captain America และJean DeWolffเพื่อนตำรวจของพ่อของเธอ ตัดสินใจให้โอกาสเธอพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเธอกัปตันอเมริกาปล่อย Spider-Woman ไปและต่อมา Gwen ก็มอบสัตว์เลี้ยงแฮมสเตอร์ของเธอให้ Bodega Bandit แทนสุนัขของเขา

การโจมตีของ Green Goblin
เยี่ยมชมSpider-Woman of Earth-616 โดยใช้อุปกรณ์พอร์ทัล Web-Warriors เพื่อขอคำแนะนำและช่วยปลดปล่อยเธอจากกุญแจมือไวเบรเนียมเกวนถามเธอว่าEarth-616 ของเธอเป็นอย่างไร บอกว่าเธอควรคุยกับปีเตอร์ปาร์คเกอร์โดยที่ไม่เคยพบกับเกวนสเตซี่เป็นการส่วนตัวเจสสิก้าแนะนำให้เธอมุ่งเน้นไปที่การเป็นเกวนสเตซี่ที่ดีที่สุดที่เธอสามารถเป็นได้แทนที่จะอยู่กับสิ่งที่เกิดขึ้นกับ Earth-616 Gwen และ Earth-65 Peter เมื่อเจสเสียสมาธิจากความหิวกระหายที่เกิดจากการตั้งครรภ์เกวนจึงกลับมายังโลก -65 และต้องตกใจเมื่อพบว่าแฮร์รี่ออสบอร์นเพื่อนสมัยมัธยมปลายของเธอและปีเตอร์ได้กลับมาหลังจากนั้นสองปีและหายไปหลังจากงานศพของปีเตอร์

เกวนตกใจมากเมื่อรู้ว่าแฮร์รี่โทษตัวเองที่ทำให้ปีเตอร์ตายโดยไม่ได้ทำอะไรเลยเพื่อหยุดยั้งสไปเดอร์วูแมนไม่ให้ฆ่าหนึ่งในสองเพื่อนที่ดีที่สุดของเขาและเขาใช้เวลาสองปีในการฝึกเป็นทหารและเข้าร่วมกับ SHIELD หลังจากนั้นก็บกพร่องต่อ SILK เพื่อที่จะแก้แค้น ตามล่าโดยแฮร์รี่ในฐานะสไปเดอร์วูแมนเกวนเสนอที่จะยอมจำนนอย่างสงบ แต่แฮร์รี่ - สวมชุดเกราะสีเขียวธีมก็อบลินพร้อมด้วยหุ่นยนต์ก็อบลินสีส้มและสีน้ำเงินประกาศว่าเขาจะฆ่าเธอ เกวนพยายามพูดคุยกับแฮร์รี่ แต่เขาดื่มซีรั่ม Lizard ที่ปรับปรุงแล้วเพื่อที่จะได้เปรียบเธอเคาะเธอออกและเปิดโปงเธอความตกใจที่ได้เรียนรู้ตัวตนของเธอทำให้เขาสูญเสียการควบคุมการกลายพันธุ์ของ Lizard เมื่อได้สติเมื่อเห็นกัปตันอเมริกาต่อสู้กับแฮร์รี่ที่ร้ายกาจขึ้นเรื่อย ๆ เกวนจึงเดินตามแฮร์รี่เข้าไปในท่อระบายน้ำหลังจากที่กัปตันอเมริกาถูกระเบิดฟักทองล้มลงและสามารถพูดคุยกับเขาได้โดยให้ยาระงับเซรั่ม Lizard เพื่อที่จะกลับการกลายพันธุ์ของเขา เมื่อกลับถึงบ้านเกวนเสนอที่จะบอกความจริงกับพ่อของเธอว่าปีเตอร์เสียชีวิตอย่างไร แต่กัปตันสเตซี่บอกว่าเขาจะออกจากการบังคับและให้เธอเก็บความลับไว้