วิธีในการเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้าให้คุ้มค่าที่สุดควรดูจากอะไรบ้าง?

66 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ nanasee

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 158

              ปัจจุบันมีเทคโนโลยีใหม่ ๆ เกี่ยวกับอุปกรณ์การทำอาหาร ที่ให้ทั้งความสะดวกและความปลอดภัยไปพร้อม ๆ กันนั้นมีเยอะมาก และหนึ่งในนั้นก็น่าจะมี "เตาแม่เหล็กไฟฟ้า" อยู่ด้วย เพราะด้วยความที่เป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานได้ง่าย สะดวก และปลอดภัยแล้ว ยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมมากกว่าการใช้เตาธรรมดาในการปรุงอาหารอีกด้วย จึงไม่แปลกที่จะมีผู้คนสนใจและหันมาใช้งานเตาแม่เหล็กไฟฟ้ากันเยอะขึ้น หรือหากใครที่ยังไม่มีเตาแม่เหล็กไฟฟ้าและอยากที่จะหาซื้อเอามาลองใช้ดู แต่ไม่รู้ว่าควรต้องเลือกยังไงเลือกแบบไหนถึงจะได้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่ดีที่สุดในการนำมาใช้งานแล้วละก็ ตามเรามาทางนี้ได้เลยเพราะเรารวบรวมมาให้แล้วตามด้านล่างนี้เลย

              วิธีในการเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้าให้คุ้มค่าที่สุด

1. เลือกวัสดุที่มีคุณภาพ
เตาแม่เหล็ก ขั้วต่อปลั๊กไฟ และสายไฟ คือสิ่งที่คุณควรเลือกพิจารณาเป็นอันดับต้น ๆ โดยเลือกที่ทำจากวัสดุที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน แข็งแรงทนทาน ผลิตจากวัสดุที่ทนความร้อนได้ดี ทนทานต่อการกัดกร่อน และการละลายจากการโดนความร้อนนาน ๆ อีกทั้งอุปกรณ์ภายในต่าง ๆ ควรผ่านการเคลือบกันสนิมด้วยนะคะ

2. กำลังไฟ และการปรับระดับความร้อน
กำลังไฟและฟังก์ชั่นการปรับระดับความร้อนนั้น เป็นเรื่องที่ค่อนข้างสำคัญมาก เพราะหากกำลังไฟน้อยเกินไป ก็อาจจะทำให้อาหารร้อนช้า หรือสุกช้า ซึ่งจะทำให้คุณเสียเวลามากในการปรุงอาหารมากขึ้น แน่นอนว่าใคร ๆ ก็อยากได้กำลังที่สูง เพื่อใช้ประกอบอาหารให้รวดเร็วและ ใคร ๆ ก็ต้องการระดับความร้อนที่สามารถปรับได้ตามความการเพื่อทำเมนูอาหารหลากหลาย ดังนั้นจึงไม่แปลกที่กำลังไฟและการปรับระดับร้อนจะมีราคาสูงขึ้นไปในทิศทางเดียวกัน กล่าวคือคุณสมบัติเหล่านั้นจะเป็นตัวที่กำหนดราคานั้นเอง

3. ทำความสะอาดได้ง่าย
อาหารและน้ำมันที่กระเด็นจากหม้อหรือกระทะ ในขณะที่ปรุงอาหารมักจะติดเป็นคราบสกปรกอยู่ที่เตาตลอด ดังนั้นคุณควรเลือกเตาแม่เหล็กที่สามารถทำความสะอาดได้ง่ายด้วยการเช็ด โดยไม่ทิ้งคราบไว้

4. ฟังก์ชั่นด้านความปลอดภัย
เตาแก๊สแบบปกตินั้น ถือว่ามีความปลอดภัยค่อนข้างต่ำ เพราะหากเผลอเปิดไฟทิ้งไว้ ปิดแก๊สไม่สนิท หรือแก๊สรั่วไหล ก็อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุไฟไหม้ได้ง่าย ๆ ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะไม่มีทางเกิดขึ้นกับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าอย่างแน่นอน แต่มีสิ่งหนึ่งที่คุณจะต้องให้ความสำคัญ นั้นคือระบบรักษาความปลอดภัย อาทิเช่น มีระบบตัดไฟเองอัตโนมัติ ป้องกันการเสียบปลั๊กหรือเปิดเครื่องทิ้งไว้ และในบางรุ่นนั้นก็มีแจ้งเตือนสำหรับภาชนะที่ใช้ได้ว่าสามารถใช้ร่วมกันได้หรือไม่

5. การรับประกันสินค้า
คุณควรจะเลือกสินค้าที่มีการรับประกันสินค้าทุกครั้ง เพราะถ้าหากเตาแม่เหล็กไฟฟ้ามีปัญหาระหว่างขนส่ง หรือระหว่างการใช้งาน เราก็จะสามารถส่งเคลมได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนั่นเองค่ะ

                แหละทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีเบื้องต้นในการเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่เราได้เอามาฝากให้กับทุก ๆ คน ได้เอาไว้พิจารณากัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณควรเลือกสินค้าที่เหมาะสมกับทั้งความต้องการใช้งาน อยู่ในงบประมาณ เพื่อให้ได้สินค้าที่คุ้มค่า คุ้มราคาที่สุด นอกจากนี้แล้ว การดูแลรักษาอย่างถูกต้อง จะช่วยให้เตาไฟฟ้าของคุณสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

#เตาแม่เหล็กไฟฟ้า