เคล็ด(ไม่ลับ)ในการเลือกสีแป้งผสมรองพื้นที่สาว ๆ ควรต้องรู้เอาไว้

62 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ nanasee

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 158

                    ในการแต่งหน้าสำหรับสาว ๆ แล้วนั้น ไม่ใช่แต่งเพื่อที่จะให้ดูสวยขึ้นเพียงอย่างเดียว แต่สามารถแต่งเพื่อช่วยปกปิดจุดบนพร่องบนใบหน้าของเราได้อีกด้วย ซึ่งในการแต่งหน้าแต่ละครั้งก็ต้องใช้เวลาอยู่พอสมควรดังนั้นถ้าคุณไม่อยากที่จะเสียเวลาไปกับการแต่งหน้าเยอะเกินไป ก็ควรหาผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการแต่งหน้าได้ อย่างเช่น การเลือกใช้แป้งผสมรองพื้นมาแทนที่การใช้รองพื้นและแป้งแยกกันก็จะสามารถช่วยให้ประหยัดเวลาไปได้พอสมควร และถ้าใครที่ยังเลือกสีแป้งไม่เป็น วันนี้เราก็มีเทคนิคง่าย ๆ ในการเลือกสีแป้งผสมรองพื้นให้เหมาะสมกับสีผิวของแต่ละคนเอามาฝากให้ด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันเลย

                    วิธีในการเลือกแป้งผสมรองพื้นให้เข้ากับผิวของตนเอง
ควรทดสอบสีแป้งกับผิวหน้าเราโดยตรง
ข้อผิดพลาดที่หลายคนมักจะทำเมื่อต้องลองทดสอบสีแป้งคือการทาลงไปบนข้อมือ เพราะเข้าใจว่าสีข้อมือใกล้เคียงกับผิวหน้ามากที่สุด แต่ความจริงแล้วสีผิวบนใบหน้าของเราแตกต่างจากผิวส่วนอื่นอย่างสิ้นเชิง ลองยกมือขึ้นมาเทียบกับใบหน้าเราดูจะรู้ทันทีว่าสีผิวที่ข้อมือกับใบหน้ามีความต่างกัน คราวหน้าหากต้องการเลือกสีรองพื้นที่ถูกต้องควรลองกับผิวหน้าโดยตรง

•แป้ง สำหรับผิวขาวเหลือง - ควรลองแป้งพัฟที่มีสีออกเหลืองดูก่อน หากเข้ากันกับหน้าพอดีก็ไม่ต้องเปลี่ยน แต่หากใช้แล้วหน้าดูเหลืองซีดเกินไป ควรหาแป้งพัฟที่มีสีออกชมพูขึ้นมาสักนิดเพื่อแก้ความเหลืองของผิวหน้า

•แป้งพัฟสำหรับคนผิวขาวมาก - คนที่มีผิวขาวมากหากใช้แป้งเบอร์ขาวไปเลยอาจทำให้ได้ผิวที่ขาวซีดดูสุขภาพไม่ดี ควรเลือกใช้รองพื้นที่มีสีดรอปกว่าหน้าสักหนึ่งเบอร์ จะเป็นโทนเหลืองหรือโทนชมพูขึ้นอยู่กับอันเดอร์โทนของเรา

•ผิวสองสีใช้แป้งเบอร์อะไร - วิธีการเลือกแป้งพัฟให้เข้ากับสีผิวของคนผิวสองสีดูจะเป็นเรื่องยากสักนิดหากใช้เครื่องสำอางแบรนด์ไทย เนื่องจากมีการผลิตเฉดสีออกมาน้อยมาก ควรมองแป้งพัฟจากเเบรนด์ต่างประเทศเป็นตัวเลือกแรก ๆ ก่อน อีกทั้งคนที่มีผิวสองสีควรเลือกแป้งเบอร์ที่ขาวกว่าผิวหน้าจริงสัก 1 เฉด จะช่วยปรับสีผิวให้ไม่ดรอประหว่างวันได้

               นอกจากนี้สาว ๆ ยังสามารถใช้แป้งฝุ่นกับแป้งผสมรองพื้นร่วมกันได้ โดยใช้สำหรับวันที่ต้องการให้หน้าปังปังปุริเย่ที่สุดควรใช้แป้งฝุ่นเซ็ตรองพื้นแล้วใช้แป้งผสมรองพื้นปกปิดเพิ่มในจุดที่ยังเห็นรอยหรือต้องการให้หน้าเนียนกริบก็สามารถใช้แป้งฝุ่นปัดเบา ๆ ก่อนลงแป้งผสมรองพื้นก็ได้ เพราะจะช่วยให้แป้งเป็นคราบน้อยลง และติดทนมากขึ้นค่ะ

#แป้งผสมรองพื้น