สาเหตุของอาการปวดคอที่คุณอาจจะยังไม่รู้?!

81 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ OdinAbbas

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 1
หลายคนเชื่อว่าการปวดตัว ปวดแขน ปวดขา หรือปวดคอมักจะเกิดกับผู้สูงอายุเท่านั้น ซึ่งความเชื่อนี้ไม่เป็นความจริง ความเป็นจริงแล้วอาการปวดต่าง ๆ สามารถเกิดได้กับทุกเพศและทุกวัย เพราะด้วยกิจกรรม การใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปนั้นก็หมายถึงอาการเจ็บป่วยก็เปลี่ยนไปด้วย วันนี้คลินิกกระดูกและข้อระยองจะมาไขถึงสาเหตุอาการปวดคอที่คุณอาจจะยังไม่รู้ ใครที่ปวดคออยู่แล้วไม่ทราบสาเหตุลองศึกษากันดูนะค่ะว่ามีข้อไหนตรงกับคุณไหม ufabet

1.   เล่นโทรศัพท์มือถือ เป็นสาเหตุหลักที่เรียกได้ว่าคนไทยหลายคนเป็น การเล่นโทรศัพท์นั้นคนส่วนมากมักจะเอาโทรศัพท์ไว้ต่ำและใกล้ตัว ทำให้คุณต้องก้มคอเพื่อจ้องหน้าจอเป็นเวลานาน ทำให้กระดูกคอนั้นต้องรับน้ำหนักในส่วนของศีรษะไปเต็ม ๆ เป็นเหตุให้เกิดอาการเมื่อยล้าของคอซึ่งเป็นที่มาของอาการปวดคอ
2.   นั่งทำงานนานเกินไป นี้คือสาเหตุยอดฮิตของหนุ่มสาวออฟฟิศเลยก็ว่าได้ เพราะการนั่งทำงานนาน ๆ นั้นต้องปวดคออยู่แล้วไม่ว่าคุณจะนั่งหลังตรง หรือหลังงอ คอของคุณก็ต้องเมื่อยล้าเป็นเรื่องธรรมดา แต่จะพูดถึงอาการปวดนั้นคงไม่ธรรมดาแน่นอน ถ้าใครมีปัญหานี้บ่อย ๆ อาจจะต้องทานยาเลยก็ได้
3.   การขยับคอแบบผิดปกติ ใครที่ชอบยืดตัว บิดตัวละก็ อย่าพยายามผิดจังหวะ ไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้แนวกระดูกของคุณผิดปกติจนเกิดอาการปวดก็ได้
4.   ความเครียด นี้อาจจะเป็นเกือบทุกสาเหตุของการเกิดโรคของร่างกายเลยก็ว่าได้ ฉะนั้นพยายามทำจิตใจให้สบายอย่าเครียดมากไปนะค่ะ

หากคุณเกิดอาการปวดคอจากการใช้งานหนักซ้ำ ๆ สถานีต่อไปคงหนีไม่พ้นอาการกระดูกคอเสื่อม การรักษาก็จะยุ่งยากไปเรื่อย ๆ หากใครที่ยังมีการทำตามทั้ง 4 ข้อที่กล่าว แนะนำให้เลิกทำนะค่ะ เพราะไม่ว่าคุณอายุเท่าไหร่ เพศอะไร กระดูกของคุณก็เสื่อมเป็น หากใครสนใจเพิ่มเติมต้องการขอคำปรึกษาเพิ่มเติมทางคลินิกกระดูกและข้อระยองยินดีให้บริการ