แล็ปท็อปกับเดสก์ท็อป: ทางเลือกที่ดีที่สุดของคุณ

20 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Chigaru

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 1015
แล็ปท็อปเทียบกับเดสก์ท็อปเคยเกี่ยวกับการเสียสละการพกพาหรือประสิทธิภาพสูง ตอนนี้คุณสามารถเลือกคอมพิวเตอร์ที่เหมาะกับความต้องการของคุณได้แล้ว 

ในช่วงหลายวันที่ผ่านมาการเลือกใช้เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ที่ดีที่สุดมักจะเป็นการแลกเปลี่ยนที่น่าผิดหวังคุณอยากจะมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่มากขึ้นหรือมีต้นทุนต่ำลง, หน้าจอที่ใหญ่ขึ้นหรือพกพาได้มากขึ้น? วันนี้การเลือกระหว่างแล็ปท็อปกับเดสก์ท็อปได้เปลี่ยนจากการตั้งค่าน้อยไปเป็นการเพิ่มทางเลือกของคุณ: ด้วยการปรับปรุงเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องและตัวเลือกที่มากขึ้นกว่าเดิมคุณสามารถเลือกคอมพิวเตอร์ที่สมบูรณ์แบบที่เหมาะกับความต้องการส่วนบุคคลของคุณได้

แล็ปท็อปเทียบกับเดสก์ท็อป: แผนกพื้นฐาน (แต่ไม่มีอีกต่อไปใน Stone)
ย้อนกลับไปในปี 2008 ยอดขายแล็ปท็อปผ่านเดสก์ท็อปเป็นครั้งแรกและอุปกรณ์พกพาได้ดึงดูดตัวเองมากยิ่งขึ้นเมื่อพลังเพิ่มขึ้นและราคาลดลง แม้ว่าเดสก์ท็อปจะไม่หายไป แต่อย่างใด เช่นเดียวกับสิ่งอื่น ๆ ในการคำนวณตัวเลือกที่เหมาะสมขึ้นอยู่กับว่าคุณจะใช้อุปกรณ์อย่างไร การแบ่งทั่วไประหว่างคอมพิวเตอร์ทั้งสองคลาสจะเป็นดังนี้:

แล็ปท็อปเหมาะกับโลกที่กำลังเดินทาง สามารถถอดปลั๊กจากแหล่งจ่ายไฟภายนอกและนำติดตัวไปได้ โดยปกติแล้วจะใช้พื้นที่น้อยกว่าและไม่ต้องให้คุณซื้อจอภาพแยกต่างหาก
เดสก์ท็อปก็มีข้อดีมากมายเช่นกัน โดยปกติแล้วเดสก์ท็อปจะให้พลังและความสามารถในการขยายตัวมากกว่าด้วยต้นทุนที่ต่ำ นอกจากนี้ยังอัพเกรดซ่อมแซมและปรับแต่งได้ง่ายกว่าซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาจึงยังคงเป็นตัวเลือกสำหรับคอเกมตัวยง นอกจากนี้ยังมักจะมาพร้อมกับลำโพงที่ดีกว่าตัวเลือกอุปกรณ์ต่อพ่วงมากขึ้นและคีย์บอร์ดขนาดใหญ่
ที่กล่าวว่าไม่มีกฎที่ยากและรวดเร็วอีกต่อไป คอมพิวเตอร์มินิเดสก์ท็อปรุ่นใหม่บางรุ่นมีขนาดเล็กและไม่เด่นเท่าแล็ปท็อป และปัจจุบันแล็ปท็อปสามารถให้พลังและประสิทธิภาพแบบเดียวกับที่คุณได้รับจากเดสก์ท็อปเกือบทุกเครื่อง

All-in-One: การเปลี่ยนพีซีให้อยู่เคียงข้าง
ความสามารถของคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปในปัจจุบันได้พัฒนาไปอย่างมาก ตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุดของสิ่งนี้สามารถเห็นได้ในคอมพิวเตอร์All-in-One  (AIO) ซึ่งเปลี่ยนความคิดของพีซีไปทางด้านข้างอย่างแท้จริง AIO จะเบลอเส้นแบ่งระหว่างเดสก์ท็อปและแล็ปท็อปด้วยหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่และแบตเตอรี่ในตัวคุณจึงสามารถยกขึ้นวางลงหรือถอดปลั๊กและย้ายไปที่ห้องใดก็ได้ในบ้าน คอมพิวเตอร์เหล่านี้สามารถติดตั้งบนผนังเพื่อสร้างสตรีมและแชร์เนื้อหา HD เล่นเกมออนไลน์เป็นครอบครัวหรือฟังเพลง

พีซีออล - อิน - วันอาจมีราคาสูงกว่าเดสก์ท็อปทั่วไปและอัพเกรดได้ยากกว่า แต่เป็นทางเลือกที่ประหยัดพื้นที่และมีสไตล์ให้กับคอมพิวเตอร์ที่บ้านแบบเดิม


2 in 1: ความสูงของความคล่องตัว
ความยืดหยุ่นของคอมพิวเตอร์สมัยใหม่แสดงให้เห็นโดย  2 in 1sแล็ปท็อปที่สามารถสลับไปมาระหว่างโหมดฝาพับแบบดั้งเดิมรุ่นแท็บเล็ตและตำแหน่งอื่น ๆ เช่นยืนขึ้นเหมือนเต็นท์ 2 in 1s มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถถอดออกได้ทั้งหมดหรือหน้าจอแบบยืดหยุ่นที่สามารถโค้งงอกลับได้ 360 องศา หน้าจอโค้งงอมีจุดมุ่งหมายเพื่อผู้ที่ต้องการประสบการณ์การใช้งานแล็ปท็อปเป็นหลักในขณะที่หน่วยที่ถอดออกได้นั้นเหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้ 2 in 1 เป็นแท็บเล็ตเป็นส่วนใหญ่

ไม่ว่าคุณจะใช้คอมพิวเตอร์เพื่อดูภาพยนตร์เรียนรู้ดำเนินธุรกิจขนาดเล็กหรือทำงานอื่น ๆ มีตัวเลือกที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ พิจารณาว่าคุณจะใช้คอมพิวเตอร์อย่างไรและสิ่งที่คุณต้องการในแง่ของการพกพาประสิทธิภาพความยืดหยุ่นขนาดจอภาพและราคาจากนั้นไปช้อปปิ้ง!

สนับสนุนบทความโดย : .

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง  : https://talung.gimyong.com/index.php?topic=598279.new#new