อนาคอนดา

33 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ silver

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 1
ข้อเท็จจริงของอนาคอนดา
Anacondas เป็นงูกึ่งน้ำที่พบในทวีปอเมริกาใต้เขตร้อน พวกมันเป็นงูที่ใหญ่ที่สุดในโลกและมีชื่อเสียงในเรื่องความสามารถในการว่ายน้ำ “ อนาคอนดา” เป็นชื่อสามัญของสกุลEunectes ซึ่งเป็นสกุลของงูเหลือม Eunectesแปลว่า "นักว่ายน้ำที่ดี" ในภาษากรีก

มีอนาคอนดาสี่สายพันธุ์ที่ได้รับการยอมรับตามที่ Bill Heyborne นักอสรพิษและศาสตราจารย์ด้านชีววิทยาจาก Southern Utah University พวกมันคืออนาคอนดาสีเขียว, อนาคอนดาสีเหลืองหรือปารากวัย, อนาคอนดาสีดำและงูเบนิหรืออนาคอนดาโบลิเวีย “ พวกมันสามารถแตกต่างจากกันได้ทางพันธุกรรม แต่ก็ขึ้นอยู่กับขนาดและช่วงทางภูมิศาสตร์ด้วย” เฮย์บอร์นกล่าว

เฮย์บอร์นกล่าวว่าเมื่อคนส่วนใหญ่พูดว่า "อนาคอนดา" จริงๆแล้วพวกเขาหมายถึงอนาคอนดาสีเขียวซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในสี่สายพันธุ์ งูอนาคอนดาเขียวเป็นงูที่หนักที่สุดในโลกและ  ยาวที่สุดชนิดหนึ่ง

ตามที่  สวนสัตว์แจ็กสันวิลล์กล่าวว่าอนาคอนดามีลักษณะเด่นชัดในตำนานของอเมริกาใต้บางครั้งก็ปรากฏเป็นผู้เปลี่ยนรูปร่างในฐานะผู้สร้างน้ำเป็นผู้กินมนุษย์ที่ชั่วร้ายหรือเป็นสิ่งมีชีวิตทางจิตวิญญาณที่มีมนต์ขลังที่มีคุณสมบัติในการรักษา

นอกจากนี้ยังมีรายงานเกี่ยวกับอนาคอนดาที่มีความยาวถึง 40, 50 และ 100 ฟุต (12, 15 และ 30 เมตร) ซึ่งนานกว่าที่มีการตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์ รายงานเหล่านี้ได้ก่อให้เกิดตำนานยักษ์งูใหญ่ที่นิยมในช่วงต้นยุค 20 TH  ศตวรรษโดยนักสำรวจและอาณานิคมตาม  Cryptozoology A ถึง Z

ลักษณะทางกายภาพ
อนาคอนดาเป็นงูที่แข็งแรงและมีกล้ามเนื้อหนากว่างูเหลือมอื่น ๆ มีคอหนาและหัวแคบ แต่ใหญ่ อนาคอนดาทั้งหมดมีรูจมูกและตาอยู่ที่ส่วนบนของศีรษะซึ่งทำให้สามารถมองเห็นเหนือน้ำได้ในขณะที่ส่วนใหญ่จมอยู่ใต้น้ำ พวกมันมีแถบสีดำหนาตั้งแต่หางตาไปจนถึงขากรรไกร
อนาคอนดามีเกล็ดขนาดเล็กและเรียบซึ่งขยายใหญ่ขึ้นไปทางด้านหลังของร่างกาย พวกมันมีผิวที่นุ่มและหลวมซึ่งสามารถรองรับการดูดซึมน้ำได้มากตามที่  Animal Diversity Web  (ADW)  ของมหาวิทยาลัยมิชิแกน
                                                                      สนับสนุนโดย ดูหนังออนไลน์

ใกล้บริเวณ cloacal ของพวกมันอนาคอนดามีเดือยบนเกล็ด เพศผู้มีเดือยขนาดใหญ่กว่าตัวเมียแม้ว่าตัวเมียจะมีขนาดใหญ่กว่าและยาวกว่างู ในความเป็นจริง anacondas แสดงพฟิสซึ่ทางเพศที่ใหญ่ที่สุด (มีความเป็นหญิงที่มีขนาดใหญ่) ของสายพันธุ์ tetrapod ใด ๆ ตามที่พระเยซูวาสเป็นอสรพิษและผู้ก่อตั้ง  โครงการงู
สีและขนาดของอนาคอนดาขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ จานสีที่เป็นด่างสีเขียวสีเหลืองและสีน้ำตาลช่วยให้พวกเขากลมกลืนกับแม่น้ำเขตร้อนและป่าฝน

ที่อยู่อาศัย
อนาคอนดาอาศัยอยู่ในแม่น้ำและหนองน้ำเขตร้อนทั้งในป่าฝนหรือทุ่งหญ้า พวกเขาเจริญเติบโตได้ดีในความร้อนความชื้นและใบไม้ที่หนาแน่นของป่าฝนตามข้อมูลของสวนสัตว์ซานดิเอโก
พวกเขาใช้เวลาส่วนใหญ่ว่ายน้ำหรือซุ่มซ่อนในแม่น้ำที่ขุ่นมัวเอื่อยเฉื่อยและสายน้ำที่ไหลเชื่องช้า พวกเขาอาบแดดบนกิ่งไม้ที่ห้อยอยู่เหนือน้ำซึ่งสามารถหล่นลงไปได้อย่างง่ายดายหากจำเป็น

พฤติกรรมนิสัย
อนาคอนดาจะออกหากินมากที่สุดในช่วงหัวค่ำและตอนกลางคืน ขนาดใหญ่ทำให้พวกมันยุ่งยากบนบก แต่สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็วในน้ำ พวกเขาเป็นงูที่โดดเดี่ยวและอนาคอนดาสีเขียวมีพื้นที่บ้านเป็นของตัวเองตาม ADW พวกมันสามารถปรับตัวได้และงูที่อาศัยอยู่ในทุ่งหญ้าบางครั้งก็ซื้อตัวเองในโคลนและอยู่เฉยๆในช่วงฤดูแล้ง

นิสัยการกินอาหารและอาหาร
อนาคอนดาเช่นเดียวกับงูเหลือมไม่มีพิษ “ อนาคอนดาสเป็นตัวบีบรัดที่ทรงพลัง” เฮย์บอร์นกล่าว “ พวกมันล่าเหยื่อหลายชนิดโดยปกติจะอยู่ภายใต้ความมืดมิด” โดยปกติแล้วอนาคอนดาจะอาศัยอยู่ในแม่น้ำใกล้ริมฝั่งน้ำที่ขุ่นและสีอำพรางของพวกมันปกปิดพวกมันไว้รอให้เหยื่อมากินน้ำ จากนั้นพวกเขาโจมตี พวกมันควบคุมเหยื่อด้วยฟันที่โค้งงอและแหลมและใช้เทคนิคการฆ่าแบบรัดคอ