เปิดร้านแบบ Social Commerce

21 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ dreamyies

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 188
เปิดร้านแบบ Social Commerce / ทำ Social Commerce

การเปิดร้านบน Social Media เรียกว่า S-Commerce (Social Commerce)คือการมีร้านค้าออนไลน์บน Social Media ในปัจจุบันแพลตฟอร์ม Social Media ต่าง ๆ พัฒนาให้มีฟีเจอร์รองรับการขายของได้มากขึ้น และเน้นการพูดคุยระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขาย และสามารถกดชำระเงินสินค้าได้ทันที

ตัวอย่างแพลตฟอร์มที่คนนิยมทำ Social Commerce


Facebook


มีฟีเจอร์ Facebook Shop ที่ให้ลง Catalog สินค้าได้ สามารถเชื่อมต่อ Chatbot เพื่อช่วยดำเนินการสนทนาได้ 


Instagram


Instagram พัฒนาฟีเจอร์ใหม่ ๆ เช่น Shopping Tag เพื่อให้คนสามารถกดดูรายละเอียดสินค้าที่อยู่ในรูปได้


ทำไมการทำ Social Commerce ถึงเป็นที่นิยม

เนื่องจากประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่มีตลาด Social Commerce ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นหนึ่งในประเทศแรกๆ ในโลกที่ Facebook เปิดตัวนวัตกรรมเพื่อธุรกิจ SME เช่น ฟีเจอร์ Shop ที่ช่วยให้การติดต่อซื้อขายและสื่อสารกับลูกค้าสะดวกยิ่งขึ้น Marketplace ที่ช่วยให้ลูกค้าค้นพบธุรกิจต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น และชำระเงินผ่านพาร์ทเนอร์ในประเทศ ซึ่งช่วยให้การจ่ายเงินออนไลน์สะดวกรวดเร็วกว่าเดิม

เบื้องหลังความสำเร็จของ Social Commerce คือพฤติกรรมผู้บริโภคในประเทศไทย ที่ชื่นชอบการพูดคุยกับผู้ขายก่อนตัดสินใจครั้งสุดท้ายเพื่อซื้อขายจริง ทำให้การทำ Social Commerce จำเป็นอย่างสำหรับทุกแบรนด์ (ข้อมูลล่าสุดแสดงให้เห็นถึงการเติบโตอย่างต่อเนื่องของ Social Commerce ซึ่งในปี 2560 ที่ผ่านมา ประเทศไทยเป็นประเทศอันดับหนึ่งของเอเชียแปซิฟิค และเป็นหนึ่งในห้าอันดับสูงสุดของทั่วโลกที่ผู้คนติดต่อสื่อสารผ่านการส่งข้อความในการทำธุรกิจมากที่สุด)


สามารถดูรายละเอียดหรือรับคำปรึกษาการทำ Social Commerce ได้ฟรี! ที่นี่ และ ยังมีบริการ รับทำ Social Commerce

Website : https://www.fastworkbusiness.com/social-commerce/