คู่มือในการเลือกซื้อหม้อทอดไร้น้ำมันที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง

66 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ nanasee

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 160

              เดี๋ยวนี้ไม่ว่าใคร ๆ ก็เริ่มหันมาสนใจสุขภาพด้วยการเข้าครัวทำอาหารทานเองจากที่บ้านกันทั้งนั้น จึงทำให้อุปกรณ์เครื่องครัวต่าง ๆ ขายดี โดยเฉพาะเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยลดขั้นตอนการปรุงอาหาร และสะดวกรวดเร็ว และดีต่อสุขภาพอย่าง หม้อทอดไร้น้ำมัน เพราะหม้อทอดไร้น้ำมันจัดว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เปลี่ยนรูปแบบการทอดอาหารให้ใช้น้ำมันน้อยลงได้สูงสุดถึง 90% โดยมีหลักการที่ทำให้สุกคือ ใช้อากาศช่วยหมุนเวียนความร้อนให้ทั่วชิ้นอาหาร และนอกจากทอดแล้ว ยังใช้ อบ คั่ว และย่างได้อีกด้วย จึงดีต่อสุขภาพแบบสุด ๆ สำหรับใครที่สนใจและกำลังคิดที่จะหาซื้อหม้อทอดไร้น้ำมันอยู่ละก็ เราก็มีแนวทางดี ๆ ในการเลือกซื้อเอามาฝากด้วย เผื่อจะช่วยให้ผู้ซื้อสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ว่าแล้วก็มาดูกันเลยค่ะ

               แนวทางการเลือกซื้อหม้อทอดไร้น้ำมันดี ๆ ที่มือใหม่ไม่ควรพลาด

1.ตั้งงบ : จุดเริ่มต้นของการซื้ออะไรสักอย่างแบบงบไม่บานปลายควรเริ่มต้นจากตรงนี้ค่ะ ปัจจุบันนี้หม้อทอดมีหลายยี่ห้อหลายหลายให้เลือกเต็มไปหมด การกำหนดงบจะช่วยให้เราคัดกรองรุ่นที่น่าสนใจที่ตรงงบได้ระดับนึง ถ้านึกไม่ออกจริง ๆ ว่าหม้อทอดควรซื้อแบบราคาเท่าไร ลองดู google ก็จะเจอตัวเลือกมากมายให้ได้ดูคร่าว ๆ ค่ะ ยี่ห้อที่คนนิยมใช้ก็จะเป็น Philips, Tefal, Smarthome, Otto, Xiaomi และยังมียี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมาย

2.เลือกขนาดของหม้อและฟังก์ชั่นการใช้งานที่เราต้องการ

3.ศึกษาข้อดี ข้อเสียของรุ่นนั้น ๆ : อันนี้คิดว่าสามารถค้นหาได้ใน google หรือในกรุ๊ปหม้อทอดใน Facebook ได้เลยค่ะ ลองเสิร์ชชื่อยี่ห้อและรุ่นที่เราสนใจน่าจะมีเพื่อน ๆ มารีวิวไม่มากก็น้อย หลัก ๆ ของข้อเสียคือบางรุ่นอาจจะกระจายความร้อนได้ไม่ทั่วถึง, ความร้อนไม่ถึงอุณหภูมิที่ตั้งค่า, มีควัน, ล้างทำความสะอาดยาก เป็นต้น

4.ดูบริการหลังการขาย การรับประกัน : เผื่อหม้อเรามีปัญหาในอนาคต คิดว่าควรซื้อแบบมีการรับประกันและเช็คด้วยว่าแบรนด์นี้แคลมยากง่ายแค่ไหน

5.เช็คโปรโมชันต่าง ๆ : ข้อนี้เป็นทริคเล็ก ๆ ที่อาจจะทำให้เราได้หม้อแพง ๆ ในราคาที่ถูกลงให้ลองหาข้อมูลว่ารุ่นที่เราอยากได้เคยทำโปรโมชันอะไรมาบ้าง เคยลดราคาเป็นเท่าไรในช่วงไหน แล้วคอยเฝ้าตามโปรโมชัน (วิธีนี้บางทีก็ไม่ได้รับประกันว่าจะได้ราคานั้น ๆ นะคะ เพราะทางแบรนด์อาจจะยกเลิกโปรแล้วก็ได้) อีกช่องทางคือเช็คราคาเทียบกันหลาย ๆเว็บ ให้ดูด้วยนะคะ ว่าหม้อเป็นของใหม่ไม่มีตำหนิ มีรับประกันและใช้งานได้ปกติหรือเปล่า

               สุดท้ายนี้เราก็ได้แต่หวังว่า แนวทางการเลือกซื้อหม้อทอดไร้น้ำมันที่เราได้เอามาฝากนี้ จะช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อหม้อทอดไร้น้ำมันได้ง่ายขึ้น และได้หม้อทอดไร้น้ำมันที่ตรงกับความต้องการใช้งานของคุณได้มากที่สุดนะคะ

#หม้อทอดไร้น้ำมัน