อยากซื้อเก้าอี้ไม้มานั่งทานข้าวที่บ้านสักตัว

16 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ geekcon

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 59
เก้าอี้ไม้ เมื่อใช้ไปนานๆ ก็มีโอกาสเสื่อมสภาพลง ฉะนั้นเราควรหาซื้อเก้าอี้ไม้ที่ใช้แล้วทนไม่เสื่อมเร็ว แต่ละตัวที่เราเคยซื้อมาก็เก่าแล้ว ไม่รู้ว่าจะไปหาซื้อที่ไหน เก้าอี้ไม้ในปัจจุบันไม่ค่อยนิยมผลิตสักเท่าไหร่ เพราะมีต้นทุนที่สูง การใช้ไม้มาทำเก้าอี้เป็นกระบวนการผลิตที่ต้องใช้ต้นทุน การเลือกซื้อเก้าอี้ไม้จะต้องคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมด้วย เก้าอี้ไม้หลายประเภทมีขนาดที่เล็กและในปัจจุบันก็เป็นเทรนด์สำหรับหลายๆ คนที่ต้องการตกแต่งบ้าน ให้สวยดูเก๋โมเดิร์น รูปลักษณ์สไตล์เก้าอี้ฝรั่งก็เป็นที่นิยมไม่น้อย เก้าอี้ไม้คลาสสิคแบบยุโรปค่อนข้างที่จะมีความปราณีต ดูเรียบหรู ในการเอาใช้นั่งทานข้าว หรือ จะทำกิจกรรมต่างๆ

เก้าอี้ไม้แบบสไตล์โมเดิร์นยังได้รับความนิยมในหลายๆ ประเทศ ส่วนมากแล้วนำมาเป็นสิ่งของตกแต่งภายในบ้าน การทำเก้าอี้ไม้จึงยังอยู่ในกระแสของคนที่หลงไหลในศิลปะดีไซน์ ชอบสไตล์การออกแบบที่โดดเด่น คนยุคไหมยังคงนำเก้าอี้ไม้มาใช้ในครัวเรือน เช่น ใช้ในห้องครัวทานอาหาร นั่งพักผ่อน นั่งทำงานตามที่ต้องการ ในการวางเก้าอี้ไม้ไว้ในบ้านจะดูด้วยว่า โทนการตกแต่งของบ้านเราเป็นสีอะไร และ เหมาะกับการจัดวางเก้าอี้ไม้หรือไม่ เก้าอี้ไม้บางประเภทก็ใหญ่เกินไป ทำให้บริเวณรอบๆ ดูไม่สวยสะดุดตา

เก้าอี้ไม้จากที่ผมเห็นจากภาพตัวอย่างโครงการเช่นบ้านเดี่ยวถนนรัตนาธิเบศร์ อย่างโครงการ VIVE ก็สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่ชอบแนวการตกแต่งบ้านแบบโมเดิร์นไม่น้อย ตัวอย่างบ้านเดี่ยว 3 ชั้น ก็เหมาะอย่างยิ่งที่จะเอาเก้าอี้ไม้ทำแต่งเป็นเฟอร์นิเจอร์บ้านเรา หรือ จะตกแต่งแบบบ้านทาวน์โฮมก็คงเก๋ไปอีกแบบ เก้าอี้ไม้บางประเภทอาจจะยังไม่เหมาะที่จะเอาไปไว้บนคอนโดหรู ถ้าเรานึกถึงคอนโดหรูก็จะนึกถึงคอนโดหรูย่านสุขุมวิทที่ล้อมรอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ คอนโดหรูในเมืองมีอยู่หลายแห่ง และ หลายแห่งก็เลือกใช้เก้าอี้ไม้มาลงเป็นภาพประกอบโครงการอสังหาฯ