ไอเดียการเลือก ของขวัญ ให้คนพิเศษ

65 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon

  • ถูกระงับการใช้งาน
  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 139
การเลือกของขวัญให้กับคนพิเศษในเทศกาลต่างๆ นั้นสำคัญมากค่ะ เบอร์ดี้เชื่อว่าการให้ของขวัญเหมือนเป็นการแสดงความรัก ความใส่ใจกับคนพิเศษของเรา ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือครอบครัว และที่สำคัญคือเราควรรู้ด้วยว่า คนคนนั้นชอบของสไตล์ไหน ประเภทไหน ถึงจะเลือกซื้อของได้ถูกใจผู้รับ บางคนอาจคิดว่าการซื้อของขวัญเป็นเรื่องยุ่งยากและใช้เวลามาก

1.เพศ

หลักในการพิจารณาให้ของขวัญที่ถูกใจผู้รับมากที่สุด คือ “เพศ” เนื่องจากเพศชายและหญิงมีความชอบที่แตกต่างกัน เช่น ผู้หญิงมักจะประทับใจเมื่อได้รับของขวัญประเภท สุขภาพและความงาม สินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ ผ้าพันคอ กระเป๋า เครื่องสำอาง ฯลฯ ส่วนผู้ชายมักจะถูกใจกับพวกอุปกรณ์ไอทีต่างๆ เช่น เคสมือถือ หูฟัง ลำโพง กล้องถ่ายรูป พาวเวอร์แบงก์ นาฬิกา ฯลฯ ในกรณีที่ยังไม่ทราบเพศของผู้รับ อย่างการจับสลากของขวัญ ควรเตรียมของขวัญประเภทที่ใช้ได้ทั้ง 2 เพศไว้ก่อนจะเหมาะกว่า เช่น ของในหมวดหมู่ตกแต่งบ้าน หรืออุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นต้น

2.วัย

ควรเลือกของขวัญที่สัมพันธ์กับวัยของผู้รับด้วย ควรดูที่อายุของผู้รับเป็นเกณฑ์อยู่เสมอว่า จะต้องเลือกซื้อของประเภทไหน จึงจะเหมาะสม อาทิ ถ้าเป็นวัยเด็ก ก็ควรเลือกซื้อเป็นของขวัญพวก เกมส์ หรือของเล่น ถ้าเป็นวัยรุ่น ก็อาจจะเหมาะกับพวกสินค้าแฟชั่นทั่วไป ช็อกโกแลต หรือคุกกี้ แต่ถ้าเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ ควรเลือกซื้อเป็นของที่สามารถใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน เช่น เซ็ตครีมอาบน้ำ สบู่กลิ่นหอมต่างๆ สกินแคร์ เครื่องใช้ในห้องน้ำ อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน ของใช้ในครัวเรือน อาหารและเครื่องดื่มที่สามารถนำไปใช้ในการจัดปาร์ตี้เล็กๆ ในบ้านได้


ไอเดียการเลือก ของขวัญ ให้คนพิเศษ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.onearoon.com/